Giải đáp thắc mắc: Nghề IT lương bao nhiêu?

Nghề IT lương bao nhiêu và có “khủng” như lời đồn? Để có được mức lương đáng mong đợi bạn cần có cho mình những yếu tố nào trong ngành này? Và muốn trở thành một nhân viên IT bạn cần học gì và đào tạo ở đâu. Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan mức lương của IT

nghe-it-luong-bao-nhieu

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên theo vào làm việc trong ngành công nghệ thông tin hay IT là rất lớn. Với mức tuyển dụng khổng lồ như vậy cũng kèm theo một chế độ đãi ngộ và mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương khởi điểm khi sinh viên chưa có kinh nghiệm, mới ra trường và đi thực tập tại các công ty, sẽ dao động từ khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/tháng.

Sau một thời gian dài làm việc và ký hợp đồng với công ty, nhân viên IT sẽ được cân nhắc để tăng lương và tiền phụ cấp. Thông thường khi bạn là một nhân viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ được hưởng mức lương dao động trung bình từ 10.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng.

Tiếp theo là chế độ đãi ngộ và lương thưởng đặc biệt dành cho một số vị trí đặc biệt hơn. Đấy là mức lương dành cho các vị trí như Manager hoặc Director, thường sẽ được tính theo đơn vị đô-la Mỹ (USD), mức lương này khá cao và dao động từ 1500 USD/tháng – 3000USD/tháng, tương đương khoảng 30.000.000 – 66.000.000 VNĐ/tháng, có thể hơn, đặc biệt tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

Phía trên là một số mức lương mà một nhân viên công nghệ thông tin IT có thể nhận được, từ những dữ liệu thực tế. Để đạt được những mức lương khởi điểm hoặc sau này, như mong muốn bạn luôn cần không ngừng trau dồi và phát triển các kỹ năng cần thiết cho bản thân mình.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì?

2. Yếu tố quyết định lương IT

nghe-it-luong-bao-nhieu

Khi đi làm Nghề IT lương bao nhiêu, sẽ tuỳ vào kinh nghiệm của bạn khi đảm nhiệm chức vụ, trong các vị trí cần chuyên môn như thế nào. Các vị trí chuyên môn, năng lực khác nhau thì sẽ có được những mức lương khởi điểm khác nhau. Đây là yếu tố dễ thấy, lý do là vì kinh nghiệm tương ứng với năng lực. Bạn càng chịu nhiều trách nhiệm, nhiều dự án, đem lại lợi ích, lợi nhuận cao thì càng có cơ hội tăng lương.

Ngoài ra, một yếu tố nữa quyết định lượng của IT chính là vị trí địa lý. Tại các thành phố, địa phương khác nhau, mức lương trung bình của cùng một vị trí thuộc ngành công nghệ thông tin cũng có sự thay đổi và xe dịch. Và nhu cầu sử dụng, tính ứng dụng của công nghệ lập trình bạn có, sẽ đem tới cho bạn thu nhập khác nhau.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

3. Cơ hội việc làm ngành IT

Theo nhu cầu chuyển đổi tiến tới Việt Nam số, ngành công nghệ thông tin hay IT luôn được coi là mũi nhọn, được trú trọng và phát triển trong thời gian tới. Do đó, một số doanh nghiệp IT sẽ nhận được nhiều ưu tiên trên thị trường. Với nhu cầu chuyển dịch lao động lớn, do đầu tư của các tập đoàn điện tử nước ngoài như: Samsung, Apple, HLC… mở rộng sản xuất tại Việt Nam, đây là cơ hội lớn dành cho nguồn nhân lực ngành IT.

Một số vị trí bạn có thể đảm nhiệm khi hướng đến IT là:

  • Bảo trì, sửa chữa, nâng cấp, phát triển các báo cáo trên hệ thống website doanh nghiệp, các ứng dụng, phần mềm quản lý khác của doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu công nghệ, cấu trúc, khả năng ứng dụng của phần mềm mới, phát triển các ứng dụng tự động cho nghiệp vụ hoặc công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.
  • Đảo bảo các phần cứng của máy tính được hoạt động ổn định như chuột, bàn phím, màn hình, ổ cứng,…
  • Đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống mạng, hệ thống máy tính của doanh nghiệp.
  • Tham gia hỗ trợ, quản lý kỹ thuật website cho công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Đào tạo IT ở đâu tốt và chất lượng?

nghe-it-luong-bao-nhieu

Để đảm nhận tốt công việc của một IT, thì trước tiên môi trường đào tạo bạn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin phải đạt đủ điều kiện theo học cho sinh viên. Đấy được xem là một trong những yếu tố tiên quyết các bạn trẻ nên cân nhắc.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, luôn có sự đầu tư về thực tập đa dạng các công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lý thuyết tại Trường được những cố vấn chuyên môn có thâm niên trong nghề truyền đạt. Đấy là sự chuẩn bị chu đáo mà PTIT muốn đem lại cho thế hệ học viên của mình để sau này ra trường bạn có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt ở mọi vị trí công tác.

Ngoài ra với ngành công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai hình thức đào tạo từ xa và đã làm tốt được điều này. Với môi trường PTIT, các sinh viên được chuẩn bị chu đáo hành trang kiến thức ngành Công nghệ thông tin thông qua hình thức phối hợp lý thuyết và tài liệu minh hoạ.

Với những thông tin trên đây, đã giải đáp thắc mắc về nghề IT lương bao nhiêu và có cao như lời đồn hay không? Những vị trí và yếu tố nào quyết định đến mức lương bạn nhận. Hy vọng sẽ giúp ích cho khi đang tìm kiếm việc làm mơ ước của bản thân.

Xem thêm:

Bằng đại học online có giá trị không?

Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!