7 Lý do tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh là đúng đắn

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích sự năng động. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh mở ra cho chúng ta cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 trong những lý do tại sao chọn ngành quản trị kinh doanh là đúng đắn.

Lý do thứ nhất: Cơ hội việc làm hấp dẫn xếp hàng dài

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang phát triển từng ngày những hoạt động kinh doanh diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp đua nhau mọc lên như nấm và trải dài từ trong nước ra nước ngoài. Tất cả sẽ là những nguồn cơ hội việc làm lớn cho các nhà quản trị kinh doanh trong tương lai.

Chính bởi sự đặc biệt của ngành học là sự đa dạng về kiến thức cho nên sinh viên ngành này có thể làm việc ở nhiều vị trí như kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý, và thậm chí cả hệ thống kinh doanh. Chính vì vậy, những lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường cho sinh viên Quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở và hấp dẫn.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Lý do thứ 2: Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Quản trị kinh doanh là một ngành chiếm thứ hạng cao trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của lượng thí sinh hàng năm. Nhưng có thể nhiều bạn chưa thật sự hiểu quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các việc như: cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh gồm nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị truyền thông….. Chính vì vậy, đây là môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

Lý do thứ 3: Ngành học giúp tăng sự tự tin cho bản thân

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Làm việc trong môi trường Kinh doanh đòi hỏi những người thích giao tiếp, tự tin phát biểu và có thể nêu ý kiến cá nhân trước đám đông. Bên cạnh đó, khả năng thuyết phục bán hàng cho người khác mà không cảm thấy khó chịu cũng là một trong những yếu tố để theo đuổi ngành học này.

Để có thể làm tốt được các công việc được giao thì yêu cầu những người khi học ngành này sẽ phải tự trau dồi cho mình các kỹ năng cần thiết và sự tự tin nhất định thì mới có thể hoàn thành các công việc một cách tốt nhất được. Từ những kinh nghiệm tích lũy được từ công việc thì sự tự tin của bạn sẽ dần được tăng lên một cách hiệu quả.

Xem thêm: Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Lý do thứ 4: Ngành Quản trị kinh doanh có tính hội nhập quốc tế cao

Những năm 90 của thế kỷ XX, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự bùng nổ và lan rộng trên toàn cầu. Chính vì vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Kinh doanh quốc tế là vô cùng cần thiết, cơ hội việc làm của sinh viên thuộc chuyên ngành cũng trở nên ngày càng rộng mở với mức thu nhập cao vượt bậc.

Bên cạnh đó, phương thức đào tạo kinh doanh tại các nước khá giống nhau nên các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế.

Lý do thứ 5: Mức lương thuộc hàng “TOP”

Theo số liệu thống kê, mức lương trung bình của những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh sẽ dao động từ khoảng 5 – 20 triệu đồng/tháng. Cụ thể như sau:

  • Sinh viên vừa mới tốt nghiệp: khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng
  • Những người có 1-2 năm kinh nghiệm có mức lương khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng.
  • Người có kinh nghiệm trên 2 năm có thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Ở các vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám đốc sẽ cao hơn và còn phụ thuộc vào khả năng làm việc của bạn và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh

Lý do thứ 6: Có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng

Bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì vậy, những cá nhân có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chắc không chỉ sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều khả năng vượt trội trong nhiều vị trí khác mà họ lựa chọn. Nếu có ước mơ làm chủ – Hãy phấn đấu và tự tin vì bạn có thể làm cho điều này xảy ra.

Lý do thứ 7: Được xã hội tôn trọng & đánh giá cao

Ngoài các nghề như nhà giáo, thầy thuốc, quân đội, công an…. thì những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng được được đánh giá cao và dành 1 ngày riêng để tôn vinh đấy nhé. Để phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

Và quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc – đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu đào tạo tốt và chất lượng?

tai sao chon nganh quan tri kinh doanh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Chương trình áp dụng phương thức đào tạo e-learning hiện đại
  • Học viên có thể học online mọi lúc mọi nơi ngay tại nhà, quán cà phê, khi đi công tác
  • Học viên chủ động được thời gian và chi phí và không ảnh hưởng đến công việc hiện tại
  • Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình đều có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ trở lên
  • Các giảng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của sinh viên
  • Bằng đại học do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp
  • Văn bằng đã được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với bằng chính quy ĐẶC BIỆT văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, thuận lợi sau tốt nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là một chương trình đào tạo uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Với chương trình học được biên soạn mang tính cập nhật liên tục đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, xã hội chắc chắn sẽ đem lại nguồn kiến thức bổ ích cho người học.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngành Quản trị kinh doanh bạn đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé!

Kết luận

Trên đây là 7 lý do tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh là đúng đắn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này có thể đưa bạn đến gần hơn với 1 ngành nghề “hot” như ngành Quản trị kinh doanh. Từ đó, lựa chọn cho mình được một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!