Tư vấn tuyển sinh về các ngành nghề khối A1

Lại một mùa tuyển sinh đại học chuẩn bị tới, nhiều bạn học cấp 3 chắc hẳn đang quan tâm, lo lắng về vấn đề chọn ngành học đào tạo phù hợp với mong muốn của bản thân. Trong bài viết dưới đây, PTIT sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin về các ngành nghề khối A1 mà các trường đại học trên cả nước tuyển sinh trong những năm gần đây để giúp bạn chuẩn bị hành trang thật tốt cho kỳ thi đại học sắp tới.

1. Khối A1 gồm các môn gì?

cac nganh nghe khoi a1

Khối A1 là khối tuyển sinh được rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển sinh viên. Trong đó, nó bao gồm các môn học là Toán học, Tiếng anh và Vật lý. Khối A1 được mở rộng từ khối A00, nên các bạn học sinh lựa chọn thi tuyển bằng khối A1 không chỉ cần có kiến thức về các môn tính toán, khoa học tự nhiên mà khả năng ngoại ngữ cũng phải tốt.

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên cả nước tuyển sinh sinh viên bằng khối A1 như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Đại học Thương mại, …

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Các ngành nghề khối A1 của đại học

Ở Việt Nam, việc tuyển sinh bằng khối A1 (Toán, Lý và Anh) ngày càng được quan tâm và đầu tư bởi được nhiều trường đại học lựa chọn làm phương thức tuyển sinh cho các ngành học của họ. Một số ngành nghề khối A1 đào tạo bậc đại học bao gồm:

2.1. Ngành Thương mại điện tử

Ngành Thương mại điện tử là một ngành kinh tế trực tuyến, trong đó các giao dịch thương mại, bao gồm mua bán hàng hóa và dịch vụ, được thực hiện thông qua Internet hoặc các mạng viễn thông khác. Đây là một ngành học liên quan đến sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông, bao gồm các kỹ năng và kiến thức về quản lý, marketing, kinh doanh, tài chính và công nghệ để phát triển và quản lý các doanh nghiệp trực tuyến.

Trong ngành Thương mại điện tử, các doanh nghiệp có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng và thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua các cổng thanh toán điện tử. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các công cụ và kỹ thuật để quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ, bao gồm quản lý kho hàng, quản lý đơn đặt hàng, quản lý khách hàng và marketing trực tuyến.

Xem thêm: Tuyển sinh đại học từ xa 2023

2.2. Ngành tài chính – ngân hàng

Tiếp theo, trong danh sách các ngành nghề khối A1 phải kể đến ngành tài chính – ngân hàng. Ngành này liên quan đến việc quản lý, sử dụng và phân bổ tài nguyên tài chính trong hệ thống tài chính của một quốc gia hoặc một tổ chức. Và, nó tập trung vào các hoạt động tài chính và ngân hàng như: quản lý tài chính, kế toán, đầu tư, tín dụng, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý rủi ro tài chính, quản lý tài sản và tiền tệ, và nhiều hoạt động khác liên quan đến lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Các sinh viên học ngành này sẽ được học về cách thức hoạt động của các tổ chức tài chính và ngân hàng, đồng thời cũng được trang bị các kỹ năng về phân tích tài chính, quản lý tài chính, đầu tư, kinh doanh và quản lý rủi ro. Ngoài ra, các sinh viên cũng được đào tạo về các quy định pháp lý liên quan đến lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

2.3. Ngành quản trị kinh doanh

cac nganh nghe khoi a1

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo phổ biến nhất tại các trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Việt Nam. Ngành này tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia về quản lý và điều hành các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế.

Các chuyên ngành của ngành này bao gồm quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược và quản lý dự án. Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh sẽ được học các kỹ năng cơ bản như lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, quản trị marketing và các kỹ năng khác liên quan đến việc quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

2.4. Ngành kế toán – kiểm toán

Ngành kế toán và kiểm toán là những ngành đào tạo chuyên sâu về việc quản lý, xác định, phân tích và báo cáo về tài chính của các tổ chức và doanh nghiệp.

Trong đó, ngành kế toán tập trung vào việc thu thập, xử lý và báo cáo thông tin tài chính của một tổ chức hay doanh nghiệp. Các chuyên gia kế toán sẽ làm việc để xác định tình hình tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác và minh bạch của dữ liệu tài chính, đồng thời đưa ra các giải pháp để quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Còn ngành kiểm toán tập trung vào việc đánh giá chất lượng và độ tin cậy của thông tin tài chính được báo cáo. Các chuyên gia kiểm toán sẽ làm việc độc lập để xác định tính chính xác và minh bạch của thông tin tài chính được báo cáo và đưa ra những kiến nghị và đánh giá để cải thiện quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì?

2.5. Ngành Marketing – truyền thông

Một ngành trong danh sách các ngành nghề khối A1 chắc chắn phải kể đến, đang rất hot hiện nay, là ngành Marketing – truyền thông. Ngành này tập trung vào các hoạt động quảng cáo, truyền thông, nghiên cứu thị trường và kế hoạch marketing trong các tổ chức và doanh nghiệp.

Kiến thức đào tạo của ngành này tập trung trong các lĩnh vực như phân tích thị trường, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phát triển chiến lược marketing, quản lý thương hiệu, quảng cáo, truyền thông và các kỹ năng quản lý khác.

Nhân viên ngành Marketing – truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và phát triển chiến lược marketing và truyền thông hiệu quả, giúp doanh nghiệp và tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và tạo ra mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và cộng đồng.

Đó là những các ngành nghề khối A1 mà bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn cho bản thân ngành học phù hợp.

Bên cạnh việc tham gia các kỳ thi và làm bài thi đại học của bộ Giáo dục và đào tạo, nhiều trường đại học trên cả nước cũng được cấp phép để tuyển sinh sinh viên học đại học từ xa. Một trong số đó là trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hiện tại, trường đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh và tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ.

Đây là cách tuyển sinh đầu vào nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức của học viên. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Học viện và Chương trình đào tạo từ xa này, thì đừng ngần ngại liên hệ với trường nhé!

Kết luận

Bài viết “Tư vấn tuyển sinh về các ngành nghề khối A1” xin được kết thúc tại đây. Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các ngành nghề hay khối thi, vui lòng để lại số điện thoại liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Jobsgo.vn; Glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!