test

Các trường đào tạo kỹ thuật điện tử viễn thông theo từng khối thi

Kỹ thuật điện tử Viễn thông là một trong những ngành có tiềm năng phát triển và nhiều cơ hội việc làm trong thời đại công nghệ chuyển đổi số hiện nay. Theo học chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm toàn diện để thiết kế, chế tạo và vận hành các thiết bị và hệ thống truyền thông. Cùng theo dõi các trường đào tạo kỹ thuật điện tử viễn thông theo từng khối thi ở bài viết dưới đây của E-PTIT nhé.

1. Mục đích đào tạo của các trường kỹ thuật điện tử viễn thông

cac truong dao tao ky thuat dien tu vien thong
Trường có mục đích đào tạo ý nghĩa, hiệu quả và thiết thực

Kỹ thuật Điện tử Truyền thông hay Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là ngành học đào tạo sinh viên các kỹ thuật và ứng dụng của công nghệ chế tạo các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính, cùng những thiết bị viễn thông khác. Các trường kỹ thuật điện tử Viễn thông đào tạo người học với mục đích sau:

  • Phát triển năng lực phân tích và giải quyết các vấn đề khoa học trong lĩnh vực điện tử và truyền thông.Cung cấp nguồn nhân lực tối để phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến và xây dựng các ngành công nghiệp thịnh vượng.
  • Tạo môi trường để sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc hiệu quả
  • Học viên có thể được học cách tư vấn, thiết kế, tổ chức, xây dựng và vận hành hệ thống trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, điện tử, máy tính và mạng viễn thông. Do đó, nhóm lao động này đáp ứng nhu cầu của thị trường trong ngành điện tử.

2. Các trường Kỹ thuật Điện tử Viễn thông theo khối thi

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Trong đó, có cả những trường đầu ngành, tuyển dụng đa dạng các khối, A00, A01. Một số trường còn tuyển sinh ngành Điện tử Viễn Thông với khối ngành C01, D01.

2.1. Trường đào tạo kỹ thuật điện tử Viễn Thông khối A00, A01

cac truong dao tao ky thuat dien tu vien thong
Trường đào tạo kỹ thuật điện tử – viễn thông cho người thi khối A

Đối với trường đào tạo Kỹ thuật Điện tử Viễn thông khối ngành A00, A01, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các trường như Bách Khoa Hà Nội, PTIT hệ đào tạo từ xa, Đại học giao thông vận tải,…

Với trường đại học Bách khoa Hà Nội, trường chỉ ứng tuyển hai khối ngành là A00, A01 với điểm chuẩn khá cao. Đây là trường đầu ngành, có chất lượng giáo dục tốt, trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, là sự lựa chọn của nhiều em học sinh. Tuy nhiên, việc đào tạo của trường khá khắc nghiệt khiến người học phải nỗ lực để theo kịp với chương trình.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cũng là một trong các trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông trường chuyên nghiệp trong đào tạo. Ưu điểm của trường là cung cấp hệ đào tạo đại học từ xa, với thời gian học linh hoạt, đội ngũ giảng viên giỏi, năng động. Trường cung cấp chương trình đào tạo tiến bộ, với tối đa 167 tín chỉ, đem đến cho người học toàn bộ những nội dung lý thuyết, thực hành quan trọng để sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai.

2.2. Các trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông khối D01, C01

Khác với các trường khối A, có ít trường nhận tuyển sinh khối D01, C01 ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông hơn. Một số trường hay dưới đây có thể giúp bạn tham khảo để chọn lựa cho phù hợp.

Trường đại học Công nghệ TP.HCM là cơ sở chuyên đào tạo các ngành công nghệ, kỹ thuật có tiếng tại khu vực phía Nam. Cơ chế tuyển sinh của Trường cũng cho phép các em học sinh nộp hồ sơ với kết quả thi THPT Quốc gia khối C01, D01. Tại đây, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tuyển sinh với học bạ để được nhận vào trường.

Bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ C01, D01 tại các trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông như Đại học Văn hiến, Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

2.3. Trường đào tạo Kỹ thuật Điện tử Viễn thông đánh giá năng lực

cac truong dao tao ky thuat dien tu vien thong
Trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông cho phép người học thi năng lực

Ngoài xét tuyển theo hình thức lấy điểm thi THPT quốc gia, người học cũng có thể thi đánh giá năng lực để vào các trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông. Ví dụ như trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM, Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Quy Nhơn cùng một số trường thuộc Đại học Quốc gia khác.

>> Xem thêm: Sự thật học kỹ thuật điện tử viễn thông khó xin việc?

3. Lời kết

Các trường đào tạo Kỹ thuật điện tử Viễn thông tuy nhiều, nhưng không phải trường nào cũng đủ tiềm lực cung cấp hệ đào tạo từ xa cho các học viên. Với PTIT, hệ thống đào tạo từ xa được kiểm soát bởi E-Learning, đem đến môi trường học tập hiện đại, linh động và khai mở sự sáng tạo, kiên trì của học viên. Để lại liên hệ ngay với PTIT nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ đào tạo từ xa nhé!

Nguồn: truongvietnam.net, suachualapdat.net, huongnghiep.hocmai.vn

>> Bài viết tiếp theo: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!