Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

Những năm trở lại đây, ngành Quản trị kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn theo học ngành này. Đây là một ngành có rất nhiều cơ hội phát triển cũng như về công việc trong tương lai. Vậy để thi vào ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

1. Tổng quát ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh nen hoc khoi nao

Quản trị kinh doanh bao gồm các công việc liên quan đến quản lý, ra quyết định, hoạch định về hoạt động kinh doanh, nhân sự, tài chính nhằm hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. Khi học ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về lĩnh vực: kinh tế, tài chính, nhân sự, marketing, chiến lược kinh doanh,…

Ngoài ra, các chương trình đào tạo đại học sẽ dựa trên sự phát triển chuyên sâu của kiến ​​thức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển khả năng chuyên môn trong doanh nghiệp lớn. Những kiến thức đó bao gồm: những phương pháp lãnh đạo, quản lý, hệ thống tư duy giúp phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh được rất nhiều trường đại học trên cả nước cũng như quốc tế mở ra với cả 2 hình thức học là trực tiếp và trực tuyến. Các trường đào tạo quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu nhân lực từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Quản trị kinh doanh nên học khối nào?

nganh quan tri kinh doanh nen hoc khoi nao

Chính vì cơ hội rộng mở trong công việc nên hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và muốn đăng kí theo học ngành này. Đây là ngành phù hợp các bạn có tính cách năng động và yêu thích kinh doanh. Vậy nếu bạn đang là học sinh cấp 3 chuẩn bị thi thpt thì chắc chắn sẽ quan tâm đến câu hỏi: quản trị kinh doanh nên thi khối nào? Vì việc lựa chọn khối thi và các tổ hợp môn phù hợp sẽ giúp các thí sinh có kế hoạch ôn tập thật tốt để tăng khả năng đỗ vào ngành học mình mong muốn.

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành kinh tế. Vì vậy, người học có thể chọn một trong số các khối thi như sau:

  • A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh)
  • D01 (Văn – Toán – tiếng Anh)
  • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)

Theo các tổ hợp môn trên, các trường sẽ xét tuyển theo các phương thức khác nhau tùy theo phương án tuyển sinh của từng trường. Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đang trở nên phổ biến, vì vậy các trường đại học đều có hệ đào tạo từ xa dành cho những người có nhu cầu học trực tuyến.

>> Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo là gì? Cùng tìm hiểu các hệ đào tạo tại Việt Nam

3. Nên học quản trị kinh doanh trực tuyến ở đâu?

nganh quan tri kinh doanh nen hoc khoi nao

Nếu bạn đang muốn học trực tuyến ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngành Quản trị kinh doanh của hệ đào tạo từ xa sẽ có mã ngành: 7340101

Khi học quản trị kinh doanh ở hệ đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, người học sẽ được đào tạo các kiến chung gồm:

  • Hiểu và vận dụng được các kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ vào học tập, nghiên cứu
  • Phân tích và đánh giá được các kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế và quản lý phù hợp với ngành vào thực tiễn
  • Vận dụng các kiến thức quản trị căn bản để đề xuất các quyết định vận hành doanh nghiệp, triển khai các hoạt động marketing phù hợp với thị trường, đảm bảo nguồn nhân lực của doanh nghiệp ổn định và phát triển theo nhu cầu, phân tích tình hình tài chính và các nguồn huy động vốn
  • Phân tích và đánh giá cơ chế vận hành của một doanh nghiệp trong thực tế (sơ đồ hóa mô hình tổ chức và các chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng và triển khai các dự án/kế hoạch kinh doanh,..).

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng chuyên môn ngành Quản trị kinh doanh bao gồm:

  • Kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề chuyên môn tổng hợp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh (tư duy hệ thống, giải quyết vấn đề, xác lập mục tiêu khả thi và ra quyết định trong quản trị kinh doanh).
  • Năng lực thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh: Thực hiện các chức năng hoạch định, tổ chức, lãnh đạo, kiểm soát hoạt động kinh doanh; Xử lý những tình huống phát sinh ở cấp độ quản trị viên cấp cơ sở).

Vậy còn chần chờ gì hãy truy cập vào website  Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoặc gọi điện vào Hotline: 0846 7700 22 để đăng ký nhé!

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào? Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu rất nhiều kiến thức và kĩ năng khác nhau. Vì vậy các bạn thí sinh muốn chọn theo ngành này nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Link tham khảo
fbu.edu.vn
hvhcqg.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!