Các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023

Hình thức liên thông đại học là một hình thức học đại học mà nhiều người quan tâm tới, xong vẫn có không ít người chưa hiểu rõ khái niệm liên thông đại học là gì. Trong bài viết này, hãy cùng PTIT tìm hiểu về thuật ngữ trên và cùng điểm qua danh sách các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023 nhé!

1. Liên thông đại học là gì?

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm 2023

Trước khi tìm hiểu danh sách các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023, hãy cùng đi tìm hiểu rõ khái niệm liên thông đại học là gì nhé!

Liên thông đại học là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép. Với hình thức này, các bạn học viên đã học xong trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng có cơ hội được liên thông lên đại học, để học tập, trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức tại giảng đường đại học.

Sau quá trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng cử nhân đại học. Tùy thuộc vào loại hình đào tạo, sẽ có những loại bằng khác nhau. Thông thường, đó là bằng cử nhân hệ đại học chính quy hoặc bằng cử nhân hệ đào tạo từ xa.

Về điều kiện để liên thông đại học, theo quyết định 18/2017/QĐ – Ttg, những bạn muốn liên thông lên đại học cần đáp ứng được những điều kiện như:

 • Có bằng cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp của các cơ sở đào tạo cao đẳng hoặc trung cấp tại Việt Nam.
 • Có bằng cao đẳng hoặc bằng trung cấp của các cơ sở đào tạo nước ngoài, mà được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.

Về hình thức tuyển sinh, hiện tại những trường đại học liên thông chiêu mộ học viên theo hai phương án là xét tuyển và thi tuyển.

 • Đối với hình thức xét tuyển: các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh của cơ sở đào tạo muốn học.
 • Đối với hình thức thi tuyển: các thí sinh tốt nghiệp hệ trung cấp sẽ phải làm 3 bài thi, còn hệ cao đẳng sẽ phải làm 2 bài thi.

2. Các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023

Vậy là bạn đã hiểu được liên thông đại học là gì. Sau đây, hãy cùng PTIT tìm hiểu về các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023 nhé!

2.1. Trường đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen hiện có trụ sở chính tại 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM và 4 cơ sở khác nằm tại khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học với 7 ngành, bao gồm các ngành:

 • Kế toán
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị khách sạn
 • Ngôn ngữ Anh
 • Tài chính ngân hàng
 • Truyền thông mạng máy tính

2.2. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm 2023
Các trường đại học liên thông ở tp HCM 2023

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng có địa chỉ tại số 215 đường Điện Biên Phủ, phường 15, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và 1 cơ sở khác tại quận Tân Phú.

Với bậc trung cấp, trường đào tạo liên thông đại học với 9 ngành thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, Thiết kế đồ hoạ, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật y học, …

Với bậc cao đẳng, trường đào tạo liên thông với 11 ngành. Trong đó, có 9 ngành giống với bậc trung cấp và thêm 2 ngành:

 • Khoa học môi trường
 • Truyền thông đa phương tiện

2.3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM nằm tại số 1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Đào tạo liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học với 6 ngành, bao gồm:

 • Công nghệ chế tạo máy
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Công nghệ kỹ thuật nhiệt
 • Công nghệ may

2.4. Trường Đại học Văn Hiến

cac truong dai hoc lien thong o tp hcm 2023
Các trường đại học liên thông

Có cơ sở nằm tại số 665 – 667 – 669, Điện Biên Phủ, phường 1, Quận 3 và 2 cơ sở khác tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, với 7 ngành. Trong đó, có các ngành như Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin,…

3. Kết luận

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Các trường đại học liên thông ở TP HCM 2023” của PTIT. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: Ehou.vn; Dhthainguyen.edu.vn; Bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!