test

Làm Coder thì học ngành gì? Tiềm năng phát triển nghề Coder 2023

Coder là vị trí công việc có tiềm năng phát triển và nhu cầu nhân lực cao. Tuy là công việc hot nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết làm Coder thì học ngành gì. Qua bài viết sau, cùng PTIT tìm hiểu học ngành gì có thể làm Coder sau khi ra trường cũng như những tố chất cần có của một người lập trình viên nhé!

1. Coder làm những công việc gì?

lam coder thi hoc nganh gi
Coder làm những công việc gì?

Trước khi tìm hiểu làm Coder thì học ngành gì, hãy cùng PTIT tìm hiểu những công việc của người code nhé!

Coder còn gọi là người lập trình viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ đảm nhận công việc viết ra những đoạn mã cho ứng dụng, phần mềm, chương trình máy tính hay website. Người lập trình viên cần tham gia vào việc xây dựng, phát triển, kiểm thử và chạy chương trình, ứng dụng máy tính. Ngoài ra, Coder cũng phải nghiên cứu để tích hợp cho ứng dụng những tính năng mới hiện đại và cao cấp hơn.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Nên học ngành này ở đâu

2. Tiềm năng phát triển của nghề Coder

Thế giới đang tồn tại trong thời kì công nghệ 4.0 và công nghệ thông tin có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Ngành Coder cũng theo đó mà phát triển, bởi đây là ngành tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ giúp ích cho xã hội.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành lập trình năm 2023 tăng hơn 30% so với năm 2022. Và trong các năm tới, nhu cầu nhân lực Coder sẽ tăng mà không có dấu hiệu giảm xuống. Khi tốt nghiệp và trở thành lập trình viên, bạn có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nếu có kiến thức, kỹ năng cao.

Mức lương Coder cũng thuộc nhóm các công việc có lương cao và ổn định nhất. Trung bình mức lương của Coder lên đến 1000 USD tương đương với hơn 20 triệu đồng.

Coder luôn là một ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy làm Coder thì học ngành gì? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Làm Coder thì học ngành gì?

lam coder thi hoc nganh gi
Làm Coder học công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm,…

Làm Coder thì học ngành gì luôn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Nhìn chung, để làm Coder thì bạn phải theo học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ngành công nghệ thông tin là lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Và để có nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình, bạn có thể lựa chọn học 1 trong những chuyên ngành sau.

3.1. Làm Coder thì học ngành gì: Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính tìm hiểu chuyên sâu về toán học và khoa học, máy tính. Vì thế, khi học ngành này bạn cũng sẽ biết được cách để tạo ra chương trình máy tính tốt nhất. Có thể nói, học khoa học máy tính sẽ giúp ích rất nhiều cho Coder muốn thật sự tạo ra được phần mềm chất lượng.

Khi học khoa học máy tính, bạn cũng được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng. Đây là nền tảng để bạn viết ra những ứng dụng, phần mềm hay website có thể hoạt động được.

3.2. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành thích hợp nhất để học và trở thành Coder. Ngành này học chuyên sâu về cách để tạo ra phần mềm và tìm hiểu công việc của 1 lập trình viên. Khi theo học công nghệ thông tin, bạn sẽ biết cách thu thập dữ liệu, xây dựng ứng dụng, kiểm thử, vận hành và bảo trì ứng dụng máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được trang bị những công nghệ và công cụ hỗ trợ lập trình phần mềm tốt hơn.

3.3. Ngành kỹ thuật máy tính

<àm Coder thì học ngành gì? Ngành cuối cùng không thể không nhắc đến đó là ngành kỹ thuật máy tính. Kỹ thuật máy tính là ngành đào tạo những kiến thức liên quan tới phần cứng và phần mềm của máy tính. Trong đó, người học cũng sẽ được tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình và cách để xây dựng, phát triển, kiểm thử, vận hành phần mềm.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

4. Những tố chất cần có của 1 Coder

Để trở thành 1 Coder giỏi, bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất, kỹ năng sau:

  • Tư duy logic và khả năng sáng tạo: Để xây dựng được phần mềm máy tính hoạt động hiệu quả thì logic và sáng tạo là 2 kỹ năng không thể thiếu của Coder.
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ: Chỉ 1 dòng code sai thôi là cả chương trình máy tính đã không chạy được. Vì thế, lập trình viên cần rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ và cẩn thận.
  • Khả năng chịu áp lực cao: Để làm được trong ngành lập trình đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực. Bởi công việc lập trình khá khô khan và phải giải quyết nhiều vấn đề mới có thể tạo ra chương trình máy tính tốt nhất.

5. Hệ đào tạo trực tuyến PTIT: nơi đào tạo Coder ngành công nghệ thông tin

lam coder thi hoc nganh gi
Hệ đào tạo trực tuyến PTIT – nơi đào tạo Coder cho ngành công nghệ thông tin

Để có kiến thức, kỹ năng cho ngành lập trình, bạn phải theo học tại một cơ sở đào tạo uy tín. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 1 trong những lựa chọn hàng đầu. Học viện đang đào tạo ngành công nghệ thông tin với hình thức giảng dạy trực tuyến. Sau khi tốt nghiệp đại học trực tuyến, học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành Coder. Hơn thế nữa, học viên cũng được nhận tấm bằng đại học để tăng cơ hội cạnh tranh với các ứng viên trên thị trường lao động.

Khi tham gia học trực tuyến ngành công nghệ thông tin, học viên sẽ được cung cấp tài khoản E-Learning đăng nhập vào hệ thống và tự học qua bài giảng, tài liệu và bài kiểm tra. Học viên nếu tự học tốt sẽ hiểu rõ những kiến thức cơ bản về IT cũng như các ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, học viên cũng được đào tạo để biết cách xây dựng, phát triển, vận hành, bảo trì phần mềm hay website.

6. Kết luận

Qua bài viết trên, PTIT đã cùng bạn đọc tìm hiểu làm Coder thì học ngành gì cũng như địa điểm đào tạo uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm lựa chọn để chọn ngành, chọn trường hiệu quả hơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về coder hay ngành công nghệ thông tin, hãy để lại liên hệ để nhận được tư vấn giải đáp miễn phí từ các thầy cô PTIT nhé!

Nguồn: ptit.edu.vn, glints.com, vtv.vn, phambinh.net

>> Bài viết liên quan: Lộ trình học công nghệ thông tin dành cho các tân sinh viên

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!