Tham khảo TOP 4 nghề kinh doanh hot hiện nay

Nếu bạn đang có dự định khởi nghiệp nhưng vẫn đang phân vân ngành nghề, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Đây đều là những ngành nghề xuất phát từ nhu cầu, thị hiếu sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng.

1. Top 4 ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

nghe kinh doanh hot hien nay

Việc lựa chọn và tìm hiểu đúng ngành nghề để quyết định đầu tư sinh lời vô cùng quan trọng. Điều này quyết định phần lớn đến sống còn của một doanh nghiệp. Top 4 ngành nghề kinh doanh hot hiện nay dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về những công việc mà bạn có thể phát triển.

1.1 Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính cũng là một trong các ngành nghề kinh doanh chưa bao giờ hết hot. Công nghệ càng phát triển, đất nước hội nhập, chính vì thế các mảng đầu tư tài chính cũng được rất nhiều người lựa chọn. Trong lĩnh vực đầu tư tài chính bao gồm: Đầu tư sinh lời ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm. Lợi nhuận khi kinh doanh ngành này thu được thông qua quản lý quỹ đầu tư đầu tư và nguồn vốn.

Một số kênh đầu tư chứng khoán, tài chính, đầu tư vào các quỹ cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư doanh nghiệp, được lựa chọn nhiều, bạn có thể tham khảo. Để hoạt động đầu tư diễn ra thuận lợi và thành công, bạn cần có khả năng kinh doanh nhạy bén, giao tiếp tốt.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

1.2 Kinh doanh online

nghe kinh doanh hot hien nay

Kinh doanh online là cơ hội khá tốt dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp khi có số vốn nhỏ trong tay. Đây hình thức kinh doanh bao gồm: Mua bán, trao đổi, giao dịch hàng hóa thông qua mạng Internet, mạng xã hội. Các sàn thương mại điện tử xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến. Cùng với đó sự phát triển của khoa học xã hội khiến hành vi tiêu dùng cũng thay đổi, việc mua hàng online đã trở nên quá quen thuộc và được chào đón.

Chỉ với vài bước, bạn đã có thể tạo ra gian hàng online của mình, đăng bán hầu hết các sản phẩm như mong muốn. Với hình thức kinh doanh online, bạn có thể làm ở bất cứ đâu khi thiết bị có kết nối Internet. Một số sản phẩm được nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh như: Quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt, đồ chơi, thiết bị điện tử, trang sức,…

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

1.3 Kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin

nghe kinh doanh hot hien nay

Một trong các ngành nghề kinh doanh hiện nay mang rất nhiều tiềm năng là kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin. Kinh doanh công nghệ thông tin là quá trình mua bán, trao đổi các sản phẩm thông tin, phần mềm thông qua trung gian là mạng internet. Các sản phẩm thông tin này có thể là hữu hình như: sách, báo,… hoặc vô hình như: Video, Ebook, phần mềm, ứng dụng,..

Tại Việt Nam, ngành kinh doanh này vẫn còn khá mới và đang được đầu tư rất lớn về đào tạo tại các trường đại học trên cả nước và đang có bước phát triển mạnh. Chính vì vậy, đây chắc chắn là lĩnh vực hot trong tương lai nên rất đáng để bạn đầu tư kinh doanh.

1.4 Kinh doanh lĩnh vực vận tải, lữ hành

Kinh doanh vận tải, lữ hành được thực hiện qua nhiều phương tiện khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng, điều kiện cá nhân và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể lựa chọn hình thứ vận tải phù hợp. Lĩnh vực vận tải bao gồm: đường biển, đường bộ, đường hàng không. Kinh doanh lữ hành bao gồm: kinh doanh tours, vận tải, ăn uống, giải trí, nhà hàng, khách sạn. Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ nhận hàng hoá hoặc đón khách rồi đưa tới địa chỉ được yêu cầu, sau đó thu chi phí vận chuyển.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Nên chuẩn bị những gì để kinh doanh thành công?

nghe kinh doanh hot hien nay

Có thể khởi nghiệp kinh doanh, làm chủ một doanh nghiệp là điều mơ ước của hầu hết mọi người. Chọn được các ngành nghề kinh doanh phù hợp thì dễ nhưng để thành duy trì để phát triển được doanh nghiệp để đầu tư sinh lời thì là điều rất khó và không phải ai cũng làm được. Để kinh doanh thành công cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần quan tâm chính là kiến thức. Kiến thức chính là nền móng vững chắc để bạn dìu dắt bạn trong xây dựng kinh doanh của đến thành công.

Cải tiến sản phẩm và dịch vụ: Các kiến thức nền móng giúp bạn đưa những sản phẩm và dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng và thị trường mục tiêu. Ngoài ra, bạn còn cần cân nhắc đến tuỳ chỉnh thiết kế, sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giữ vững và nâng cao sự hài lòng của khách hàng: Nếu bạn đã có các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Việc thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo, tri ân chắc chắn bạn sẽ chiếm được sự hài lòng của họ.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Nên trang bị kiến thức chuẩn bị để kinh doanh ở đâu?

Việc lựa chọn nơi học để trang bị kiến thức kinh doanh ở đâu là điều rất cần thiết và quan trọng trước khi bước vào công việc này. Bạn cần lựa chọn môi trường cung cấp cho bạn đầy đủ hành trang kiến thức, cũng như kỹ năng cho mình, nhưng phải thật chính xác. Trong số rất nhiều nơi đào tạo, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, là cái tên được nhiều người lựa chọn hàng đầu.

Với chương trình giảng dạy chất lượng và kinh nghiệm trong nhiều năm đào tạo, PTIT luôn là ngôi trường có chất lượng đầu ra cao. Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên lành nghề, nhiệt huyết giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc kinh doanh sau này. Trường đang đào tạo từ xa các ngành:

  • Quản trị kinh doanh
  • Công nghệ thông tin
  • Kỹ thuật điện tử viễn thông

Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp bạn phần nào nắm bắt được những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn và có cho mình lĩnh vực kinh doanh phù hợp và thành công trên con đường khởi nghiệp.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!