Nghề gì đang hot nhất hiện nay hợp người thích giao tiếp?

Bạn là người hướng ngoại, bạn thích gặp gỡ và nói chuyện. Vậy một công việc thế nào có thể thu hút được một người có những tố chất đó. Bạn loay hoay tìm các ngành nghề hot hiện nay, tìm một vai trò thích hợp cho người cởi mở. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng ấy bài viết dưới đây sẽ đem đến một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Giúp bạn vừa đảm bảo được tiêu chí nghề gì đang hot nhất hiện nay, vừa phù hợp với năng khiếu của một người thích giao tiếp.

1. Nghề gì đang hot nhất hiện nay dành cho người yêu giao tiếp, giỏi tư vấn?

nghe gi dang hot nhat hien nay

Các doanh nghiệp giờ đây phần đa đều nhận thức được rằng. Muốn phát triển bền lâu không chỉ cần chú trọng tới cốt lõi của sản phẩm. Mà bản thân cơ sở đó phải biết kết nối, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng, nhân sự và tiềm lực của chính bản thân công ty.

Và vì thế một vị trí mang tên consultants ra đời. Trong tiếng Việt consultant có nghĩa là tư vấn viên. Họ sẽ đảm nhận chức vụ lắng nghe, đánh giá, phân tích, đề xuất các phương hướng chiến lược giải quyết thích hợp trong những nhiệm vụ cụ thể. Một chuyên viên tư vấn có khả năng sẽ làm việc với khách lẻ, khách doanh nghiệp hoặc thậm chí là với ban lãnh đạo của công ty. Tùy từng tình huống họ sẽ xác nhận được đối tượng mà mình cần phải làm việc là ai.

Tuy vậy, điểm chung của các consultants là thu thập, phân tích thông tin một cách chính xác và đưa ra giải pháp hiệu quả cho các bên cùng có lợi. Nghề tư vấn viên đang dần leo lên các vị trí top đầu, trong câu hỏi tìm kiếm nghề gì đang hot nhất hiện nay bởi tính cấp thiết mà nó mang lại.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Consultants làm những công việc gì?

nghe gi dang hot nhat hien nay

Như vừa đề cập trước đó, chuyên gia tư vấn không có đối tượng khách hàng cố định. Mà yếu tố ấy sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực bạn đảm nhận. Ví dụ với công việc sales consultants, thông thường bạn sẽ giúp người trực tiếp mua hàng chọn ra sản phẩm thích hợp và giải đáp thắc mắc cho họ. Lưu ý, hiện nay có nhiều nơi đánh đồng nhân viên kinh doanh và tư vấn viên là một. Tuy nhiên, vai trò của consultants sẽ có xu hướng hỗ trợ, đưa ra lời khuyên, thuyết phục và mở rộng mối quan hệ hơn là nhiệm vụ về doanh số.

Còn với công việc của recruitment consultants, gần như bạn sẽ vào vai một người kết nối doanh nghiệp với ứng viên là những người lao động. Hoặc khi trở thành business consultants, người mà bạn có thể cộng tác cùng là các cấp lãnh đạo. Họ muốn bạn mang đến gợi ý về xây dựng cơ cấu tổ chức, lương thưởng, chiếc lược kinh doanh,…cụ thể, rõ ràng và đạt năng suất cao.

Từ những thành tố đó, phần nào nhận ra rằng một tư vấn viên phải đảm bảo hai yêu cầu. Thứ nhất là yếu tố chuyên môn và thứ hai là khả năng giao tiếp. Do vậy, vị trí consultants còn được phân chia dựa theo chuyên ngành. Ví dụ: tư vấn viên công nghệ, chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên gia tư vấn thẩm mỹ,…Cho nên khi trả lời nghề gì đang hot nhất hiện nay, nhiều người không ngần ngại đưa ra quan điểm: đó là consultants.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Muốn thăng tiến consultants nên học thêm những gì?

nghe gi dang hot nhat hien nay

Thực chất công việc ở mỗi một môi trường sẽ có những sự khác biệt. Nhưng suy cho cùng, bạn vẫn cần đảm bảo các điều kiện về tư duy phân tích, biết khai thác thông tin khéo léo, chính xác, dùng Excel, Powerpoint thành thạo. Và đặc biệt không thể quên kỹ năng về ứng xử, giao tiếp. Chính vì lẽ đó mà các doanh nghiệp ngoài đào tạo chuyên sâu về dự án. Họ còn thường bổ sung thêm thông tin Compensations & Benefits (liên quan đến lương thưởng và trách nhiệm) cho consultants.

Bởi các lãnh đạo muốn bạn có thể xử lý tốt các sự cố, giải quyết đền bù thỏa đáng cho khách hàng hoặc nhân sự trong công ty. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro, nâng tầm quan hệ, tăng khả năng quay lại hoặc cống hiến vào những lần kế tiếp.

Và thậm chí bạn có thể đề xuất các nghề gì đang hot nhất hiện nay, có hợp lý với nhu cầu mà doanh nghiệp đang cần đến không.

Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều môn học rất phù hợp với một consultant. Tiêu biểu có thể kể đến: Giao tiếp trong kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị chiến lược,…Đến đây, bạn vừa có thể trau dồi kiến thức của một tư vấn viên, lại vừa học hỏi thêm được tư duy kinh doanh. Vì thế bạn đừng chờ đợi mà hãy liên hệ với ban cố vấn để nhận được lời khuyên xác đáng ngay nhé!

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Kết luận

Mong rằng với những phân tích vừa rồi, bạn đã có thể hiểu nghề consultants là như thế nào. Và quan trọng nhất là một phần gỡ rối cho bạn trước băn khoăn nghề gì đang hot nhất hiện nay. Để biết chắc chắn mình có nên theo đuổi công việc này hay không. Bạn hãy thử dạo qua một vòng trên các app, hội nhóm tuyển dụng và tìm từ khóa về tư vấn viên hoặc consultants. Sau khi tham khảo các yêu cầu và nhiệm vụ, bạn sẽ có thêm cơ sở để đưa ra quyết định cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Link tham khảo:
glints.com
ybox.vn
hocnhansu.online

Hiện tại Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tuyển sinh 03 ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông. Nếu bạn quan tâm đến chương trình, hãy để lại thông tin để được các thầy cô của nhà trường tư vấn chi tiết nhất nhé.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!