Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay dễ kiếm việc làm

Câu chuyện lựa chọn nghề nghiệp không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc bạn có khả năng, bạn có niềm say mê với chúng hay không. Đặc biệt khi nền kinh tế chung toàn cầu đang có dấu hiệu chững lại, nhiều người đã bắt đầu tính đến mong muốn chuyển ngành hoặc làm nhiều hơn một công việc hiện có. Dưới đây là bài viết tham khảo, tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay dễ kiếm việc nhất. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình những quyết định thật phù hợp.

1. Ngành Công nghệ thông tin

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Nhiều năm trước đây, phần lớn mọi người cho rằng chỉ có các doanh nghiệp sở hữu những quy mô lớn hoặc chuyên về công nghệ mới cần đến đội ngũ IT.

Tuy vậy, bản chất của lĩnh vực này là nghiên cứu, tận dụng tốt các tính năng ở phần cứng, phần mềm và hệ thống viễn thông. Từ đó, đem lại các giải pháp tối ưu khi xử lý nguồn tài nguyên dữ liệu phong phú. Nhận thức lợi ích to lớn đó, các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ bắt đầu để tâm hơn tới việc đẩy nhanh tốc độ giải quyết lưu lượng data. Đồng thời giúp các nhân viên nội bộ xử lý nội dung, kế hoạch trơn tru, logic hơn, cũng như mang lại cảm giác thân thiện với người dùng khi trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

Thông qua những điểm sáng ấy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho công nghệ thông tin ngày càng lớn. Vậy nên, IT vẫn lọt vào top đầu trên danh sách tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay dễ kiếm việc nhất.

Không chỉ giúp các “ông chủ” kinh doanh thuận lợi hơn, mà nhân viên IT còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm soát đầu ra, đầu vào các dữ liệu trên không gian mạng. Dẫu vậy, theo số liệu thực tế mà Kaspersky vừa khảo sát gần đây, hiện vẫn chỉ có xấp xỉ 5% lãnh đạo doanh nghiệp cho biết có khả năng ứng phó với tin tặc khi xảy ra sự cố. Do đó, tiềm lực để theo đuổi hoặc làm trái ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin – thuộc nhóm các ngành nghề hot hiện nay vẫn tương đối dồi dào!

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

2. Ngành Digital Marketing

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn, thì cũng là lúc sẽ có thêm một số các ngành nghề khác phát triển theo. Tiêu biểu đó chính là Digital Marketing. Hiện nay, có vô số cách định nghĩa khác nhau cho truyền thông kỹ thuật số. Tuy nhiên, về cơ bản ta có thể hiểu đây là một trong những phương thức tiếp thị, giúp liên kết doanh nghiệp với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Các công cụ được sử dụng để kết nối bao gồm: Social media, email, website, SMS, TV,…

Mỗi một cách thức tiếp cận thường bao gồm thêm nhiều mảng chuyên sâu, cụ thể như: Content marketing, Google Ads, Facebook Ads, nhân viên SEO, web designer, graphic designer, editor,…Không quá khi nói rằng, phần lớn các doanh nghiệp giờ đây đều đang cố gắng tìm một chỗ đứng nhất định trong lòng những người sử dụng internet. Kết hợp phương thức quảng bá truyền thống cùng với mô hình tiếp thị trên các nền tảng kỹ thuật số thường sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Vậy nên, khi tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay ở Việt Nam dễ tìm việc nhất đừng bỏ qua các vị trí trong Digital Marketing nhé. Hơn thế, với những công việc này, nhiều nơi còn cho phép bạn hoàn toàn có thể làm tự làm ở nhà. Tương đối thích hợp cho các bạn muốn trở thành một freelancer chính hiệu. Để học và phát triển bản thân trong lĩnh vực truyền thông số từ hai bàn tay trắng, bạn nên đăng ký vào các cơ sở đào tạo chuyên sâu hoặc những khóa học có cấp chứng chỉ uy tín.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Các khối ngành ngoại ngữ

tong hop tat ca cac nganh nghe hien nay

Nhiều người vẫn thường cho rằng ngôn ngữ là công cụ để tư duy. Nếu hiểu theo cách quy chiếu đó, thì biết nhiều ngôn ngữ có thể giúp phát triển bản thân trong việc tư duy tốt hơn. Bởi lẽ, mỗi một ngữ hệ, một ngôn ngữ sẽ diễn tả phần nào cách suy nghĩ, thái độ, cảm xúc riêng thông qua lời nói và ký hiệu của chúng. Nghiên cứu chuyên sâu thêm về một thứ tiếng yêu thích không chỉ thúc đẩy não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Mà còn đem lại nhiều cơ hội việc làm với những mức lương đáng mơ ước.

Khi tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay trong lĩnh vực ngoại ngữ. Bạn sẽ nhận ra, bản thân hoàn toàn có thể khởi đầu sự nghiệp của mình tại các vị trí: giáo viên, nhân viên chăm sóc khách hàng tại các công ty quốc tế, biên tập viên, hướng dẫn viên,… Hoặc thậm chí là các công việc biên, phiên dịch. Tuy vậy, những hoạt động này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức tương đối sâu ở khối ngành mà mình tham gia vào dịch thuật.

Vì thế, ngoài bổ sung trình độ ngoại ngữ của mình bạn hãy tìm hiểu thêm các nội dung ở nhiều khía cạnh để bổ trợ. Ví dụ như kết hợp học công nghệ thông tin theo chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để tự học ở nhà mà vẫn đảm bảo được các lịch trình khác. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với thầy cô để lắng nghe được những lời khuyên, ý kiến phản hồi sớm nhất nhé!

4. Kết luận

Mỗi người ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có cho mình những mục tiêu riêng để hướng tới. Với những ai đã từng đi làm hoặc sắp tốt nghiệp thì hẳn sẽ mong chờ tìm được một công việc phù hợp thật dễ dàng. Bên cạnh đó, vấn đề về nhu cầu tuyển dụng sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc thị trường cần gì, cần bao nhiêu, trình độ ra sao. Vậy nên, trong quá trình tìm hiểu và tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay bạn đừng quên đánh giá tình hình thực tế để tìm ra những sự lựa chọn tốt nhất nhé! Chúc bạn luôn may mắn!

Link tham khảo:
glints.com
huht.hueuni.edu.vn
jobsgo.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!