Học quản trị kinh doanh ra làm gì, phù hợp với người như nào?

Bạn đang có ý định theo đuổi ngành quản trị kinh doanh? Liệu ngành này có phù hợp với bạn và đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn như bạn nghĩ không? Để Elearning PTIT đưa ra cho bạn những giải đáp về vấn đề học quản trị kinh doanh ra làm gì, phù hợp với những ai trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công việc của ngành quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

Nếu bạn đang có thắc mắc không biết học quản trị kinh doanh ra làm gì, không biết bản thân có phù hợp không, thì bạn đừng lo lắng. Hãy xem bản thân có những tố chất như người làm quản trị dưới đây không nhé!

1.1. Tính quyết đoán, dám mạo hiểm

Khi làm kinh doanh, đôi khi bạn cần phải đưa ra quyết định một cách quyết đoán, rõ ràng. Đặt cược bản thân vào những quyết định mà mình đã chọn. Đôi khi, bạn may mắn đưa ra quyết định đúng, đem lại những thành công cho dự án. Đôi khi, bạn kém may mắn và gặp thất bại. Nhưng, làm kinh doanh cần bạo phát, bạo tàn và tính quyết đoán, dám mạo hiểm là tính cách bạn cần và nên có nếu muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

1.2. Năng động, tự tin và thích quảng giao

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi
Người có tính cách quảng giao phù hợp với ngành học này

Bạn sẽ không thể nắm bắt được cơ hội làm ăn tốt, nếu chỉ mãi ở nhà, ru rú trong góc phòng. Vì thế mà khi ngoài xã hội, những người làm kinh doanh giỏi thường có tính cách năng động, tự tin và không ngại quảng giao. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút và hấp dẫn người đối diện, mà còn mở ra nhiều cơ hội làm việc không ngờ tới cho bản thân bạn.

1.3. Khả năng quan sát và tư duy nhanh nhạy

Nếu bạn có khả năng quan sát và tư duy nhanh nhạy với những vấn đề xung quanh bản thân, thì chúc mừng bạn. Đây là một khả năng rất tốt, được sử dụng rất nhiều trong môi trường kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn phân tích các vấn đề, lập kế hoạch kinh doanh và đưa ra giải pháp nhanh chóng.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

1.4. Có khả năng lập kế hoạch và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Khi làm kinh doanh hay bất cứ công việc nào liên quan tới quản trị, bạn sẽ phải có một kế hoạch hành động rõ ràng. Chính vì thế, bạn nên học cách lập kế hoạch nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ kiên trì theo đuổi kế hoạch đề ra và cảm thấy tin tưởng những gì mình đề xuất.

1.5. Có đam mê với kinh doanh buôn bán

Làm kinh doanh có thể khó, cũng có thể dễ. Nhưng nếu bạn có đam mê cháy bỏng với công việc làm kinh doanh buôn bán, thì chắc chắn sẽ không có trở ngại nào khiến bạn chùn bước. Đam mê sẽ giúp bạn tiến xa trên con đường này, giúp bạn gặt hái được thành tựu và kiến thức to lớn.

2. Top 5 công việc cho câu hỏi học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Vậy học quản trị kinh doanh ra làm gì? Dưới đây là top 5 công việc dành cho bạn.

2.1. Nhân viên bán hàng

học quản trị kinh doanh ra làm gì? Công việc đầu tiên có thể kể đến là nhân viên bán hàng.

Ở vị trí này, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và gặp gỡ nhiều khách hàng. Bạn là người trực tiếp giới thiệu và chào bán sản phẩm của công ty. Hay nói cách khác, bạn là cầu nối giữa công ty và khách hàng. Nên, để làm tốt công việc, bạn cần có khả năng giao tiếp hoạt ngôn, xử lý vấn đề nhanh chóng và kỹ năng tư duy tốt về sản phẩm.

2.2. Nhân viên marketing

Đây là một vị trí hiện đang được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Nếu là một marketer, bạn sẽ phải đảm nhận các đầu việc liên quan tới truyền thông, xây dựng hình ảnh công ty và truyền đạt nó tới người tiêu dùng trên Internet một cách hiệu quả. Để làm tốt vị trí này, bạn cần có các kiến thức liên quan tới nền tảng mạng xã hội, tâm lý người tiêu dùng, các công cụ hỗ trợ như Facebook ads, Google ads, …

2.3. Nhân viên tuyển dụng, đào tạo

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi
Học quản trị kinh doanh có thể làm nhân viên tuyển dụng

Với vị trí nhân viên tuyển dụng, đào tạo, bạn sẽ là người tìm kiếm nhân sự cho công ty, đào tạo nhân viên thành những cán bộ năng lực cho tổ chức. Và bạn đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình hình thành và phát triển của đội ngũ nhân viên. Nếu bạn thấy bản thân phù hợp, đừng ngần ngại thử sức với vị trí này nhé.

>> Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

2.4. Nhân viên thu mua hàng hoá

Vậy học quản trị kinh doanh ra làm gì, nếu bạn thích kinh doanh mua bán nhất? Câu trả lời là làm nhân viên thu mua. Ở vị trí này, bạn cần có ngoại ngữ tốt, đó có thể là tiếng Anh, tiếng Trung hoặc bất cứ ngoại ngữ nào phổ biến hiện nay. Bạn sẽ là người tìm kiếm nhà cung cấp, kiểm định sản phẩm, quản lý kho, đặt hàng và lên kế hoạch nhận hàng.

2.5. Trợ lý giám đốc

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi
Nhân viên thu mua hàng hóa tại kho hàng

Với vai trò là trợ lý giám đốc, bạn sẽ có cơ hội được làm khá nhiều công việc và tiếp xúc với nhiều người đứng đầu trong các phòng ban. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng văn phòng như lập kế hoạch, làm báo cáo, điều phối công việc, phân tích dữ liệu, thuyết trình, … Ngoài ra, mức lương trợ lý giám đốc hiện tại cũng tương đối hấp dẫn.

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín chất lượng?

Vậy là bạn đã biết học quản trị kinh doanh ra làm gì rồi phải không? Nếu như bạn cảm thấy bản thân có những tố chất phù hợp với lĩnh vực này thì đừng ngần ngại theo đuổi nó nhé.

Nếu bạn có nhu cầu tìm một địa chỉ giảng dạy ngành quản trị kinh doanh uy tin, thì Elearning PTIT có thể là một lựa chọn bạn rất nên cân nhắc tham khảo.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông rất vinh dự khi là đơn vị đào tạo đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có đội ngũ giảng viên chất lượng. Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đại học từ xa đều đang công tác tại trường và có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên. Chương trình đào tạo được chính các thầy cô biên soạn và phải đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được đưa vào giảng dạy.

Hiện tại, nhà trường đang có lịch tuyển sinh và khai giảng vào ngày 24/09/2023 dành cho những đối tượng có nhu cầu theo học. Hãy nhanh tay đăng ký theo học ngành Quản trị kinh doanh để có cơ hội hoàn thành kế hoạch học tập của mình sớm nhất nhé!

hoc quan tri kinh doanh ra lam gi

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của PTIT, bạn vui lòng để lại thông tin phía dưới để được giải đáp.

4. Kết luận

Mong rằng với những định hướng và chia sẻ vừa rồi về ngành Quản trị kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn đọc trong con đường sự nghiệp của bản thân và biết rằng học quản trị kinh doanh ra làm gì, phù hợp với người như nào. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Nguồn: Caodangsaigon.edu.vn; Dainam.edu.vn; Fbm.neu.edu.vn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!