Online elearning là gì? 3 câu hỏi thường gặp về Elearning

Một trong những nhân tố được sản sinh và phát triển trong thời đại công nghệ số là elearning – hệ thống đào tạo trực tuyến mới. Giải pháp đào tạo trực tuyến elearning hiện nay đang ngày càng được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam. Là một nền giáo dục trực tuyến không mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết và hiểu về nó. Vậy Online elearning là gì?

1. Online elearning là gì?

online elaerning la gi

Online elearning là phương pháp giảng dạy và học tập được thực hiện trên một hệ thống elearning trên máy tính, máy tính bảng, hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Nền tảng này cho phép giảng viên và sinh viên giao tiếp, tương tác và trao đổi tài liệu, giáo án với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp. Với sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, elearning đã trở thành hình thức đào tạo trực tuyến có sự tương tác đa chiều được nhiều doanh nghiệp lớn, đơn vị, tổ chức tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Tại sao nói học Elearning có thể chủ động thời gian và địa điểm?

online elaerning la gi

Hình thức học tập elearning cho phép người học học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, người học không cần phải đến trường trực tiếp hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này giúp người học chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập phù hợp với bản thân. Người học có thể học và làm bài tập ngay cả khi bạn đang đi công tác ở nước ngoài hoặc vào thời gian học online trực tiếp bạn không thể tham gia, người học vẫn có thể nghe lại bài giảng. Chính vì vậy, do đó việc theo học elearning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

3. Các phương pháp để học elearning hiệu quả là gì?

online elaerning la gi

Để có được hiệu quả tốt nhất trong việc học bằng hình thức elearning thì đầu tiên mỗi người đều phải đề ra được cho mình các phương pháp học tập phù hợp riêng cho mình. Dưới đây là một số phương pháp học tập để đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo:

Tự học, tự nghiên cứu học liệu: Sinh viên tự học, tự nghiên cứu học liệu trên hệ thống qua bài giảng điện tử, bài giảng text,… sách/giáo trình in ấn và tài liệu tham khảo tại Thư viện số của nhà trường. Sinh viên sử dụng máy tính có kết nối mạng để chủ động học tập

Tự giác trong học tập: Hãy chọn thời gian bạn cảm thấy mình tiếp thu tốt nhất trong ngày và dành 30 phút mỗi ngày cho việc học. Bạn có thể học bất cứ đâu bạn thích, trong vòng 30 ngày bạn sẽ tạo được thói quen tự giác học cho chính bản thân

Biết kết nối và chia sẻ: Đừng học một mình bạn nên chia sẻ những gì mình hiểu với ai đó. Bời vì, việc tương tác qua các câu hỏi mở của giảng viên trên lớp giúp các học viên kết nối với nhau và có cái nhìn đa chiều hơn trong cùng một vấn đề dưới hướng dẫn của giảng viên

Thường xuyên trao đổi để giải đáp các thắc mắc: Sinh viên thảo luận, trao đổi, đặt các câu hỏi với giảng viên và thảo luận với nhau thông qua Diễn đàn môn học hoặc tại các buổi học trực tuyến trên mạng. Tích cực tham gia diễn đàn lớp môn trong suốt quá trình học tập để trao đổi, thảo luận, tiếp nhận từ giảng viên các tài liệu học tập hỗ trợ ngoài các tài liệu chính

Kiên trì, chậm mà chắc: Đừng cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu một lúc. Làm vậy chỉ khiến bạn thêm đau đầu chứ không hề tiếp thu thật sự được các kiến thức đó. Đối với những kiến thức bạn đang quan tâm nên vừa học vừa thẩm thấu qua các ví dụ trong bài giảng hoặc từ những ví dụ thực tiễn bạn tự tìm hiểu, có như thế bạn sẽ luôn nhớ lâu và luôn hiểu sâu.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

4. Ở đâu đào tạo hình thức học Elearning chất lượng?

Nếu đang đang phân vân chưa biết lựa chọn đâu là ngôi trường phù hợp cho việc học trực tuyến của bạn. Thì bạn có thể thử tìm hiểu Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (EPTIT).

Đây là một trong những địa chỉ uy tín, là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục đào tạo về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học với thế mạnh trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Tính tới năm 2022, trường đã có 25 năm hình thành và phát triển, đào tạo ra nhiều đội ngũ giảng viên, sinh viên trẻ, tài năng cho xã hội. Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn có thể để lại thông tin đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí nhé.

5. Kết luận

Bạn đã rõ Online elearning là gì phải không nào. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm hiểu biết về hình thức học tập trên elearning. Từ đó, lựa chọn được phương pháp và ngôi trường phù hợp cho bản thân mình nha.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!