Những quan điểm của elearning đối với người học

Trong những năm qua, Elearning đang trở thành phương pháp học tập được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy elearning là gì? Vậy quan điểm của elearning đối với người học là gì? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!

1. Elearning là gì?

quan diem cua elearning doi voi nguoi hoc

Elearning là phương pháp giảng dạy và học tập mới được thực hiện dựa trên một hệ thống có kết nối mạng Internet. Nền tảng này cho phép giảng viên và sinh viên giao tiếp, tương tác và trao đổi tài liệu, giáo án với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống elearning bằng các thiết bị hỗ trợ được kết nối Internet như: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp quá trình đào tạo qua hệ thống elearning tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống học tập elearning này còn cho phép các cơ quan, nhà trường có thể quản lý và xử lý mọi thông tin nhanh chóng, thuận tiện và hiện đại hơn.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì?

2. Ưu điểm của elearning đối với người học

Là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay bởi phương pháp học này sở hữu cho mình 6 ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Học tập mọi lúc, mọi nơi: Việc trao đổi thông tin, truyền đạt kiến thức được thực hiện theo yêu cầu. Sinh viên có thể truy cập các khóa học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn
  • Giảm chi phí học tập: Với sự bùng nổ của internet, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều có lợi trong việc xây dựng chính sách giá cho khách hàng của mình, và dịch vụ elearning cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, các chi phí khóa học sẽ được giảm đến mức đáng kể.
  • Tiết kiệm chi phí đi lại: Sinh viên học theo hình thức elearning sẽ không mất tiền thuê trọ (nếu học cách xa nhà), hay tiền xăng xe đi lại để có thể tới được trường học trực tiếp.
  • Không bị giới hạn thời gian và không gian học: Hệ thống elearning đã giúp người học xóa đi khoảng cách về không gian và thời gian. Không phải mất thời gian đến lớp theo một khung giờ cố định, người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà người học cảm thấy phù hợp với quỹ thời gian hàng ngày của mình nhất. Từ đó, giúp người học có thể linh hoạt quản lý thời gian hiệu quả và địa điểm học linh hoạt
  • Tự định hướng được cho bản thân mình: Vì là khóa học trực tuyến, bạn có thể tự định hướng cho mình, bằng cách chọn khóa học phù hợp nhất đối với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân. Một công ty có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ học trực tuyến thiết kế khóa học theo yêu cầu của mình, theo định hướng hay theo nhu cầu kiến thức nhân viên.
  • Tính hấp dẫn qua các bài giảng: Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, sự kết hợp hình ảnh minh họa, âm thanh hoặc những tình huống được xây dựng bằng các nhân vật hoạt hình trong bài giảng đã giúp cho các bài giảng trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Elearning giúp người học không chỉ nghe giảng mà còn được xem những ví dụ trực quan. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể tương tác với bài học để nắm bắt được toàn bộ kiến thức

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Nhược điểm của elearning đối với người học

quan diem cua elearning doi voi nguoi hoc

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của phương pháp học elearning, thì nó còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

Học viên có thể chưa tin tưởng vào chất lượng của chương trình học elearning do tâm lý thấy mới tin, nghĩa là người học thường quen với việc dạy và học ở trường lớp truyền thống như hiện nay là đến lớp học và nghe thầy cô giáo giảng bài. Không chỉ vậy, người học còn thích được giao tiếp với bạn bè và giáo viên mặt đối mặt vì như thế người học có cảm giác là dễ tiếp thu và trao đổi ý kiến hơn.

4. Ở đâu có đào tạo phương pháp học tập trên elearning uy tín, chất lượng

quan diem cua elearning doi voi nguoi hoc

Quan điểm của elearning đối với người học có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng nên đăng ký học ở đâu uy tín nhất? Hiện nay, hầu như mọi trường đại học đều có phương pháp học tập trên elearning. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân.

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Học viện cung cấp những bài giảng chất lượng, dễ hiểu và có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó luôn luôn hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc nếu học viên có nhu cầu. Hiện nay, trường đang đào tạo từ xa các ngành “hot”, bao gồm: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viễn thông.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

5. Kết luận

Trên đây là những quan điểm của elearning đối với người học. Hy vọng những thông tin có những thứ mà bạn cần.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!