Các ngành Kỹ thuật khối A gồm ngành gì? Học từ xa được không?

Khối A được chia thành nhiều khối ngành như Quân đội, Biên phòng, Công an, Kỹ thuật, Luật, Sư phạm, Kế toán, Kiểm toán, Marketing, Logistics,… Trong đó, khối ngành Kỹ thuật chiếm tỷ lệ tuyển sinh cao qua các năm. Vậy các ngành Kỹ thuật khối A gồm những ngành gì? Có học đại học từ xa được không? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp rõ từng thắc mắc.

1. Các ngành Kỹ thuật khối A gồm ngành gì?

cac nganh ky thuat khoi a

Với tốc độ hiện đại hóa của đất nước, Việt Nam rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc chuyên ngành Kỹ thuật. Và đặc biệt là cần nguồn lao động có sẵn trong nước có đủ trình độ và kiến thức. Chính vì thế, trong vài năm trở lại đây, xu hướng chọn ngành Kỹ thuật thuộc khối A ngày càng tăng.

Các ngành Kỹ thuật thuộc khối A gồm những ngành gì? Đó chính là: Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điện tử – viễn thông; Kỹ thuật máy tính; Kỹ thuật dữ liệu; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật Y sinh; Kỹ thuật công nghiệp; Kỹ thuật gỗ và nội thất; Kỹ thuật công trình xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kỹ thuật Dệt.

Bên cạnh đó, khối A gồm khối ngành Công nghệ có quan hệ mật thiết với các ngành Kỹ thuật là Công nghệ thông tin; Khoa học máy tính; Công nghệ Robot và trí tuệ nhân tạo; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ, kỹ thuật cơ – điện tử; Công nghệ cơ khí; Công nghệ Ô tô; Công nghệ nhiệt lạnh; Công nghệ may; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ sinh học và Công nghệ kỹ thuật in.

Với danh sách các ngành Kỹ thuật – Công nghệ khối A nêu trên, bạn khó hình dung cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của từng ngành phải không? Vậy hãy xem tiếp bài viết để tìm hiểu thêm về các ngành Kỹ thuật – Công nghệ triển vọng thuộc khối A nhé.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt nhất?

2. Cơ hội việc làm của các ngành Kỹ thuật khối A sau tốt nghiệp

cac nganh ky thuat khoi a

Trong các ngành Kỹ thuật thuộc khối A, 3 chuyên ngành được đánh giá có triển vọng trong tương lai là Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Vậy cơ hội việc từng ngành thế nào?

2.1 Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông tương đối phong phú và đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số công việc như Kỹ sư thiết kế tối ưu mạng, quản trị mạng; Kỹ sư thiết kế và viết phần mềm máy tính; Kỹ sư viết phần mềm cho thiết bị thông minh; Kỹ sư thiết kế vi mạch kiểm thử vi mạch; Kỹ sư làm việc trong lĩnh vực bán dẫn; Chuyên viên tư vấn, thiết kế, điều hành và vận hành kỹ thuật tại đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông,…

2.2 Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ở ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, sau tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm các vai trò như Kỹ sư vận hàng và bảo trì; Chuyên gia hệ thống phân tích về hệ thống điện, tự động hóa của các nhà máy, doanh nghiệp; Chỉ huy các dự án về điều khiển tự động; Lập trình ứng dụng các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, PLC, CNC,…

2.3 Công nghệ thông tin

Sau tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, người học có thể làm các công việc như Lập trình viên; Kiểm duyệt chất lượng phần mềm; Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính, quản lý dữ liệu; Chuyên gia kinh doanh, quản lý và điều phối các dự án công nghệ thông tin của doanh nghiệp hoặc tham gia giảng dạy và nghiên cứu về Công nghệ thông tin tại các đơn vị đào tạo.

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Học các ngành Kỹ thuật khối A từ xa được không?

https://bcvt.edu.vn/

Bạn hoàn toàn có thể theo học các ngành Kỹ thuật thuộc khối A bằng hệ đào tạo từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đặc biệt là chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Nhờ các ưu điểm sau đây, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa thu hút hàng nghìn đợt đăng ký trong mỗi đợt tuyển sinh.

Mức học phí tiết kiệm nhất so với các chương trình đào tạo từ xa khác hiện nay giúp người học tiết kiệm được kha khá chi phí học tập.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu cùng đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên biệt dạy hệ đại học từ xa với trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên sẽ truyền đạt toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người học.

Học từ xa là chính, học online 100%, học mọi lúc mọi nơi theo lịch trình cá nhân. Mỗi học viên sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống E-learning và thực hiện mọi thao tác ở đó. Từ chọn môn học, sắp lịch học, làm bài tập, làm bài kiểm tra, nộp bài, học vượt,… đều qua hệ thống này.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bằng đại học do Học viện PTIT cấp, có giá trị tương đương như bằng đại học hệ chính quy.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

4. Lời kết

Các ngành Kỹ thuật khối A như Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin hay Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đều có thể học từ xa nếu bạn tìm được đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang có đợt tuyển sinh, đăng ký ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn:
glints.com
truongvietnam.net
vuihoc.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!