Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Công nghệ thông tin là một trong số những ngành học ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê thì sinh viên IT giới tính nam thường chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với nữ giới. Tuy nhiên, những năm gần đây thì sự chênh lệch này đang ngày một giảm dần. Vậy, nữ giới có nên học công nghệ thông tin không? Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì với mức lương như thế nào? Cùng PTIT tìm hiểu những thông tin về nữ học IT qua bài viết sau nhé!

1. Bạn biết gì về ngành công nghệ thông tin?

nu hoc cong nghe thong tin

Công nghệ thông tin là lĩnh vực khá quan trọng đối với sự phát triển xã hội. Vì thế, ngành học này cũng có triển vọng và cơ hội nghề nghiệp cao. Khi theo học IT, bạn sẽ được đào tạo để nắm vững cách sử dụng máy tính và tạo ra các phần mềm máy tính nhằm ứng dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin còn chịu trách nhiệm xử lý, phân tích, bảo vệ, lưu trữ và thu thập thông tin.

Trong thời buổi công nghiệp hoá như hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực. Nhờ có IT mà quá trình sản xuất hay quản lý trong doanh nghiệp diễn ra hiệu quả, đơn giản và chính xác hơn. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin cũng là cái nôi để tạo ra rất nhiều sản phẩm thông minh phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Cùng tìm hiểu nữ học công nghệ thông tin ra làm gì? để các bạn nữ yêu thích ngành nghề này có thể có được những lựa chọn phù hợp nhất.

2. Nữ có nên học công nghệ thông tin không?

nu hoc cong nghe thong tin

Thông thường, những ngành liên quan tới công nghệ hay kỹ thuật thì được các bạn nam theo học nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với IT thì số lượng nữ giới đăng kí học cũng không phải là ít. Vậy, nữ có nên học công nghệ thông tin không?

Nếu bạn nữ có đam mê với IT và có tố chất cũng như nhanh nhạy với công nghệ thì hoàn toàn có thể theo học công nghệ thông tin. Hơn thế nữa, các bạn nữ còn có nhiều ưu thế khi học ngành này. Vì lớp học công nghệ thông tin thường có nữ ít hơn nam, vậy nên các bạn nữ sẽ được quan tâm và chỉ dạy nhiều hơn. Mặt khác, nữ giới học IT có cơ hội việc làm bình đẳng, rộng mở với mức lương khá cao nếu làm tốt.

Bởi vậy, nếu bạn có đam mê mãnh liệt với công nghệ thông tin. Và có tư duy nhạy bén, trí nhớ tốt cũng như nhanh nhạy với công nghệ thì hãy đăng kí theo học nhé!

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

3. Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

nu hoc cong nghe thong tin

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì để có mức lương cao và công việc ổn định? Hãy tham khảo ngay những vị trí công việc sau nhé!

3.1 Tester

Tester là những người chịu trách nhiệm kiểm thử phần mềm để phát hiện ra các lỗi sai. Từ đó bàn giao lại cho người lập trình sửa chữa lại nhằm đưa ra sản phẩm chất lượng và ít lỗi nhất. Vị trí tester không yêu cầu bạn có trình độ chuyên môn quá cao, tuy nhiên bạn cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và có tư duy logic.

Bạn nữ phù hợp với vị trí công việc tester thường đòi hỏi các tố chất sau: có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, làm việc nhóm,…Mức lương tester hiện nay cũng khá cao, dao động từ 5 triệu – 15 triệu tuỳ tính chất công việc, kinh nghiệm.

3.2 Coder

Coder là người lập trình ra các phần mềm, ứng dụng, app điện thoại,… Vì thế, để làm được công việc này đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về IT. Bạn nữ có những tố chất sau cũng rất thích hợp để trở thành coder. Đó là: khả năng phân tích vấn đề, tư duy logic và sáng tạo, bên cạnh đó phải có khả năng chịu áp lực cao.

Tuy rằng công việc của coder khá khó và áp lực nhưng bù lại là có mức lương cao. Ngoài ra, coder sẽ được tự do sáng tạo để tạo ra phần mềm, ứng dụng có giá trị tới cho mọi người.

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

3.3 Quản trị Database

Khi làm việc ở vị trí quản trị Database, bạn sẽ là người trực tiếp chăm sóc và quản lý hệ thống thông tin. Vì thế công việc này cũng phù hợp với bạn nữ có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc.

Hiện nay, quản trị Database đang là ngành nghề có triển vọng phát triển mạnh trong tương lai. Mức lương ở vị trí này cũng khá cao, dao động từ 7 triệu tới 25 triệu đồng và sẽ còn tăng cao nếu làm tốt.

3.4 Phát triển game

Nhu cầu chơi game giải trí ngày càng tăng cao nên nghề lập trình và phát triển game cũng trở thành ngành rất hot. Tuy nhiên, để tạo ra game được nhiều người đón nhận thì không phải điều dễ dàng mà đòi hỏi sản phẩm của bạn phải độc đáo và khác biệt.
Nếu bạn nữ thành thạo ngôn ngữ lập trình, nắm bắt nhanh xu hướng chơi game của giới trẻ cũng như có tư duy thì đây cũng là công việc khá tốt.

3.5 Thiết kế website

Bất kì công ty hay doanh nghiệp nào đều cần có website để hoạt động hiệu quả. Vì thế, bạn nữ biết thiết kế website sẽ không phải lo bị thất nghiệp sau khi ra trường. Công việc này không yêu cầu phải hiểu quá nhiều về lập trình, cũng có một số công cụ để hỗ trợ. Tuy nhiên, để cạnh tranh được thì bạn cần có sự khác biệt trong thiết kế và hiểu biết về đồ hoạ.

Xem thêm: Công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào?

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – địa điểm học IT uy tín

nu hoc cong nghe thong tin

Do là ngành học có triển vọng nên rất nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để chọn lựa được ngôi trường có môi trường học tập hiệu quả thì cần tìm hiểu thật kĩ.

Tự hào là đơn vị uy tín, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa – ngành công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Tại trường có chương trình học tập khá thực tế với các môn học giúp bạn áp dụng được vào công việc sau này. Hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

Trường thường xuyên tạo ra các cơ hội để sinh viên tiếp xúc với công nghệ thông tin. Đó có thể là những buổi thực hành, hội thảo, hay cuộc thi để khuyến khích sinh viên tự do sáng tạo phần mềm. Bởi vậy, đây sẽ là nơi học tập cực kì hiệu quả và giúp bạn nắm vững nền tảng cho công việc trong tương lai.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu nữ học công nghệ thông tin ra làm gì, cũng như vì sao nữ giới nên học ngành IT. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và dũng cảm theo đuổi đam mê.

Nguồn: topcv, timvieccit.net, yersin.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!