Tìm hiểu xu hướng các ngành nghề kinh doanh hiện nay

Giữa hàng trăm, hàng nghìn các ngành nghề kinh doanh hiện nay, có phải là các bạn cũng đang bị sự năng động của thị trường kinh doanh thu hút? Những chiến lược kinh doanh độc lạ và cả cách tạo sự đột phá trong cách thức marketing luôn là những điều khiến cho ngành nghề này luôn hot hit và tạo sự hứng thú cho mọi người khi nghe về nó.

1. Vị thế ngành kinh doanh trong nền kinh tế

cac nganh nghe kinh doanh hien nay

Ở Việt Nam hiện nay không ít các công ty kinh doanh. Kinh doanh dịch vụ, kinh doanh hàng hóa bằng hình thức trực tiếp hay ngoại tuyến đều khiến cho thị trường trở nên đa dạng và năng động. Và thực tế, ngành kinh doanh đã và đang đóng vai trò chủ chốt trong việc thay đổi kinh tế đất nước và cả thế giới.

Ngành kinh doanh chính là ngành chủ chốt cho sự phát triển kinh tế. Nó cơ bản là ngành của những sự tạo ra giá trị và trao đổi qua lại các giá trị giữa bên cung và bên cầu. Và chính vì con người càng lúc càng có nhiều nhu cầu hơn trong cuộc sống hiện đại, ngành kinh doanh lại càng có nhiều đất diễn hơn nữa.

Xem thêm: Các ngành nghề hot nhất hiện nay

2. Các ngành nghề kinh doanh hot hit nhất hiện nay

cac nganh nghe kinh doanh hien nay

Sự trao đổi, kinh doanh luôn luôn tồn tại và hiện hữu. Tuy nhiên, các bạn có biết, ngành nghề kinh doanh nào mới đang thật sự hot hit và tạo ra nhiều cơ hội nhất không? Hãy thử đưa ra ba câu trả lời của bạn, và thử xem bạn đoán đúng được bao nhiêu nhé!

Kinh doanh dịch vụ: Khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, đừng quên rằng ngành dịch vụ chính là sân chơi cực rộng mở. Từ dịch vụ làm đẹp, du lịch, y tế, tư vấn, đến chăm sóc sức khỏe, dịch thuật… đều có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường

Kinh doanh ngành nông nghiệp: Các nhà kinh doanh không bao giờ lãng quên nguồn nông sản dồi dào và đa dạng của nước ta. Ngành nông nghiệp Việt Nam luôn là một sự lựa chọn khá hấp dẫn cho tất cả mọi người đấy.

Kinh doanh lĩnh vực sản xuất: Việc có thể tạo ra những sản phẩm có ích và có ý nghĩa sẽ cực kỳ dễ dàng tìm được nguồn khách hàng. Thế nên, rất nhiều người đã mạnh dạn mở nhà máy để sản xuất, tạo ra giá trị và bán chúng trên thị trường.

Kinh doanh lĩnh vực vận tải: Ngành vận tải hay còn gọi là logistic luôn là ngành không thể thiếu khi mà mọi sự mua bán đang mở rộng ra toàn cầu. Mô hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua chưa bao giờ lại hot hit và hữu dụng như hiện nay.

Kinh doanh bất động sản: Nghe đến loại hình kinh doanh bất động sản, có lẽ nhiều người sẽ bĩu môi vì nó chỉ dành cho người có vốn liếng cao. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua bán đất đai, thì việc vốn ít nhưng chọn lựa kinh doanh bất động sản sẽ không hề khó khăn lắm đâu.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu?

cac nganh nghe kinh doanh hien nay

Nói về các khối ngành đào tạo thì có lẽ khối ngành kinh tế và kinh doanh luôn được đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, kinh doanh luôn là ngành rộng mở cho tất cả mọi người, tất cả mọi đối tượng. Những người theo học ngành kinh tế, kinh doanh cũng vì thế mà có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Nếu bạn đang là một sĩ tử hứng thú với ngành quản lý kinh doanh, hãy tìm hiểu về ngành đào tạo này tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé! Đây chính là một chiếc nôi khá chất lượng, giúp bạn hiểu sâu, hiểu rộng về ngành kinh doanh đấy. Với chương trình học 4 năm, Học viện tin chắc rằng, các sinh viên của mình sẽ luôn sẵn sàng trên hành trang kiến thức mà trường mang đến.

Đặc biệt, trường luôn ưu tiên tạo điều kiện cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh trong việc định hướng nghề nghiệp. Những buổi hướng nghiệp với các giảng viên kỳ cựu và các nhà kinh doanh thành công sẽ cho sinh viên có cái nhìn sâu rộng và rõ ràng nhất về ngành học và các cơ hội nghề nghiệp của ngành. Trường cũng có các lớp đào tạo từ xa, khá tiện lợi cho các bạn nếu muốn vừa học vừa trải nghiệm thực tập tại các công ty lớn.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

4. Lời kết

Thật ra, chỉ tìm hiểu về các ngành nghề kinh doanh hiện nay cũng không thể đem lại cho bạn một nguồn thu nhập thật sự ổn. Chỉ khi bạn biết rõ về cách thị trường vận hành, về kiến thức kinh doanh bài bản thì mới có thể thành công. Hãy nắm thật chắc kiến thức về ngành quản trị kinh doanh trước khi bước chân vào ngành nghề hào nhoáng như đầy thách thức này nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!