Quản trị kinh doanh có những ngành nào? Học từ xa được không?

Quản trị kinh doanh có vai trò và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội. Nếu thiếu nó, doanh nghiệp sẽ đối mặt với vấn đề khó kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh. Vậy quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh có những ngành nào? Tìm hiểu rõ sẽ giúp bạn lựa chọn đúng chuyên ngành mình thích, chọn được nơi học chất lượng để có thể sở hữu tấm bằng giá trị tốt cho công việc sau này.

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Quản trị kinh doanh có những ngành nào? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên, bạn cần nắm rõ quản trị kinh doanh là gì.

Quản trị kinh doanh là công việc quản lý hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Bao gồm giám thị, giám sát hoạt động kinh doanh và cả những lĩnh vực liên quan như kế toán, tài chính, tiếp thị,…

Một doanh nghiệp muốn kinh doanh hiệu quả cần phải có sự kiểm soát nghiêm ngặt và chặt chẽ. Đó là lý do ngành Quản trị kinh doanh ra đời nhằm tối ưu hóa hệ thống vận hành, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu cho doanh nghiệp.

Với sự phát triển của nền kinh doanh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành ngành nghề cần thiết và cần nguồn nhân lực dồi dào.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Quản trị kinh doanh có những ngành nào?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành 05 chuyên ngành: quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị doanh nghiệp, quản trị khởi nghiệp, quản trị Logistics và quản trị Marketing.

2.1 Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Ở chuyên ngành này, sau khi học các kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, về quản trị học, người học sẽ được tiếp cận với kiến thức về quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị bán hàng,…

Các môn học gắn liền với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp như phân tích hoạt động kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị chất lượng, luật hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội,…

2.2 Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Quản trị kinh doanh có những ngành nào? Quản trị doanh nghiệp là một trong số 5 chuyên ngành của Quản trị kinh doanh. Chuyên ngành này sẽ đào tạo chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, trang bị kỹ năng về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay cho người học.

Các môn học tiêu biểu của Quản trị doanh nghiệp gồm quản trị chiến lược, tài chính doanh nghiệp, quản trị dự án, quản trị văn phòng, luật kinh doanh,…

2.3 Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

Quản trị khởi nghiệp sẽ giúp người học hình dung quá trình tổ chức, thành lập doanh nghiệp, quá trình tồn tại, phát triển và đi đến thành công. Nếu bạn có đam mê kinh doanh, muốn làm chủ doanh nghiệp trong tương lai thì có thể lựa chọn chuyên ngành này ngay.

Những môn học gắn liền với Quản trị khởi nghiệp gồm có quản trị hộ kinh doanh gia đình, marketing khởi nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, khởi tạo khởi nghiệp, quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực,…

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

2.4 Chuyên ngành Quản trị Logistics

Người học quản trị Logistics sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng, vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa bằng nhiều hình thức khác nhau (đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không).
Bạn sẽ học các môn như tổ chức giao nhận vận tải trong Logistics, quản trị kho hàng và nguyên vật liệu, vận tải hàng không trong Logistics, quản trị chuỗi cung ứng,…

2.5 Quản trị Marketing

Cuối cùng chính là chuyên ngành quản trị Marketing. Ở chuyên ngành này, bạn sẽ được học kỹ hơn về Marketing và tầm quan trọng của nó đối với hoạt động doanh nghiệp. Đó là những kỹ năng từ đánh giá, phân tích, tìm kiếm thị trường mục tiêu,… Từ đó mới lên kế hoạch đáp ứng nhu cầu khách hàng và thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào? 

3. Học Quản trị kinh doanh hệ từ xa được không?

quan tri kinh doanh co nhung nganh nao

Câu trả lời là ĐƯỢC. Ngoài học Quản trị kinh doanh hệ chính quy, bạn có thể học Quản trị kinh doanh hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đây là ngôi trường xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về Công nghệ Thông tin và Truyền thông, bạn có thể yên tâm theo học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa sở hữu những ưu điểm tốt cho người học như:

  • Chương trình áp dụng phương thức đào tạo E-learning (EPTIT) hiện đại.
  • Học viên có thể học ở bất cứ đâu, học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn không gian và thời gian.
  • Chủ động chọn lớp học, lên lịch học và học theo thời giản rảnh.
  • Đội ngũ giảng viên đều có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ trở lên, giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học viên một cách tốt nhất.
  • Bằng đại học do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với bằng chính quy.
  • Hiện tại là chương trình đào tạo từ xa có mức học phí thấp nhất

Bạn đã rõ quản trị kinh doanh có những ngành nào rồi phải không? Đặc biệt, học viện PTIT đang có chương trình tuyển sinh với 03 chuyên ngành hot: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Liên hệ ngay với Học viện để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Nguồn:
yersin.edu.vn
nhanh.vn
caodangkinhte.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!