Các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo thế nào?

Là nơi đã và đang áp dụng thành công chuyển đổi số giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đang là một đơn vị chủ lực cung ứng đội ngũ sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt, thành thạo kỹ năng mềm. Nhất là nền tảng về công nghệ, kỹ thuật, thông tin. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có đôi chút lo lắng về các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa đào tạo như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn cho vấn đề này nhé!

1. Giới thiệu chung về Học viện

cac nganh hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, kể từ khi được thành lập đến nay đã có cho mình hơn 25 năm kinh nghiệm. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy mà trường còn nỗ lực đạt được nhiều thành tựu về khoa học, kỹ thuật. Bên cạnh đó, học viện đã và đang hướng tới mục tiêu trở thành trọng điểm quốc gia trong mảng thông tin và truyền thông. Từ đó gắn kết được chuỗi nghiên cứu, đào tạo, sản xuất trong nước chặt chẽ, hiệu quả và bền vững hơn.

Hiện nay, học viện nằm trong nhóm có số lượng bài báo quốc tế được trích dẫn nhiều nhất tại Việt Nam. Để đạt được những kết quả tuyệt vời ấy, trường đã xây dựng đường lối chiến lược cụ thể phát triển dài lâu. Lấy con người làm trọng tâm, chú trọng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, đạo đức thường xuyên cho đội ngũ giảng viên. Học viện có nguồn nhân lực vô cùng dồi dào, số lượng lên tới gần tám trăm cán bộ công nhân viên làm việc ở nhiều phòng ban khác nhau.

Trong số đó hơn bảy mươi phần trăm tham gia giảng dạy trực tiếp cho các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Trình độ giảng viên có học vị tiến sĩ đạt hơn một trăm người và thạc sĩ là hơn ba trăm người. Với nguồn nhân lực chất lượng và tâm huyết như vậy, các bạn sinh viên trong trường luôn cảm thấy rất tự hào và biết ơn khi được học tập tại một môi trường chuyên nghiệp như ở học viện.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

2. Tổng quát về các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

cac nganh hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Hiện tại, trường tập trung chính vào mười sáu ngành đào tạo. Chủ yếu thuộc các nhóm ngành: Điện tử viễn thông, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông. Sản phẩm đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu việc làm nói chung và nhu cầu của xã hội trong thời đại 4.0 nói riêng. Trong suốt nhiều năm qua, đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường đã cùng nhau hỗ trợ, nghiên cứu cho ra đời nhiều phát minh, bằng sáng chế có giá trị ứng dụng vào thực tế cao.

Tất cả các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc còn thường xuyên tổ chức các chương trình có ý nghĩa. Ví dụ như các hoạt động thúc đẩy, khuyến khích sinh viên sáng tạo khởi nghiệp. Áp dụng những thông tin, bài học vào thực tiễn, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi các thông tin lý thuyết trên sách vở thành thực tế.

Nhờ vào nền tảng khoa học công nghệ vững chắc, trường đã xây dựng được hệ thống quản trị tiên tiến hiện đại, ứng dụng tốt chuyển đổi số vào trong các hoạt động. Do đó, học viện đã mở thêm chương trình đào tạo từ xa với những ngành có số lượng sinh viên theo học lớn. Vừa giải quyết được các vấn đề về cơ sở hạ tầng, vừa giúp công tác đào tạo trở nên có hiệu quả, tiện lợi hơn. Thực sự đây là một giải pháp mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang lựa chọn để phát triển cho mình.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

3. Các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa

cac nganh hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Từ khi mở ra chương trình đào tạo từ xa, phía nhà trường đã nhận về rất nhiều những phản hồi tích cực. Học theo phương pháp E learning hiện đại, các bạn sinh viên cũng trở nên hứng thú hơn khi được làm chủ lịch trình của chính bản thân. Dù cho ngồi ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet là chúng ta đã có thể tham gia vào lớp học trực tuyến của các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa.

Các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa gồm: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin là ba nhóm ngành hot hit mà trường đang triển khai cho chương trình đào tạo từ xa này. Thời gian tới, theo nhận định của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đây sẽ là những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn. Từ đó, cơ hội việc làm cũng trở nên hấp dẫn và phong phú đa dạng hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ với chất lượng đào tạo tốt, thời gian học chủ động, tránh tình trạng kẹt xe tắc đường, thì hãy bấm vào link đăng ký tư vấn miễn phí ngay để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Ngoài những giờ học online trên lớp, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần trao đổi đội ngũ giảng viên sẽ luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra lời khuyên hợp lý. Hệ thống bài giảng cũng được thầy cô thường xuyên bổ sung các học liệu hỗ trợ. Giúp sinh viên rèn luyện được đức tính tự học – một trong những tố chất cần phải có của ngành Marketing, Công nghệ, Kỹ thuật.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

4. Cách đăng ký xét tuyển vào hệ đào tạo từ xa của trường

cac nganh hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Để có thể đăng ký vào các ngành học mình mong muốn, hiện tại Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông sử dụng chủ yếu hai phương pháp tuyển sinh. Đó là kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia hoặc kết quả học tập của các môn trong tổ hợp xét tuyển ngành đào tạo. Vì vậy, nếu bạn đã có mục tiêu, định hướng cụ thể thì hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan và có cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Với những bạn đang trong quá trình buộc thôi học hoặc bị tước quyền dự tuyển sinh chưa đủ thời hạn theo quy định. Các bạn sẽ không được đăng ký vào các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa. Tất cả những quy chế đó cũng cho thấy, đây là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Lấy chất lượng đặt lên hàng đầu thay vì chỉ chạy theo số lượng chỉ tiêu. Bạn hãy yên tâm nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

5. Kết luận

Đầu tư kiến thức, trau dồi kỹ năng là những công việc mà chúng ta cần duy trì thường xuyên. Chính bởi vậy các ngành Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa với sự đa dạng của mình, đã sớm trở thành một nền tảng vững chắc tiếp bước cho nhiều bạn sinh viên. Mở rộng quy mô nghiên cứu, đào tạo, cho ra mắt những sản phẩm uy tín. Trường xứng đáng là một nơi để hàng nghìn bạn sinh viên đã và đang theo học cảm thấy tự hào!

Youtube: Ngành công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Link tham khảo
portal.ptit.edu.vn
tuoitre.vn
thongtintuyensinh.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!