Học đại học từ xa trường nào tốt? Top 5 trường chất lượng

Học đại học từ xa ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của người bận rộn, đã đi làm và muốn sở hữu thêm văn bằng thứ 2. Tuy nhiên, “Học đại học từ xa trường nào tốt?” vẫn là câu hỏi nhiều người quan tâm. Sau đây là top 5 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt cũng như có số lượng người đăng ký theo học đông đảo tại nước ta.

Top 1: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

hoc dai hoc tu xa truong nao tot

Học đại học từ xa trường nào tốt? Bạn có thể theo học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử và nổi tiếng trên cả nước chuyên đào tạo về Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Đặc biệt, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (EPTIT) đang là nơi thu hút nhiều học viên đăng ký với nhiều ưu điểm tốt cho người học. Đó là:

  • Có nhiều hình thức xét tuyển như dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập 03 năm học THPT theo tổ hợp môn đăng ký.
  • Hệ từ xa được học theo hình thức online, học viên được cấp tài khoản vào hệ thống E-learning để xếp lịch học, chọn môn học, trao đổi cùng giảng viên và làm bài kiểm tra. Nhờ đó, có thể học vào lúc rảnh hoặc bất kỳ lúc nào bạn muốn.
  • Giảng viên hệ đại học từ xa của Học viện đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên giúp truyền tải kiến thức và kỹ năng một cách dễ hiểu, tiếp thu nhanh.
  • Mức học phí thấp nhất trong các chương trình đào tạo từ xa hiện nay giúp giảm thiểu chi phí học tập cho người học.
  • Chương trình đào tạo hệ từ xa xét tuyển liên tục trong năm, học viên có thể đăng ký bất cứ lúc nào.
  • Bằng đại học do Học viện PTIT cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với bằng đại học hệ chính quy.

Với hàng loạt ưu điểm nói trên, có thể nói, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đáng cân nhắc khi theo học đại học hệ từ xa.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Top 2: Trung tâm Đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên

Xếp sau Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính là trung tâm Đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên. Đây được coi là một trong các trường đại học mở hệ đào tạo từ xa sớm nhất cả nước.

Với các ngành học như Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kế toán tổng hợp, Điện tử – Viễn thông, Thương mại điện tử và Marketing số,… người học có thể chủ động lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích, giúp ích cho công việc hay cơ hội thăng tiến sau này.

Hơn nữa, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Thái nguyên có hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động, đảm bảo đầu ra và giúp học viên sở hữu tấm bằng giá trị được Bộ GD&ĐT công nhận.

Top 3: Học đại học từ xa trường nào tốt? Đại học Mở Hà Nội

hoc dai hoc tu xa truong nao tot
Group of young college students in smart casual wear on campus. Friends brainstorming meeting talking and discussing work ideas new design project in modern office. Coworker teamwork, startup concept.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến chính là Đại học Mở Hà Nội. Đây là ngôi trường có hệ đào tạo từ xa sớm nhất Thủ đô, nằm trong top 20 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu. Trường tiếp nhận đào tạo online với đa hình thức tuyển sinh ở các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Luật, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành.

Sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp đào tạo hiện đại, thời gian đào tạo ngắn, cách thiết kế bài giảng thiết thực cho người học, Đại học Mở Hà Nội hệ từ xa là ngôi trường bạn có thể cân nhắc.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

Top 4: Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Hệ đào tạo từ xa Đại học Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM có 3 nội dung dành cho 3 nhóm đối tượng khác nhau. Đó là:

Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin dành cho người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp hoặc tương đương. Hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập năm lớp 12.

Chương trình Cử nhân dành cho người đã tốt nghiệp Đại học khác ngành Công nghệ Thông tin. Hình thức xét tuyển dựa trên điểm tích luỹ tại hệ Đại học.

Chương trình đại học dành cho người đã tốt nghiệp cao đẳng các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Hình thức xét tuyển dựa trên điểm tích luỹ tại hệ Cao đẳng.

Mỗi năm, trường tổ chức 3 đợt tuyển sinh với duy nhất 1 chuyên ngành đào tạo – Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành chương trình học từ xa, học viên sẽ nhận đường bằng cử nhân do Đại học Công nghệ thông tin cấp, có giá trị sử dụng lâu dài.

Top 5: Chương trình Đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Kinh tế Quốc dân

Cái tên cuối cùng không thể thiếu khi trả lời câu hỏi “Học đại học từ xa trường nào tốt?” là Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Đây là ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế nổi tiếng miền Bắc. Thật mừng vì hiện nay trường đã mở thêm hệ đào tạo từ xa nhằm phục vụ học viên không đủ điều kiện học tập trực tiếp tại trường.

Hệ đào tạo từ xa NEU có các ngành sau: Kế toán, Ngân hàng, Luật kinh tế và Quản trị kinh doanh. Tuy danh sách ngành đào tạo không nhiều nhưng đây đều là những ngành hot, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại những bài giảng chất lượng cho người học.

Kết luận

Học đại học từ xa trường nào tốt? Bạn có thể theo học một trong những ngôi trường nêu trên. Tuy nhiên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vẫn là lựa chọn hàng đầu hơn cả vì trường sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Đăng ký ngay tại đây!

Nguồn:
ehou.vn
daotaolienthong.com
euni.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!