Top 3 các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM

Thời đại công nghệ tiên tiến, việc đầu tư, vận hành, phát triển một cơ sở kinh doanh lại càng trở nên có sức hút hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có thể đứng vững và tồn tại trong một môi trường như vậy lại không phải là điều đơn giản. Vì thế, ngành quản trị kinh doanh ra đời với nhu cầu giải quyết nguồn nhân lực vừa có kiến thức về kinh tế, vừa có kỹ năng quản trị. Do đó, bài viết ngày hôm nay xin được giới thiệu top 3 các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM tốt nhất hiện nay.

1. Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

cac truong co nganh quan tri kinh doanh o tphcm

Nhắc tới các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM chất lượng cao chắc chắn không thể bỏ qua hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, công nghệ phát triển việc ứng dụng internet, kết hợp các phần mềm tiên tiến, hiện đại cho dạy và học như chương trình đào tạo từ xa của trường được vô cùng nhiều các bạn sinh viên yêu thích và tỏ ra hào hứng. Hiện tại ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa chia ra làm bốn chuyên ngành chính: Quản trị doanh nghiệp, Thương mại điện tử, Logistics, Quản trị Marketing.

Đối với các bạn theo học quản trị kinh doanh hệ từ xa, trước khi bắt đầu nhập học bạn sẽ hoàn toàn được tự lựa chọn chuyên ngành chính phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Chương trình đào tạo rất chú trọng tới kỹ năng thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn cho sinh viên, nhằm hướng tới mục tiêu cho ra đời những nhà quản trị có kiến thức chuyên sâu, năng động, thực tế, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, trường còn rất thường xuyên bổ túc các kiến thức liên quan đến kỹ năng mềm.

Đó là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy xử lý, cũng như những phẩm chất đạo đức mà một nhà lãnh đạo nên có. Khi tham gia vào quá trình đào tạo, các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức như vậy một cách thường xuyên, nhuần nhuyễn, giúp bạn tự tin, vững bước trong tương lai. Bạn yên tâm nhé!

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

2. Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

cac truong co nganh quan tri kinh doanh o tphcm

Là một trường tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy, nhất là các chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Trường Đại học Ngoại thương TPHCM được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là top các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM chuẩn bậc nhất. Ngoại thương cơ sở TPHCM hướng tới đào tạo những nhà quản trị kinh doanh có năng lực làm việc trong môi trường quốc tế, đủ tầm cỡ để tham gia vào các hoạt động kinh tế xuyên quốc gia, trở thành những nhà lãnh đạo tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Hiện tại chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của trường có một số các lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn: Quản trị thương hiệu, quản trị truyền thông, quản trị nguồn nhân lực,…Các môn học trong quá trình giảng dạy thường xuyên được ban cố vấn của trường cũng như đội ngũ giảng viên cập nhật, đổi mới liên tục. Từ đó, cho các bạn sinh viên có cái nhìn tiệm cận nhất với tình hình kinh tế, mô hình doanh mới của các nước trên thế giới.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành chính liên quan đến kinh tế và quản trị, trường còn mở ra các môn học như: Quản trị đổi mới, quản trị đa văn hóa,…Giúp bạn qua đó sẽ biết cách thích ứng với những biến động của thị trường, bảo đảm tính ổn định cho doanh nghiệp cũng như cách thức làm việc trong một trường đa văn hóa. Từ đó đưa ra những chính sách quản lý nhân sự phù hợp và đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

3. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

cac truong co nganh quan tri kinh doanh o tphcm

Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã lọt vào danh sách một nghìn các trường đào tạo về kinh tế tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của tổ chức Eduniversal. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong số các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM được nhiều các bạn sinh viên yêu thích nhất.

Riêng đối với khoa Quản trị kinh doanh của trường – có mặt tới nay đã hơn 30 năm, luôn luôn được đội ngũ giảng viên, sinh viên tại chuyên ngành trau dồi học tập, nâng cao kiến thức, gặt hái đem về nhiều thành tích cao trong suốt nhiều năm qua.

Đại học Kinh tế TPHCM khoa Quản trị kinh doanh hiện có ba chuyên ngành chính bao gồm: Quản trị, Quản trị chất lượng, Quản trị khởi nghiệp. Mỗi một chương trình đào tạo chuyên sâu đều tập trung hướng tới một mục tiêu cụ thể.

Ví dụ như đối với chuyên ngành Quản trị, các môn học sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức về cách quản trị tổ chức, làm sao để lên kế hoạch, thu hút nhân lực và vận hành sản xuất. Đối với Quản trị chất lượng thì lại cố gắng đi sâu vào kỹ năng, xử lý các vấn đề liên quan đến chất lượng và cách điều hành chúng.

Riêng với Quản trị khởi nghiệp, các bạn sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến khởi nghiệp, cách thức đổi mới các hoạt động trong kinh doanh. Tùy thuộc vào chuyên ngành chính mà các bạn sẽ được học và làm quen với những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình: Quản trị rủi ro, quản lý chất lượng ISO 9000,…

Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

4. Kết luận

Hy vọng rằng với gợi ý top 3 các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM tốt nhất hiện nay, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đào tạo, mục tiêu chất lượng ở mỗi trường như thế nào. Từ đó, bạn hãy đưa ra những lựa chọn thật sáng suốt và phù hợp với bản thân mình nhé. Một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và kỷ cương chắc chắn sẽ là nơi đáng để bạn gửi gắm tương lai và tri thức cho mình. Dể tìm hiểu thêm về hệ đào tạo từ xa bạn có thế truy cập tại đây để biết chi tiết hơn nhé.

Link tham khảo

tuyensinh.ueh.edu.vn
cs2.ftu.edu.vn
edu2review.com

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!