GenZ thắc mắc: Học nghề gì đang hot hiện nay?

Lựa chọn nghề nghiệp là vấn đề rất quan trọng và ảnh hưởng tới tương lai của các bạn trẻ. Vì thế, ngoài việc chọn ngành nghề theo đam mê thì các bạn còn phải xem xét ngành đó có hot và cần thiết trong tương lai hay không. Qua bài viết sau đây, cùng PTIT tìm hiểu học nghề gì đang hot hiện nay nhé!

1. Học nghề gì đang hot hiện nay?

1.1 Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

hoc nghe gi dang hot hien nay

Trong những năm gần đây, số lượt khách du lịch trong và ngoài nước tới các địa điểm ở nước ta tham quan ngày càng nhiều. Bởi Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam nổi tiếng cùng với sự yên bình nên thu hút rất nhiều du khách. Đây là điều kiện để phát triển ngành du lịch và cung cấp các dịch vụ lữ hành tới nhiều người. Du lịch phát triển sẽ kéo theo lĩnh vực nhà hàng và khách sạn cũng trở nên hot. Vì song song với việc đi du lịch thì mọi người cũng có nhu cầu ăn uống, nghỉ dưỡng.

Nếu bạn là một người năng động, tự tin, có khả năng ngoại ngữ và yêu thích làm dịch vụ thì hãy nắm bắt cơ hội. Vì ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.2 Công nghệ thông tin

hoc nghe gi dang hot hien nay

Công nghệ thông tin luôn được đánh giá là ngành có khả năng phát triển hàng đầu và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Theo thống kê năm 2019, ngành IT có mức tăng trưởng bình quân là 37% trong suốt 19 năm. Và công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần phát triển đất nước. Có thể thấy, IT xuất hiện trong mọi hoạt động của nền kinh tế, xã hội. Nó góp mặt vào quy trình sản xuất, quản lý trong doanh nghiệp cho tới cuộc sống thường ngày.

Tuy rằng là ngành hot, nhưng số lượng nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn đang còn không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Điều này mở ra cơ hội việc làm và mức lương cao cho các bạn đam mê IT.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

1.3 Ngành ngôn ngữ học

Nước ta đang trong thời kì hội nhập với các nước trên thế giới. Vì thế, ngôn ngữ sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp trong nước hợp tác với nước ngoài, thu hút đầu tư, gọi vốn,… Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới thì các bạn trẻ còn học thêm nhiều thứ tiếng nữa để nâng cao cơ hội việc làm. Ví dụ như: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, bạn có cơ hội làm nhiều vị trí công việc như: phiên dịch viên, hướng dẫn viên, giáo viên dạy ngoại ngữ.

2. Cần làm gì để học và làm việc tốt với ngành đã chọn?

Những sinh viên học cùng 1 chuyên ngành, cùng 1 lớp học nhưng sẽ có sự thành công trong công việc khác nhau. Vì thế, để học tập và làm việc tốt chuyên ngành đã chọn thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nắm vững các kiến thức về chuyên ngành đã học để có thể áp dụng vào công việc và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.
  • Nên rèn luyện các kỹ năng mềm để dễ dàng làm việc trong môi trường doanh nghiệp.
  • Bao gồm các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Để rèn luyện các kỹ năng mềm, bạn hãy thường xuyên tham gia các buổi thuyết trình trên giảng đường. Đồng thời tham gia vào các câu lạc bộ trong trường để tiếp xúc với nhiều người hơn.
  • Trình độ rất quan trọng khi đi làm, nhưng thái độ còn quan trọng hơn. Hầu hết các nhân viên có thái độ tốt, cầu thị và nghiêm túc với công việc sẽ được cấp trên trọng dụng. Vì thế, dù học ngành gì thì bạn cũng nên rèn luyện thái độ nghiêm túc khi đi học, đi làm.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

3. Địa điểm đào tạo các ngành nghề hot

hoc nghe gi dang hot hien nay

Sau khi đã tìm hiểu học nghề gì đang hot hiện nay, nhiều bạn lại gặp khó khăn trong vấn đề chọn trường. Bởi để theo học 1 ngôi trường chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với điều kiện kinh tế và điểm số thì không phải điều dễ dàng.

Một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc và miền Nam phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hiện nay, trường đào tạo các ngành hot như: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viễn thông.

Học viện được đánh giá cao bởi có thâm niên giảng dạy lâu đời, phương pháp đào tạo khoa học, hiệu quả và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình dạy học. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên và luôn tận tâm với mọi sinh viên. Trường sẽ là nơi cung cấp đầy đủ kiến thức cho sinh viên, giúp họ rèn luyện kỹ năng mềm và thái độ tốt để bước chân vào công việc.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu học nghề gì đang hot hiện nay cũng như địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn ngành học phù hợp và cố gắng để có được công việc mơ ước.

Xem thêm: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa

Nguồn: ptit.edu.vn, infina.vn, saodo.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!