Cập nhật công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn năm 2023

Ngành công nghệ thông tin vẫn đang là một ngành hot dành cho những bạn trẻ gen Z đam mê công nghệ hiện nay. Vậy điểm ngành công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn năm 2023 là bao nhiêu? Cùng E-PTIT tìm hiểu điểm chuẩn ở bài viết này nhé!

1. Ngành công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn năm 2023 vẫn đang trong xu hướng tăng

cong nghe thong tin buu chinh vien thong diem chuan
Theo cập nhật công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn vào năm 2023 là 26.59 điểm

Năm 2023 vẫn sẽ là năm mà khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, cùng với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI đã khuấy đảo cả thế giới sẽ báo hiệu ngành công nghệ thông tin vẫn sẽ tiếp tục hot trong tương lai.

Theo cập nhật công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn vào năm 2023 là 26.59 điểm, giảm 0.66 điểm so với năm ngoái. Tuy nhiên, nếu xét thang điểm trong vòng 5 năm đổ lại đây thì điểm chuẩn năm nay với khá cao so với những năm trước đó rất nhiều.

Mặt khác, điểm chuẩn ngành này còn khá cao thì chứng tỏ sức hút của ngành học này đối với các sinh viên vẫn còn khá lớn. Nó được thể hiện qua việc công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn năm 2023 còn khá cao. Đồng thời ta cũng có thể thấy rõ ngành học này vẫn đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, khi các công ty, các doanh nghiệp vẫn đang phải săn đón những ứng viên có năng lực tốt về với tổ chức của mình.

Từ những lý do trên cho thấy, công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn cao cũng sẽ giúp ngành học này đào tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp đặt ra một cách tốt nhất. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành học này trong tương lai thì cần lên kế hoạch học tập, rèn luyện đầy đủ ngay từ bây giờ để đạt được thành quả tốt nhất.

2. Thực trạng về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin hiện nay

cong nghe thong tin buu chinh vien thong diem chuan
Thực trạng về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin hiện nay

Hiện nay số lượng nhân lực ngành công nghệ thông tin đã tăng lên một cách đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, nguồn nhân lực vẫn còn đang thiếu hụt một cách trầm trọng trong thị trường lao động, đặc biệt là ở các vị trí nhân viên coder, nhân viên designer,…

Sở dĩ lại xảy ra vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực này không phải là do không có ai lựa chọn theo đuổi ngày này, mà ngược lại số người theo học ngành học này đã tăng lên rất nhiều, điều này đã được thể hiện qua công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn đại học ở các năm.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng như các cơ sở đào tạo ngành học này hiện nay chỉ đang chú trọng vào các hoạt động, cơ sở vật chất để thu hút mà lại bỏ qua chất lượng đào tạo. Điều này đã dẫn đến việc doanh nghiệp thì thiếu người biết làm, nhưng lại dư thừa quá nhiều người có bằng cấp.

Như vậy chúng ta có thể thấy, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt không chỉ vì ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, mà còn do thiếu hụt trầm trọng những nhân lực đáp ứng được công việc mà các doanh nghiệp yêu cầu.

Vậy giải pháp để giải quyết thực trạng này là gì? Có lẽ chỉ có cách công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn ở mức cao để sàng lọc những nhân lực có tiềm năng phát triển, sau đó nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

>> Xem thêm: Làm Coder thì học ngành gì? Tiềm năng phát triển nghề Coder 2023

3. Học công nghệ thông tin hệ từ xa tại có đảm bảo chất lượng sau khi ra trường không?

cong nghe thong tin buu chinh vien thong diem chuan
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin hệ từ xa

Hiện nay, ngoài đại học hệ chính quy, hệ đại học từ xa cũng đang được rất nhiều người chú ý đến vì sự tiện lợi mà nó mang lại cho người học. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính là một trong các cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin hệ từ xa.

Khi học đại học từ xa PTIT, bạn sẽ không cần lo lắng về công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn của học viện. Vì bạn sẽ được xét tuyển bằng học bạ, cũng như học viện tuyển sinh học viên liên tục.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của hệ đào tạo từ xa vượt trội hơn các hệ đào tạo khác có thể kể đến đó là bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn, chỉ với một chiếc laptop, tablet hay một chiếc smartphone có kết nối internet là đã có thể dễ dàng tham gia học tập.

Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian học tập hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các công việc khác. Nó còn giúp bạn tiết kiệm được khá khá chi phí học tập, vì bạn không cần phải tốn các chi phí đi lại, chi phí tổ chức, vận hành lớp học, chi phí sinh hoạt đối với ai ở xa.

Hiện nay, học viện cũng đã bổ sung thêm học phần tiếng Nhật vào trường trình học tự trọn. Sau khi bạn hoàn thành 14 tín chỉ học phần tiếng Nhật, học viên sẽ có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 và đạt đủ điều kiện để có thể xuất khẩu lao động sang nước bạn.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của PTIT Elearning về chủ đề “Cập nhật ngành công nghệ thông tin bưu chính viễn thông điểm chuẩn năm 2023. Các thực trạng về nguồn nhân lực mà ngành này đang mắc phải. Cũng như giới thiệu về hệ đào tạo từ xa tại PTIT”. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: laodong.vn, vietnamnet.vn, bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!