Vai trò và chức năng của Quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là gì?

Con người được xem là nguồn lực lớn nhất đem lại giá trị của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có phát triển hay không được quyết định bởi nguồn nhân lực, giá trị con người của tổ chức đó. Theo đó, vai trò của nhà quản trị nguồn nhân lực là rất quan trọng trong công tác quản lý con người – quản lý tài sản lớn nhất của  doanh nghiệp. Vậy, chức năng của quản trị nguồn nhân lực là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Quản trị nguồn nhân lực là gì?

chuc nang của quan tri nguon nhan luc

Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management – HRM) là hoạt động quản lý và điều hành các nguồn lực con người trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó bao gồm việc thiết kế và triển khai các chính sách, quy trình và hoạt động nhằm thu hút, phát triển, duy trì và tận dụng tối đa tiềm năng của nhân viên, nhằm đảm bảo rằng tổ chức có đủ nguồn nhân lực có năng lực và đáp ứng được mục tiêu chiến lược của mình.

2. Vai trò của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

chuc nang của quan tri nguon nhan luc

Quản trị nguồn nhân lực tập trung vào việc xây dựng một lực lượng lao động chất lượng, tạo điều kiện để nhân viên phát triển và thể hiện tốt khả năng của mình, đồng thời đảm bảo sự hài lòng, động viên và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Nó cũng liên quan đến việc quản lý mối quan hệ lao động, xây dựng một môi trường làm việc tích cực và đồng thuận, và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và chuyển tiếp nghề nghiệp.

3. Chức năng của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Chức năng của quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là quan trọng và đa dạng. Dưới đây là một số vai trò chính của quản trị nguồn nhân lực:
  • Tuyển dụng và tuyển chọn: Quản trị nguồn nhân lực giúp doanh nghiệp tìm kiếm, thu hút và lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí công việc. Quá trình này bao gồm việc định vị các nhu cầu nhân lực, xác định các tiêu chí tuyển chọn và thực hiện các hoạt động liên quan như đăng tin tuyển dụng, phỏng vấn và kiểm tra đánh giá.
  • Đào tạo và phát triển: Quản trị nguồn nhân lực đảm bảo rằng nhân viên được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Qua việc xác định nhu cầu đào tạo, thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo, quản trị nguồn nhân lực giúp nâng cao năng lực và sự phát triển cá nhân của nhân viên.
  • Quản lý hiệu suất: Quản trị nguồn nhân lực đảm bảo rằng nhân viên hoạt động đạt hiệu suất tối đa và góp phần vào mục tiêu của doanh nghiệp. Bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn hiệu suất, đánh giá và theo dõi, quản trị nguồn nhân lực có thể xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệu suất làm việc của nhân viên.
  • Xây dựng văn hóa tổ chức: Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì văn hóa tổ chức. Bằng cách thúc đẩy giá trị, niềm tin và các nguyên tắc đạo đức, quản trị nguồn nhân lực giúp xác định các tiêu chuẩn và hướng dẫn cho hành vi của nhân viên, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tích cực và phát triển.
  • Quản lý mối quan hệ lao động: Quản trị nguồn nhân lực đảm bảo sự hài hoà giữa những mối quan hệ trong tổ chức bằng cách thực hiện những buổi chia sẻ, tâm sự, trao đổi nhằm giúp các nhân sự trong tổ chức thấu hiểu và trở nên gần gũi hơn.

Xem thêm: Quản trị nguồn nhân lực là gì? Mục tiêu, y nghĩa và chức năng

4. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

chuc nang của quan tri nguon nhan luc

Tại Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành như quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh tổng hợp.
Người học có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mà bản thân muốn theo đuổi. Đặc biệt, với tâm lý thấu hiểu nhu cầu khi ra trường có thể tìm được việc làm ngay, nên chương trình đào tạo của Học viện được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa mong muốn cho sinh viên, không yêu cầu lên lớp để sinh viên có thể vừa học, vừa làm từ sớm.
Ngoài ra, sinh viên cũng có thể yên tâm với chương trình học tập và đội ngũ giảng viên dạy học vì trường luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm mọi thông tin về chương trình học của nhà trường qua các thông tin liên hệ phía dưới. Mọi thắc mắc sẽ được tư vấn viên giải đáp cụ thể!
Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Vai trò và chức năng của Quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là gì?”
Nguồn: Wikipedia; Glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!