test

Review về ngành Quản trị kinh doanh – Giải đáp mọi thắc mắc

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ thích sự năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế của Việt Nam với quốc tế trong những năm gần đây. Nhưng ngành Quản trị kinh doanh có những phù hợp với bạn không? Bài viết review về ngành Quản trị kinh doanh này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngành cũng như gợi ý top các trường đào tạo uy tín và chất lượng.

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

review ve nganh quan tri kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng giám thị, giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan như tài chính, kế toán, tiếp thị, nhân sự,…Đây là ngành học khai phá tất cả tiềm năng quản lý, kinh doanh… cho những người học năng động, yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng.

Quản trị kinh doanh là ngành học gần như chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh chóng như hiện nay. Ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành lựa chọn đầy thách thức đối với bất kỳ ai muốn là “người được chọn” trong muôn vàn hồ sơ đăng ký.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

review ve nganh quan tri kinh doanh

Theo báo cáo của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, đây là lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao tương đối dồi dào. Chính vì vậy, chúng ta cũng nên quan tâm tới câu chuyện quản trị kinh doanh phù hợp với ai để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi theo đuổi con đường này.

Quản trị kinh doanh phù hợp với người có tính phiêu lưu, mạo hiểm: Là tố chất đòi hỏi của rất nhiều ngành nghề và Quản trị kinh doanh cũng vậy. Bởi vì, trong kinh doanh không ai có thể chắc chắn được trước tất cả mọi vấn đề. Đôi khi, cơ hội kinh doanh đến nhưng xác suất thành công không thực sự cao, bạn có dám đặt cược cho cơ hội đó không?

Quản trị kinh doanh phù hợp với người người năng động: Môi trường kinh doanh luôn biến động không ngừng, đòi hỏi người làm kinh doanh phải rất nhạy bén để thích nghi với những thay đổi của ngành. Do đó, nếu bạn là người thích giao tiếp, có khả năng thích ứng trong các môi trường khác nhau thì rõ ràng bạn có tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh phù hợp với người khả năng diễn đạt, tranh luận, thuyết phục người khác: Thuyết trình là khả năng rất quan trọng với người làm quản trị kinh doanh. Bạn có một phương án sáng tạo nhưng làm sao để bạn có thể truyền đạt sáng tạo đó đến với cấp trên và các đồng nghiệp để mọi người thật sự thấu hiểu. Thậm chí bạn còn cần thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn cho bạn và thuyết phục các khách hàng chạy theo các sản phẩm mà bạn cung cấp

Quản trị kinh doanh phù hợp với người thích cạnh tranh và vượt lên người khác: Sự cạnh tranh là tất yếu giúp doanh nghiệp vượt lên các đối thủ cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường sản phẩm. Sự cạnh tranh, tinh thần vươn lên khiến mỗi chúng ta trở nên trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn. Vì vậy, nếu bạn thích cạnh tranh thì bạn có tố chất để trở thành “leader” tài năng trong tương lai.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Review về ngành Quản trị kinh doanh: Top 3 ngôi trường uy tín và chất lượng!

review ve nganh quan tri kinh doanh

3.1 Đại học Tôn Đức Thắng

Xếp thứ 73 trên tổng số hơn 600 trường đại học tại châu Á. Lọt top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới cùng nhiều danh hiệu cao quý khác, là điều mà thầy và trò của trường đại học Tôn Đức Thắng đã nỗ lực đạt được trong suốt nhiều năm qua. Đây là một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, nhà quản trị viên tương lai còn được thầy cô rèn luyện các kỹ năng như: tính chỉnh chu chuyên nghiệp trong công việc, khả năng lãnh đạo, truyền đạt ý tưởng, sáng tạo đổi mới,..

3.2 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Là một trong những trường đại học đứng đầu cả nước về đào tạo Kinh tế và Quản trị kinh doanh, đồng thời là “cái nôi” của nhiều doanh nhân thành đạt và nhân vật tầm cỡ. Đại học Kinh tế quốc dân ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học.

3.3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Nếu bạn còn phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để học đại học thì có thể tham khảo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, trường đang đào tạo ngành này với nhiều hệ đại học như: hệ chính quy, hệ trực tuyến,… Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn trau dồi nhiều kiến thức khác nhau cho sinh viên.

Ngoài những môn học chuyên môn bắt buộc, chương trình còn thường xuyên cập nhật những kỹ năng mềm thú vị tới các học viên. Giúp sinh viên cảm thấy năng động, tự tin hơn khi cống hiến cho công việc sau này. Để tìm hiểu thêm kĩ hơn về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Hy vọng qua bài review về ngành Quản trị kinh doanh trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học này. Từ đó, lựa chọn chắc chắn được cho mình ngành học phù hợp và một ngôi trường chất lượng nhất cho quãng thời gian thanh xuân đại học của mình nhé.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!