Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

Bên cạnh những ngành kinh tế, công nghệ thông tin thì ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cũng được rất nhiều bạn sinh viên theo học. Và thắc mắc mọi người thường đặt ra là: lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu? Qua bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu khái niệm, mức lương cũng như những tố chất phù hợp để theo học kỹ thuật điện tử viễn thông nhé!

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông được hiểu là gì?

luong cua nganh ky thuat dien tu vien thong
Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại vào các thiết bị điện tử, truyền thông. Ví dụ như: áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tivi, máy tính, các hệ thống mạch điều khiển,… Ngành học này rất phù hợp với xu thế chung hiện nay. Vì người học sẽ được tiếp cận với công nghệ đổi mới mỗi ngày. Nếu không có kỹ thuật điện tử viễn thông thì xã hội sẽ không thể phát triển hiện đại như ngày nay.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tham gia làm những công việc sau: kỹ sư viễn thông, kỹ sư vô tuyến, kỹ sư truyền dẫn,…

Tìm hiểu thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

2. Những tố chất phù hợp với ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

luong cua nganh ky thuat dien tu vien thong
Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Nếu muốn biết bản thân có những tố chất để phù hợp với ngành không, hãy xem xét những yếu tố sau:

Tư duy logic và sáng tạo: để phân tích, xử lý những thông tin kỹ thuật sao cho chính xác nhất. Thì đòi hỏi người học cần có tư duy logic. Bởi bất kì thiết bị điện tử, viễn thông nào đều có những bộ phận khá phức tạp nên phải logic mới nên định hướng theo ngành này.

Bên cạnh đó, sinh viên sáng tạo có thể tạo ra những cải tiến nổi bật, giúp ích nhiều cho bản thân và xã hội.

Kiên nhẫn, nhẫn nại, chịu khó: đây là tố chất cần thiết của một sinh viên ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Vì hàng ngày, người học sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều máy móc và thiết bị. Hơn thế nữa, sinh viên không kiên trì và nhẫn nại thì sẽ nản lòng trước những vấn đề khó, không tìm ra được giải pháp tối ưu nhất.

Ham học hỏi: những vấn đề trong cuộc sống luôn thay đổi không ngừng. Đặc biệt, kỹ thuật điện tử viễn thông là có tốc độ thay đổi và phát triển chóng mặt. Do đó, đòi hỏi sinh viên phải luôn học hỏi và cập nhật những kiến thức mới. Có được tố chất này, người học mới theo ngành điện tử viễn thông lâu dài được.

Có đam mê mãnh liệt: cho dù bạn học bất kì ngành nào mà không có đam mê, thì sẽ luôn cảm thấy chán, áp lực và mệt mỏi. Vì thế, đam mê là tố chất cần có nhất khi theo đuổi ước mơ của mình.

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

3. Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

luong cua nganh ky thuat dien tu vien thong
Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3.1 Cơ hội việc làm

Hiện nay, khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển và đổi mới. Con người thì có xu hướng sử dụng các thiết bị điện tử, viễn thông hiện đại với nhiều tính năng thông minh. Vì thế, không thể phủ định tầm quan trọng của kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Nếu thiếu họ cũng sẽ thiếu đi những sản phẩm điện tử đời mới.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật điện tử viễn thông ngày càng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao bởi có nhiều sinh viên đăng ký theo học mỗi năm. Đòi hỏi để đạt được cơ hội việc làm tốt, sinh viên phải luôn trao dồi kỹ năng, kiến thức và không bao giờ chủ quan.

3.2 Mức lương

Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ví dụ như: kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và năng lực, tính chất công việc,… Thông thường, lương sẽ giao động như sau:

  • Mới ra trường có ít kinh nghiệm: khoảng 5 – 10 triệu.
  • Mức lương trung bình khoảng 11 triệu đồng. Đôi khi, kỹ sư có mức lương cao lên đến 20 triệu, 40 triệu do trình độ cao và tính chất công việc.

4. Nên học kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu?

Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Hiện nay, đa số trường đại học đều có đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Vì thế, mọi người nên tìm hiểu kĩ về năng lực đào tạo, học phí cũng như khả năng của bản thân để chọn được ngôi trường phù hợp.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho mọi người. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại giúp người học hiểu bài nhanh hơn, được thực hành và tự sáng tạo ra những sản phẩm của mình.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu. Cũng như những thông tin quan trọng về ngành học này. Hy vọng bạn đọc sẽ cảm thấy bài viết trên hữu ích và lựa chọn được ngành học phù hợp.

Link tham khảo
glints.com
onetel.com.vn
tuyensinh.vhu.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!