Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm là được ra trường?

Lĩnh vực quản trị kinh doanh là việc thực hành quản lý tất cả các khía cạnh, nhằm duy trì và phát triển hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm luôn là thắc mắc của những người chuẩn bị theo ngành này. Thực tế, thời gian học quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc nhiều vào chương trình học. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của E-Learning PTIT nhé!

1. Các môn học quan trọng trong ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh hoc bao nhieu nam
Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm phụ thuộc vào số lượng môn phải hoàn thành

Quản lý kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành như quản lý nhân sự, quản lý hội nhập, quản lý quốc tế, bán hàng, quản lý truyền thông và lĩnh vực tiếp thị. Vì lẽ đó mà các môn học quản trị kinh doanh cũng sẽ có sự khác biệt đáng kể. Bên cạnh các môn học đại cương, những người theo chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ được học các môn như:

  • Quản trị đại cương
  • Quản trị tài chính
  • Quản trị chiến lược
  • Quản trị Marketing
  • Nghệ thuật lãnh đạo
  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị sản xuất
  • Quản trị chất lượng
  • Quản trị hành chính văn phòng

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm?

quan tri kinh doanh hoc bao nhieu nam
Quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm cũng phụ thuộc vào tư chất cá nhân người học

Chương trình quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm thường sẽ kéo dài trong hai đến bốn năm. Chương trình đào tạo chuyên ngành này được thiết kế nhằm cung cấp kiến ​​thức về quản lý tài chính, quản trị và điều hành doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể lập kế hoạch chiến lược, kinh doanh, tiếp thị và bán hàng, quản lý tài chính của công ty, quản lý bán hàng và truyền thông…

Thời gian tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào tốc độ học và phát triển kỹ năng của người học. Ngoài ra, trường đào tạo cũng cho phép người học bảo lưu kết quả để quay lại học sau một thời gian nhất định tùy vào quy định của nhà trường.

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

3. Cơ hội việc làm ngành QTKD sau khi tốt nghiệp

quan tri kinh doanh hoc bao nhieu nam
Người học có được nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh bao gồm từ kinh tế và quản trị kinh doanh đến quản trị kinh doanh và nghiên cứu truyền thông. Mặc dù là một chuyên ngành riêng nhưng quản lý kinh doanh thực sự là một nghề đa dạng. Điều này mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho sinh viên đại học trong lĩnh vực này.

3.1. Cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên bán hàng là một nghề tương đối chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Học viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh có thể tự tin tiếp cận lĩnh vực này. Với kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể dễ dàng thích nghi và lập kế hoạch làm việc hiệu quả hơn. Đây cũng là công việc phát huy tối đa tiềm năng của ngành học này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp

3.2. Cơ hội việc làm ngành phát triển thị trường

Ngành phát triển thị trường đóng vai trò trong việc tìm kiếm thị trường thương mại. Đó là công việc đòi hỏi sự quan sát, tầm nhìn kinh doanh và lập kế hoạch phát triển nhân viên. Về cơ bản, sự nghiệp quản trị kinh doanh ở cấp độ nhân viên là lý tưởng. Công việc này sẽ giúp bạn áp dụng kiến ​​thức đại học của mình vào các lĩnh vực như kinh tế, quản lý kinh doanh và truyền thông.

3.3. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực marketing-truyền thông

Các chỉ số liên quan đến kinh doanh thường xuất hiện trong hoạt động marketing, truyền thông của các công ty đang điều hành. Vì vậy, chúng tôi đang tìm kiếm một người có kinh nghiệm tài chính bên cạnh kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Hơn nữa, quản lý doanh nghiệp có bản chất năng động, hướng tới việc học tập và làm việc theo nhiều cách khác nhau. Như vậy, với những kiến ​​thức cơ bản bạn có thể hoàn thành tốt công việc của nhân viên truyền thông.

Bên cạnh đó, các cử nhân quản trị kinh doanh còn có thể khởi nghiệp dễ dàng hơn so với những ngành học khác. Với những kiến thức chuyên môn, những người tốt nghiệp ngành này có thể vận dụng chúng vào việc thành lập một doanh nghiệp kinh doanh đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất hiện nay

4. Học Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa PTIT

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cung cấp chương trình đào tạo đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh với thời gian học từ 2-4 năm. Người học trên nền tảng của E-Learning, có thể dễ dàng tham gia chương trình học đầy đủ ở bất kỳ đâu. Trong bối cảnh kỷ nguyên số như hiện nay, việc tham gia chương trình học từ xa cũng giúp người học rèn luyện được tư duy chủ động, tích cực trong học tập và cuộc sống.

Mọi thông tin cụ thể về chương trình quản trị kinh doanh học bao nhiêu năm và cơ chế tuyển sinh, độc giả có thể để lại liên hệ với PTIT để được các thầy cô liên hệ tư vấn giải đáp kỹ càng hơn nữa nhé!

Nguồn: ehou.vn; daihocnguyentrai.edu.vn; bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!