test

Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu?

Điện tử viễn thông là một ngành đang rất phát triển hiện nay. Vậy làm trong ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về ngành nghề này. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu nhé!

1. Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong luong bao nhieu
Kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu

Kỹ sư điện tử viễn thông hay còn được gọi là Electrical Telecommunications Engineer. Họ sẽ là những người thực hiện các công việc quản lý, sử dụng và điều khiển các thiết bị điện tử nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm và truyền tải thông tin của con người. Ví dụ như TV, máy tính, điện thoại, hệ thống vệ tinh, ăng ten truyền tín hiệu, hệ thống cáp ngầm dưới đáy biển,…

Để làm được kỹ sư điện tử viễn thông thì người học cần được trang bị các kiến thức cơ bản bao gồm: kiến thức về cải tiến, nâng cấp các hệ thống viễn thông, đài truyền hình, thông tin vệ tinh, cơ sở về phân tích, thiết kế mạch điện tử, thiết kế vi mạch, chế tạo nâng cấp các mạng truyền thông. lập trình tự động giải quyết vấn đề cụ thể trong vận hành hệ thống và khả năng nghiên cứu.

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

2. Mức lương ngành kĩ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong luong bao nhieu
Kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu

Với cơ hội rộng mở trong công việc, vậy ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu? Chắc hẳn rất nhiều người muốn học và gắn bó với nghề có câu hỏi này. Có thể nói, mức lương của các kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông khá hấp dẫn.

Đối với một kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm dao động từ 7 triệu đến 8 triệu/tháng. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn và có sự chênh lệch rõ rệt dao động từ 12 triệu đến 15 triệu/tháng. Mức thu nhập khủng có thể lên tới 2000 USD tương đương với khoảng 45 triệu đến 46 triệu/tháng.

Tuy vậy, mức lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có sự biến đổi tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn của mỗi người và từng doanh nghiệp. Nhưng theo khảo sát thì có thể thấy mức lương của ngành này vẫn rất hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Học ngành này khi ra trường, người học sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các lĩnh vực khác nhau với mức thu nhập cao. Dưới đây danh sách một số vị trí mà bạn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử viễn thông.

3.1 Lĩnh vực viễn thông

Người học có thể làm tại các vị trí: vận hành hệ thống mạng viễn thông, Quản lý, thiết kế và tối ưu mạng.

Một số công ty/ doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này: Vinaphone, VNPT, Viettel,…

3.2 Lĩnh vực phần mềm

Vị trí công việc có thể đảm nhiệm: thiết kế và viết chương trình cho đầu thu truyền hình kỹ thuật số, máy tính, điện thoại di động, ô tô robot; test phần mềm;…

Một số công ty tuyển dụng: Viettel software, Vinagames, Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung, FPT software, Toshiba,…

3.3 Lĩnh vực điện tử

Một số vị trí bạn có thể làm việc: thiết kế và kiểm tra vi mạch, thiết kế các thiết bị điện tử
Một vài công ty có thể tham khảo để ứng tuyển: VNPT technology, Samsung electronics, trung tâm nghiên cứu phát triển Mobifone, Intel, LG,Viettel R&D, Panasonic, Dasan, Humax…

4. Học Kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu?

ky thuat dien tu vien thong luong bao nhieu
Kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu

Các bạn có thể tham khảo chuyên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông tại Học viện Bưu chính viễn thông hệ từ xa. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về:

  • Kết cấu kiện điện tử, mạch điện, điện tử tương tự, điện tử số và các quá trình xử lý tín hiệu.
  • Kiến thức hiện đại về viễn thông
  • Kiến thức cơ bản về điện tử, tin học, viễn thông, bao gồm cả lý thuyết, thực hành và thực tiễn mạng lưới.

Đặc biệt, dựa vào xu hướng phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu về nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay, chương trình đào tạo sẽ được chia ra làm 3 chuyên ngành:

  • Hệ thống IoT
  • Thông tin vô tuyến và Di động
  • Mạng và Dịch vụ Internet

Mục tiêu của chương trình đào tạo được xây dựng nhằm:

  • Đáp ứng với sự phát triển công nghệ ICT hiện nay
  • Đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng của doanh nghiệp trên cả nước
  • Theo sát nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội

Hướng đến tính liên ngành nhằm đáp ứng các vị trí công việc trong xu hướng hiện nay cũng như mở rộng khả năng làm việc của sinh viên điện tử viễn thông tại các lĩnh vực khác nhau.

Mã ngành: 7520207

Vậy còn chần chừ gì hãy truy cập vào

Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

Hotline/Zalo: 0846 7700 22

5. Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu? Hy vọng với những thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ về mức lương ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Đặc biệt, có thể giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn khi chọn ngành này.

Link tham khảo
timviec.com.vn
timviec.com.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!