Công nghệ thông tin khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Nhu cầu tuyển sinh ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học hiện nay là rất lớn. Nếu bạn đang có định hướng và mong muốn theo đuổi ngành học này, việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là công nghệ thông tin khối nào? Đâu là khối xét tuyển được sinh viên lựa chọn nhiều nhất?

1. Công nghệ thông tin là gì?

cong nghe thong tin khoi nao

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Mục đích của ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Công nghệ thông tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Công nghệ thông tin khối nào?

2.1. Công nghệ thông tin khối A

Khối A bao gồm các khối như A00 (Toán, Lý Hóa) và khối A01 (Toán, Lý, Anh). Đối với khối A00, đây là khối có nhiều học sinh lựa chọn nhất theo học và có rất nhiều trường đã và đang sử dụng khối này để xét tuyển học sinh vào ngành Công nghệ thông tin.

Đây có thể là sự lựa chọn an toàn nhất cho các bạn học sinh chuyên khối A nếu muốn đăng ký vào các ngành Công nghệ thông tin ở các trường.

Khối A01 có lẽ đã không còn mới và quá xa với các bạn nữa. Trong nhiều năm trở lại đây, A01 là khối ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong việc xét tuyển sinh viên tại các trường đại học. Xét theo nhu cầu tuyển dụng và những cơ hội phát triển của ngành Công nghệ thông tin – ngành nghề đòi hỏi nhân sự vừa phải có tư duy logic và vừa phải có ngoại ngữ. Đối với các bạn 2005 chuyên khối A có năng lực với ngoại ngữ, đây chính xác là cơ hội dành cho các bạn.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin

2.2. Công nghệ thông tin khối D

cong nghe thong tin khoi nao

D01, D02, D03, D04, D05, và D06 đã tạo nên khối D. Đối với các học sinh lựa chọn khối D để đăng ký thi tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, thì tiếng Anh chính là lợi thế gỡ điểm và nâng điểm cho các bạn. Ngoài ra, một số trường còn sử dụng D0 và D10 để xét duyệt, do đó bạn cần học thêm và nâng mức điểm ở các môn như Ngữ văn và Địa lý.

2.3. Tổ hợp môn có thể xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Như đã nói, ngành Công nghệ thông tin không chỉ đòi hỏi những sinh viên có khả năng tư duy và logic. Bên cạnh đó, còn yêu cầu sinh viên cần có năng lực nhất định về ngoại ngữ hoặc các môn mà chủ yếu các bạn sĩ tử tập trung học là Toán, Lý, Hóa và Tiếng Anh. Đối với những môn học này, nhiều trường Đại học sẽ có các tổ hợp môn để học sinh đăng ký thi đại học như sau:

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
  • Khối A01: Toán, Lý, Anh
  • Khối D01: Toán, Văn, Anh
  • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
  • Khối D10: Toán, Địa, Anh
  • Khối D90: Toán, Anh, Khoa học tự nhiên

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) – Nơi đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng

cong nghe thong tin khoi nao

Với sự bùng nổ công nghệ trong thời đại 4.0, ngành Công nghệ thông tin mở ra nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời trong tương lai. Vì thế, ngành học này ngày càng thu hút nhiều học viên đăng ký xét tuyển, nhất là người bận rộn, vừa làm vừa học, không có thời gian theo học hệ chính quy.

Một trong những ngôi trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa uy tín và chất lượng là Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhờ sở hữu hàng loạt ưu điểm như:

  • Thời gian học linh động, phù hợp mọi đối tượng
  • Đội ngũ giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm
  • Sở hữu Bằng Đại Học công lập uy tín
  • Mức học phí tiết kiệm nhất

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn có thể đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin về Ngành công nghệ thông tin và ngành công nghệ thông tin khối nào. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành Công nghệ thông tin, hay muốn cấp nhật những thông tin mới nhất về ngành này, hãy để lại liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí trực tiếp từ các thầy cô nhà trường nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!