Tìm hiểu tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay

Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay đang làm cho thị trường nhộn nhịp hơn, đa dạng hơn rất nhiều. Có những ngành kinh doanh mặt hàng thiết yếu, có những ngành kinh doanh dịch vụ,… Ngành kinh doanh chưa bao giờ ngừng sôi động và cũng đang chuyển mình để phù hợp hơn trong từng thời kỳ phát triển của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

1. Kinh doanh là gì?

tat ca nganh nghe kinh doanh hien  nay

Kinh doanh là một chuỗi các hoạt động như sản xuất, phân phối hàng hoá và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cho các cá nhân, tổ chức. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh khá là đa dạng và nó bao gồm nhiều những mảng, ngành nghề hay khía cạnh. Những thứ mà có nguồn cầu thì đều có thể được mang ra kinh doanh. Đây là cụm từ tóm gọn lại toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ, hàng hoá có liên quan đến một lĩnh vực nào đó.

Các sản phẩm hay dịch vụ đều có thể đem ra làm kinh doanh, miễn là có người có nhu cầu và bạn tiếp cận đúng người. Từ đồ gia dụng, quần áo, hàng công nghệ, đất đai, hay thậm chí là các dịch vụ giải trí, dịch vụ vận chuyển đều có thể làm kinh doanh. Miếng bánh màu mỡ mang tên kinh doanh luôn là miếng bánh mà hầu hết mọi người ai cũng muốn nếm thử.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

2. Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay

tat ca nganh nghe kinh doanh hien  nay

Nếu bạn vẫn chưa biết hết về tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây là những ngành nghề hot hit nhất trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay, và thậm chí là nó sẽ không bao giờ ngừng hot hit trong tương lai gần đấy nhé.
Kinh doanh bất động sản: ngành nghề này khá phù hợp cho những con người vốn lớn, có độ liều và sự nhạy bén với thị trường nhà đất. Thu nhập của người làm trong kinh doanh bất động sản khá hấp dẫn.

Đầu tư tài chính: lĩnh vực này không phải ai cũng có thể nhảy vào nếu không biết cách “dự đoán xu hướng nền kinh tế” và nắm bắt thông tin kinh tế. Sự nhạy cảm với thị trường tài chính có thể đem về cho bạn mức thu nhập siêu khổng lồ đấy.

Kinh doanh dịch vụ: qua rồi cái thời “việc gì cũng phải đến tay”. Thời buổi này, tất cả mọi việc đều có thể thuê các đơn vị kinh doanh dịch vụ. Các dịch vụ hiện có là chăm sóc sức khỏe, du lịch, y tế, dịch thuật, trải nghiệm văn hóa, tư vấn giải đáp,…

Kinh doanh nông nghiệp: Cho đến thời điểm năm 2023 thì nước ta vẫn là nước nông nghiệp. Ngành này tuy hơi vất vả nhưng “quả ngọt” thu được từ việc kinh doanh xuất khẩu hàng nông nghiệp là vô cùng hấp dẫn.

Sản xuất: tất cả các mặt hàng kinh doanh, chỉ có khi đã lên thành phẩm thì giá cả mới cao. Những vật liệu, nguyên liệu thô đều khá rẻ, những nó có thể tăng lên gấp 10-20 lần khi đã lên thành phẩm.

Kinh doanh lĩnh vực thông tin: tuy khá mới mẻ nhưng bạn nghĩ sao về các trang web và ứng dụng cung cấp thông tin của một số lĩnh vực chuyên môn cao và tính phí đăng ký tài khoản. Các khóa học, đào tạo chuyên môn cũng gần như là một hình thức kinh doanh thông tin, kinh doanh kiến thức

Kinh doanh vận tải, lữ hành: dịch vụ mua bán trong và ngoài nước luôn không thể thiếu các shipper trong lĩnh vực này. Đây là ngành mà luôn có tiềm năng và luôn có đất diễn trong tương lai.

Kinh doanh lĩnh vực công nghệ: Các phần mềm, các trang web của một cá nhân tổ chức không thể hoạt động tốt nếu thiếu các kỹ sư công nghệ. Chịu trách nhiệm thành lập và vận hành cho các trang web cũng là một cách kinh doanh chất xám khá hay ho đấy.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

3. Có nên học ngành quản trị kinh doanh?

tat ca nganh nghe kinh doanh hien  nay

Ngành quản trị kinh doanh luôn là một sân chơi khá rộng mở và luôn chào đón mọi người. Chính vì mọi lĩnh vực đều “có thể kinh doanh được”, nên việc thương mại hoá mọi sản phẩm, dịch vụ cũng không còn xa lạ nữa. Học quản trị kinh doanh, biết cách thị trường vận hành và nắm bắt thị trường là một hành trang khá tốt.

Đừng ngại ngần việc theo đuổi ngành học này vì nó sẽ mang lại cho bạn cực kỳ nhiều những trải nghiệm thú vị. Sự đa dạng khối ngành, đa dạng công việc cũng sẽ cho người học nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết

Xem thêm: Các ngành nghề khối A B C D

4. Lời kết

Nếu bạn đang muốn theo học ngành quản trị kinh doanh mà đang đi làm, không tiện đến trường, thời gian rảnh khá eo hẹp và khó sắp xếp thời gian học, hãy tìm hiểu về hệ đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé. Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay tuy hấp dẫn nhưng nếu nhảy vào khi chưa có kiến thức về nó thì sẽ chật vật lắm đấy.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!