Có nên học kỹ thuật điện tử viễn thông không?

Kỹ thuật điện tử viễn thông là lĩnh vực rộng lớn, bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Hiện nay, ngành học đang thu hút đông đảo sinh viên theo học bởi có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương ổn định và cung cấp những kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, do là ngành học rộng nên cũng không ít người chưa hiểu rõ về kỹ thuật điện tử viễn thông. Vậy, có nên học kỹ thuật điện tử viễn thông không? Cùng PTIT tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nhé!

1. Kỹ thuật điện tử viễn thông có phải là ngành “hot”?

co nen hoc ky thuat dien tu vien thong

Trong những năm gần đây, các nước đang đẩy mạnh phát triển điện tử viễn thông để ứng dụng vào thực tiễn. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành này cũng khá cao. Đây là lý do mà điện tử viễn thông luôn “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Có thể thấy, điện tử viễn thông là một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế nước ta.

Số lượng công ty, xí nghiệp liên quan tới kỹ thuật điện tử viễn thông xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường. Hơn thế nữa, ngành còn được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của đời sống như: chế tạo thiết bị điện tử viễn thông, xây dựng hệ thống thông tin toàn cầu,… Vì những lý do trên mà ngành kỹ thuật điện tử viễn thông mở ra cơ hội việc làm rộng mở và ổn định cho sinh viên cả nước.

Hiện nay, ngành này được chia thành hai lĩnh vực chính, đó là điện tử và viễn thông. Lĩnh vực điện tử là cái nôi để thiết kế ra mạch điện, vi mạch, linh kiện điện tử nhằm ứng dụng vào cuộc sống và sản xuất. Còn lĩnh vực viễn thông chuyên xây dựng hệ thống truyền thông như: điện thoại, internet, IoT,…Vì điện tử viễn thông luôn thay đổi và sáng tạo không ngừng, nên đây sẽ là ngành có triển vọng phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu?

2. Có nên học kỹ thuật điện tử viễn thông không?

co nen hoc ky thuat dien tu vien thong

Tuy là ngành học hot, nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc không biết có nên học kỹ thuật điện tử viễn thông không. Nếu bạn có đam mê với ngành và cũng có tố chất phù hợp thì câu trả lời chắc chắn là có. Nếu còn phân vân, bạn có thể tham khảo những lợi ích khi học điện tử viễn thông được trình bày dưới đây để quyết định theo học nhé!

Sinh viên sau khi tốt nghiệp kỹ thuật điện tử viễn thông có cơ hội việc làm rộng mở do nhu cầu tuyển dụng cao. Bên cạnh đó, đây là ngành có rất nhiều lĩnh vực nên sinh viên có thể chọn công việc phù hợp nhất với năng lực và đam mê của bản thân.

Nếu làm việc tốt thì mức lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cũng khá cao, giao động từ 5 triệu tới 50 triệu tuỳ vị trí công việc. Nhờ vậy mà có thu nhập ổn định, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có vô vàn kiến thức hữu ích và thú vị. Khi học, sinh viên sẽ được tìm hiểu nhiều điều mới, giúp cho bản thân phát triển hơn và áp dụng kiến thức vào công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Hiện nay, nước ta đang trong thời kì hội nhập và hợp tác với các nước trên thế giới. Vì thế, nếu làm việc tốt thì sinh viên kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó phát triển sự nghiệp ngày một tốt hơn.

Từ những lợi ích trên, có thể thấy ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có triển vọng phát triển và là ngành rất tốt để theo học. Vì thế, nếu có đam mê mãnh liệt với ngành thì bạn hãy chuẩn bị thật tốt và thi tuyển vào ngành kỹ thuật điện tử viễn thông nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì? Học ở đâu thì tốt?

3. Nên học kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu tốt nhất?

co nen hoc ky thuat dien tu vien thong

Kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành học rộng với vô vàn kiến thức. Bởi vậy sinh viên nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín nhất. Vì hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành này, nhưng không phải ngôi trường nào cũng có thế mạnh về kỹ thuật điện tử viễn thông.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính là một trong số những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, Học viện sẽ là nơi cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới nhất. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp xúc nhiều với công nghệ để áp dụng vào điện tử viễn thông qua các buổi thực hành, chuyển giao công nghệ.

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều hệ đào tạo để lựa chọn như: đại học trực tuyến, đại học online,… Vì thế, sinh viên được tự do chọn hệ đào tạo cũng như thời khoá biểu phù hợp với lịch trình của bản thân.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng trả lời câu hỏi “có nên học kỹ thuật điện tử viễn thông không?”. Có thể thấy, đây là ngành học có tiềm năng khá lớn. Chúc bạn đọc sẽ theo học hiệu quả chuyên ngành đã chọn.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: rightpath.edu.vn, edunet.vn, ft.ptithcm.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!