Các ngành nghề kinh doanh đang hot hiện nay

Hiện nay, đang ngày càng có nhiều người chuyển hướng sang lĩnh vực hay các ngành nghề kinh doanh, buôn bán, bởi đây là một cách để tăng thu nhập nhanh chóng. Vậy nên kinh doanh lĩnh vực nào là thông minh ? Liệu có mang lại nhiều lợi nhuận ? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu thêm về các ngành nghề kinh doanh và đây là những ngành nghề xuất phát từ nhu cầu, tính thị hiếu của người tiêu dùng.

1. Lĩnh vực kinh doanh là gì?

cac nganh nghe kinh doanh dang hot hien nay

Kinh doanh là tất cả các hoạt động sản xuất, phân phối hàng hóa và dịch vụ do các cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận.

Lĩnh vực kinh doanh là những ngành nghề hay những khía cạnh được mang ra kinh doanh, bao gồm toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa có liên quan đến một lĩnh vực nào đó. Các sản phẩm hay dịch vụ này đều có tính chất và các điểm giống nhau.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Tìm hiểu các ngành nghề kinh doanh

2.1. Kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức trao đổi, buôn bán, giao dịch thông qua mạng xã hội, quảng cáo online, email marketing,… do các cá nhân, tổ chức thiết lập ra. Với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử kéo theo nhu cầu mua sắm mua hàng trực tuyến ngày càng gia tăng, ai cũng có thể dễ dàng kinh doanh online và bán các sản phẩm theo ý muốn.

Lĩnh vực kinh doanh này có ưu điểm là có thể làm việc được ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có kết nối mạng Internet. Một số lĩnh vực kinh doanh online phổ biến hiện nay: Kinh doanh quần áo, thời trang, mỹ phẩm, trang sức, đồ ăn vặt, phụ kiện cho thú cưng,…

2.2. Kinh doanh dịch vụ

cac nganh nghe kinh doanh dang hot hien nay

Hình thức kinh doanh này là một trong số các ngành nghề kinh doanh đang rất phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là hình thức kinh doanh xuất phát từ nhu cầu thi hiếu trong cuộc sống của mỗi người. Kinh doanh dịch vụ là hoạt động của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cung cấp một số hoạt động hoặc việc thực hiện một nhiệm vụ với mục đích thương mại.

Một số loại hình thức kinh doanh dịch vụ như:

  • Kinh doanh dịch vụ du lịch
  • Kinh doanh dịch vụ tiếp thị
  • Kinh doanh dịch vụ tư vấn
  • Kinh doanh dịch vụ y tế
  • Kinh doanh dịch vụ tài chính

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

2.3. Kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh bán lẻ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến nhất và vẫn là lựa chọn của nhiều cá nhân và tổ chức hiện nay. Bán lẻ có thể được mô tả là một hình thức thương mại tập trung vào người tiêu dùng và mang đến cơ hội mua từng mặt hàng với số lượng nhỏ.

2.4. Kinh doanh bất động sản

Đây là lĩnh vực kinh doanh khá khó, nó đòi hỏi tính tư duy chiến lược cao nhưng nếu thành công sẽ thu về khá nhiều lợi nhuận. Hoạt động kinh doanh bất động sản liên quan đến các mảng: cho thuê, mua bán đất đai, nhà cửa, biệt thị chung cư,…

Nhà đầu tư là những người quản lý bất động để tạo ra lợi nhuận hay thực hiện các phương án chuyển nhượng để vận hành các hoạt động trong lĩnh vực này.

2.5. Đầu tư tài chính

Lĩnh vực này bao gồm các công ty ty tài chính, ngân hàng và bảo hiểm. Lợi nhuận kiếm được thông qua đầu tư và quản lý nguồn vốn. Có rất nhiều loại hình đầu tư, tích trữ như cổ phiếu, trái phiếu, ETF, Forex, CFD, hàng hóa và tiền điện tử.

2.6. Kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp

Đây là hướng đi kinh doanh tốt cho những ai muốn kinh doanh trên quê hương của mình. Tận dụng được các lợi thế như đất đai, mặt bằng, vốn đầu tư thấp, rủi ro ít, được hỗ trợ từ các chính sách của nhà nước. Xu hướng kinh doanh nông nghiệp hiệu quả bao gồm các mô hình VAC, chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng trọt.

2.7. Kinh doanh lĩnh vực sản xuất

Lĩnh vực này sản xuất ra các sản phẩm nhằm phục vụ hoạt động buôn bán, trao đổi trên thị trường. Việc kinh doanh dựa trên giữa tư liệu sản xuất, nguồn nhân lực với các ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Ví dụ như là hãng xe máy và ô tô, chuyên kinh doanh sản xuất xe, phụ tùng,… phục vụ nhu cầu đi lại của con người.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì?

3. Định hướng ngành học liên quan đến các ngành nghề kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh – Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những ngành học sẽ giúp bạn có đầy đủ các kiến thức trong việc lựa chọn các ngành nghề kinh doanh.

Với các ưu điểm:

  • Học trực tuyến 100%, thời gian chủ động, chi phí tiết kiệm tối đa
  • Được giảng dạy với các giảng viên đầu ngành, ứng dụng công nghệ E-Learning trong giảng dạy
  • Văn bằng được cấp có giá trị tương đương với văn bằng chính quy
  • Học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Với những lợi ích như vậy, bạn còn chần chờ gì mà không click vào Chương trình đào tạo từ xa trình độ Đại học – Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông để đăng ký nhận hỗ trợ. Đừng vội bỏ qua một ngành nghề cung cấp cái nhìn toàn diện trong kinh doanh, hỗ trợ bạn phát triển năng lực và chuyên môn nhé!

4. Tổng Kết

Phía trên là các thông tin về các ngành nghề kinh doanh đang hot hiện nay và một số thông tin cho các bạn tham khảo ngành quản trị kinh doanh của Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hy vọng các thông tin đó sẽ hữu ích với các bạn đang quan tâm.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!