Kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì? Học ở đâu thì tốt?

Hiện nay, kỹ thuật điện tử viễn thông là một trong những ngành hot. Vì thế, cơ hội việc làm cũng rộng mở và ngày càng cần nhiều nhân lực. Vậy, học kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Tổng quan về kỹ thuật điện tử viễn thông

1.1 Khái niệm

Hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật điện tử viễn thông là việc sử dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại để ứng dụng cho cuộc sống. Trong thời kỳ số hóa như hiện nay, công nghệ kỹ thuật hiện đại là rất cần thiết và quan trọng.

Có thể thấy, kỹ thuật điện tử viễn thông có ứng dụng khá phong phú, ví dụ như: điện tử, mạng viễn thông, âm thanh hình ảnh,… Vì thế, khi học ngành này thì sinh viên sẽ được cung cấp tất cả kiến thức nền tảng về truyền dẫn thông tin, vệ tinh, cáp quang, mạng,…

Tìm hiểu thêm: Kỹ sư ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương bao nhiêu?

2. Tố chất cần có

Để định hướng theo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, sinh viên cần tìm hiểu xem mình có tố chất phù hợp với ngành hay không. Cụ thể là:

Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm: khi thiết kế một sản phẩm công nghệ cao, bạn không thể tự làm một mình được. Mà phải kết hợp với nhóm người để có thể làm từng công đoạn một cách chính các nhất. Vì thế, sinh viên nên có kỹ năng làm việc theo nhóm và hợp tác với mọi người. Và kỹ năng làm việc độc lập để đảm nhận tốt nhất vai trò của mình.

Nhanh nhẹn, kiên trì: có thể thấy, kỹ thuật điện tử là một ngành khá rộng lớn với vô vàn kiến thức. Vì thế, sinh viên không nhanh nhẹn, thông minh và kiên trì sẽ rất khó có thể theo học lâu dài được. Kiên trì cũng giúp người học không bị nản lòng trước những vấn đề khó trong quá trình học tập, làm việc.

Có niềm đam mê mãnh liệt: đam mê là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất khi theo đuổi ước mơ của mình. Vì thế, đam mê sẽ cho bạn động lực để học tập tốt hơn chuyên ngành đã chọn.

1.3 Cơ hội việc làm

Kỹ thuật điện tử viễn thông được coi là ngành có cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực luôn tăng cao mỗi năm. Vì thế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

2. Học kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì?

ky thuat diem tu vien thong lam nghe gi

Học kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường là thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Vì ai cũng mong muốn sẽ có được công việc phù hợp với mức lương đủ để trang trải cuộc sống. Sinh viên ngành kỹ thuật điện tử có thể xin vào những công ty trong nước, nước ngoài ở những vị trí sau:

  • Chuyên viên thiết kế, tối ưu, quy hoạch mạng tại các công ty viễn thông.
  • Chuyên viên tư vấn, vận hành, kỹ thuật tại các đài truyền hình, đài phát thanh,…
  • Kỹ sư kế hoạch dự án viễn thông, thiết kế viễn thông.
  • Chuyên viên sửa chữa, bảo trì phần mềm và mạng viễn thông.
  • Giám đốc kinh doanh dịch vụ viễn thông, giám đốc kỹ thuật điện tử viễn thông.
  • Nhân viên quản lý hạ tầng điện tử, viễn thông.
  • Kỹ sư vô tuyến làm những công việc liên quan tới mạng di động 2G, 3G, 4G, 5G.
  • Kỹ sư viết phần mềm cho các thiết bị thông minh.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc khác tuỳ theo nhu cầu tuyển dụng của từng công ty.

Để làm những công việc phù hợp đòi hỏi sinh viên phải luôn cập nhập kiến thức mới cũng như chăm chỉ tìm tòi, học hỏi.

Tìm hiểu thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào tốt nhất?

3. Học kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu?

ky thuat diem tu vien thong lam nghe gi

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, học viện đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Vì có nhiều lựa chọn nên người học sẽ cảm thấy phân vân không biết học ở đâu là tốt nhất. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Hiện tại, trường cung cấp cho sinh viên nhiều hệ đào tạo như: trực tuyến, E-learning,… Do đó, người học có đa dạng hệ đào tạo để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất tại trường luôn được nâng cấp và đổi mới. Vì thế đảm bảo cho sinh viên điện tử viễn thông có cơ hội thực hành để nắm vững kiến thức. Trường cũng thường xuyên tổ chức chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Sinh viên sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng lực.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã biết học kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì sau khi ra trường. Chúc các bạn sẽ luôn học tập và rèn luyện hiệu quả để đạt được công việc như mong muốn.

Link tham khảo

timviec365.vn
career.gpo.vn
portal.ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!