Bật mí các trường đại học liên thông ở TPHCM chất lượng cao

Học tập không chỉ là nhiệm vụ của một cá nhân mà còn liên quan đến sự thịnh thượng, phát triển kinh tế của đất nước. Do đó, Nhà nước luôn đóng vai trò là cầu nối, là đòn bẩy thúc giục cơ sở đào tạo và người học, tập trung hơn nữa trong sự nghiệp tri thức. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về các trường đại học liên thông ở TPHCM và những điều kiện tương ứng. Bạn tham khảo nhé!

1. Liên thông đại học là gì?

cac truong dai hoc lien thong

Liên thông đại học là một hình thức học nối tiếp, bổ sung, nâng cấp trình độ của một cá nhân nào đó. Đối tượng được phép liên thông đại học bao gồm tất cả những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng do cơ sở đào tạo trong nước chứng nhận. Sau khi đã hoàn thành xong chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung ghi trên văn bằng không phân biệt đại học chính quy, liên thông, từ xa, văn bằng 2 hay vừa học vừa làm. Vì thế, giá trị và quyền lợi của những phương pháp này là tương đương như nhau.

Trước đây, các trường đại học liên thông ở TPHCM nói riêng và các cơ sở giáo dục nói chung đều chỉ tuyển sinh liên thông trong cùng nhóm lĩnh vực. Tuy nhiên, với mục đích mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức. Nhiều trường đã bắt đầu mở cửa cho phép học trái ngành đối với loại hình giảng dạy này. Tất nhiên, vì khác phạm trù nghiên cứu nên để có thể đảm bảo được đúng năng lực của một cử nhân đại học. Bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một số môn cùng những điều kiện tiên quyết do cơ sở đào tạo yêu cầu.

Xem thêm: Các trường cao đẳng liên thông lên đại học TPHCM

2. Các điều kiện để liên thông đại học

cac truong dai hoc lien thong

Người đăng ký dự tuyển liên thông cần đảm bảo một số quy định cơ bản như sau. Đầu tiên, bạn bắt buộc phải hoàn thành xong toàn bộ chương trình học ở cấp bậc THPT. Thứ hai, thí sinh được yêu cầu đã có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng. Trước đây, nếu muốn học liên thông, các bạn sẽ thường phải chờ ít nhất là 36 tháng tương đương với 3 năm làm việc thực tế ở ngoài.

Tuy nhiên, qua số liệu thống kê cho thấy. Năng lực, trình độ của các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường trung cấp, cao đẳng hoàn toàn có đủ nền tảng để theo các lớp đại học mà không cần phải chờ 36 tháng. Bởi vậy, nếu có nhu cầu bạn được phép đăng ký ngay vào các trường đại học liên thông sau khi vừa tốt nghiệp.

Thời gian gần đây, phần đa các trường đại học liên thông ở TPHCM, Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác sẽ tổ chức ba môn thi tuyển. Gồm hai môn cơ sở ngành, một môn chuyên ngành để chọn lọc ứng viên phù hợp. Do đó, những bạn đang có định hướng học trái ngành sẽ cần phải ôn luyện hoặc xem xét lại kỹ càng hơn thì mới có kết quả tốt được. Riêng ở lĩnh vực sức khỏe, người dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng cùng khối ngành bởi tính chất đặc thù.

Xem thêm: Top trường cao đẳng liên thông đại học

3. Các trường đại học liên thông ở TPHCM

cac truong dai hoc lien thong

Một số trường đào tạo đại học liên thông chất lượng cao ở TP HCM được nhiều sinh viên lựa chọn:

 • Trường Đại học Văn Hiến
 • Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Hồng Bàng
 • Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Các trường đại học liên thông ở TPHCM hiện nay đều đa dạng về các ngành nghề giảng dạy. Từ sư phạm, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế đến y dược. Vì vậy, nếu thật sự quyết tâm và đủ mong muốn bạn sẽ không khó để tìm được một nơi thích hợp với nguyện vọng của bản thân. Tất nhiên, mỗi nơi sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Trước khi đưa ra bất kỳ sự lựa chọn nào, bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ mọi khâu về chương trình, học phí, hình thức, giảng viên, thời gian đào tạo. Nếu có thể hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng đại diện của nhà trường để trao đổi thẳng thắn nhé!

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Kết luận

Hằng năm, các cơ sở tuyển sinh liên thông lên đại học sẽ chủ động thông báo về môn thi, lịch trình cũng như chỉ tiêu đầu vào. Bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất để đạt được kết quả tốt với khả năng của mình. Mong rằng qua một số gợi ý về các trường đại học liên thông ở TPHCM. Bạn có thể tìm cho bản thân bến đỗ chất lượng. Tặng bạn một câu ngạn ngữ nổi tiếng trên thế giới để làm bàn đạp cho lý tưởng của mình nhé: “Học cũng giống như bơi thuyền ngược nước, nếu không tiến lên ắt sẽ bị trôi ngược lại”.

Link tham khảo
thuvienphapluat.vn
daotaolienthong.com
dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!