test

Tổng hợp danh sách các ngành nghề cần thiết hiện nay

Hiện nay, vấn đề chọn ngành học luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu bởi không phải ngành nào cũng có nhu cầu tuyển dụng cao. Nhằm định hướng cho thế hệ trẻ biết các ngành nghề cần thiết hiện nay, mời bạn đọc cùng PTIT tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Top các ngành nghề cần thiết hiện nay

cac nganh nghe can thiet hien nay

1.1 Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật hiện đại và internet khiến cho ngành công nghệ thông tin phát triển ở khắp các nước trên thế giới. Theo ước tính, tới giai đoạn năm 2022 – 2024 nước ta còn thiếu khoảng hơn 150000 nhân lực IT. Điều này khẳng định rằng công nghệ thông tin đang là ngành rất cần thiết với nhu cầu tuyển nhân lực cao. Không chỉ được làm ở các công ty trong nước, nếu bạn giỏi IT thì còn có cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp lớn ở nước ngoài để phát triển bản thân.

Một số vị trí công việc liên quan tới công nghệ thông tin như: lập trình viên, tester, kỹ sư hệ thống mạng, an ninh mạng, lập trình game, sửa chữa và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp,…

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.2 Ngành ngôn ngữcac nganh nghe can thiet hien nay

Nước ta đang trong thời kì hội nhập với các nước trên thế giới. Vì thế, để làm việc với bạn bè quốc tế và phát triển bản thân với công ty nước ngoài thì bạn phải hiểu được ngoại ngữ. Đây cũng là lý do mà ngành ngôn ngữ rất cần thiết hiện nay. Ngoài tiếng Anh thì nhiều bạn còn học thêm những ngôn ngữ khác như: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…

Khi học ngành ngôn ngữ, bạn có thể trở thành một phiên dịch viên, giáo viên với chế độ lương thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, dù bạn làm ngành nghề nào thì ngoại ngữ cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.3 Ngành sức khoẻ

cac nganh nghe can thiet hien nay

Ngành y cũng là một trong các ngành cần thiết hiện nay, bởi vì sức khoẻ là điều mà con người coi trọng nhất. Vì thế, nếu yêu thích y học và muốn trở thành bác sĩ, y tá thì bạn hãy tự tin đăng kí theo học ngành y nhé!

Xã hội càng phát triển thì con người càng có nhiều mối lo hơn. Bởi vậy mà số người mắc phải các bệnh về tâm lý ngày càng nhiều. Vì thế, ngành sức khoẻ không chỉ cần bác sĩ chữa bệnh về thể chất, mà còn cần bác sĩ tâm lý để chữa trị các chứng bệnh về tinh thần.

1.4 Ngành công nghệ thực phẩm

Mức sống của con người ngày càng tăng cao nên nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi sạch, đa dạng cũng ngày một nhiều. Đây chính là cơ hội khiến cho ngành công nghệ thực phẩm trở nên cần thiết ở cả hiện tại và tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm không chỉ nhắm tới thị trường trong nước mà còn sản xuất thực phẩm chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Vì thế, ngành cũng mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên theo học.

Xem thêm: Các ngành nghề khối A B C D

1.5 Quản trị kinh doanh

Nền kinh tế phát triển kéo theo đó là số lượng doanh nghiệp xuất hiện ngày một nhiều. Tính đến năm 2021 thì nước ta đã có gần 900000 công ty, doanh nghiệp. Bởi vậy, ngành quản trị kinh doanh đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết vì nhu cầu sử dụng nhân lực quản trị của các doanh nghiệp đang tăng cao.

1.6 Ngành giáo dục

Giáo dục luôn là ngành cần thiết trong mọi giai đoạn phát triển của xã hội. Bởi có giáo dục thì mới đào tạo ra nguồn nhân tài để phát triển đất nước. Vì thế, nếu các bạn yêu thích ngành giáo dục và mong muốn trở thành một người giáo viên ưu tú thì đừng ngần ngại theo học nhé!

1.7 Ngành xây dựng

Theo một dự báo thì nhu cầu nhân lực ngành xây dựng luôn tăng thêm khoảng 400000 người mỗi năm. Bởi ở nước ta thì những công trình mang tầm quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều. Cao ốc, cầu đường, công trình công cộng cho tới nhà ở cao tầng cần xây dựng rất nhiều nên nước ta cần lượng lớn nhân công chuyên môn cao cho ngành xây dựng.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

2. Địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín, chất lượng

Sau khi đã biết các ngành nghề cần thiết hiện nay, nhiều bạn cảm thấy phân vân không biết chọn ngôi trường nào đào tạo chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là ngôi trường lý tưởng dành cho bạn. Hiện nay, trường có đào tạo nhiều ngành nghề như: ngôn ngữ, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin,…

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ nên sẽ có phương pháp đào tạo thu hút và mới lạ. Sinh viên theo học không chỉ được đào tạo kiến thức lý thuyết mà còn được thực hành thường xuyên để biết cách ứng dụng những gì đã học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều câu lạc bộ để sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa, chương trình đào tạo này mang lại nhiều tiện ích cho học viên, sinh viên. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trên đây là danh sách các ngành nghề cần thiết hiện nay. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm hiểu kĩ và lựa chọn ngành học phù hợp với đam mê của bản thân.

Xem thêm: E-learning là gì? Có những lợi ích gì?

Nguồn: vieclam.tdc.edu.vn, glints.com, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!