test

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Câu hỏi công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu là điều mà ai cũng quan tâm tới khi tìm hiểu về ngành học này. Thấu hiểu tâm lý đó, trong bài viết dưới đây E-PTIT sẽ giúp bạn đi giải đáp thắc mắc về mức lương của nhân viên ngành công nghệ hiện nay ra sao? Liệu có cao như lời đồn hay không? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết bạn nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghệ của các doanh nghiệp hiện nay

Hiện tại, suy thoái kinh tế trên toàn cầu đã gây ra những tác động không nhỏ đến nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm cả ngành công nghệ thông tin và cả vấn đề công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu. Theo báo cáo thực trạng nhân sự và tuyển dụng ngành công nghệ giai đoạn 2022 – 2023 do VietnamWorks inTECH mới phát hành thì các doanh nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng lớn của làn sóng sa thải. Trong đó, Hà Nội có 14,7% doanh nghiệp cắt giảm nhân sự làm công nghệ, còn thành phố Hồ Chí Minh là 22,2%.

Xong, nhiều doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng các vị trí công nghệ thông tin trong giai đoạn sắp tới. Cụ thể trong đó, với mô hình gia công sản phẩm (Outsourcing/ Consulting) tuyển nhân sự liên tục làm theo dự án là 50 đến 100 người mỗi doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh sản phẩm công nghệ và các sản phẩm khác có nhu cầu tuyển dụng dưới 30 nhân sự mỗi doanh nghiệp.

Cũng trong giai đoạn tới, nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về vấn đề tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin, và cả vấn đề công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu. Những ứng viên có khả năng làm đa nhiệm và nhiều năm kinh nghiệm sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu ứng viên của họ cần có kiến thức về một vài ngôn ngữ lập trình phổ biến như JavaScript, Java, framework thông dụng .NET cùng một số kỹ năng mềm khác.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Nên học ngành này ở đâu?

2. Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu?

Những ứng viên có khả năng làm đa nhiệm và nhiều năm kinh nghiệm sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Mặc dù phải đối mặt với làn sóng sa thải từ suy thoái kinh tế, nhưng công nghệ thông tin vẫn là ngành học hot được tuyển dụng nhiều hiện nay. Vậy một sinh viên công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu?

Trên thực tế, có 4 cấp bậc dành cho các vị trí công nghệ thông tin hiện nay ở các doanh nghiệp. Với mỗi cấp sẽ có một mức lương khác nhau cho bạn tham khảo.

  • Thực tập sinh có thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng/ tháng.
  • Người mới ra trường có thu nhập từ 8 đến 11 triệu đồng/ tháng.
  • Người từ 2 đến 4 năm kinh nghiệm có thu nhập từ 13 đến 25 triệu đồng/ tháng.
  • Người trên 4 năm kinh nghiệm có thu nhập khoảng 20 triệu đồng/ tháng trở lên.

Ngoài 4 cấp bậc nêu trên, lĩnh vực công nghệ thông tin còn có nhiều cơ hội thăng tiến dành cho người lao động như lead dự án, trưởng phòng, giám đốc. Tuy theo định hướng phát triển của mỗi cá nhân và tinh thần trách nhiệm đảm nhận thì mức lương cũng sẽ khác nhau.

Ngoài thu nhập lao động theo tháng, các vị trí công nghệ thông tin hiện nay còn được chi trả một số khoản phụ cấp và thưởng dự án khác. Vì thế không thể nêu rõ công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu. Nhưng nhìn chung, đây là lĩnh vực có mức thu nhập tương đối cao so với cùng vị trí ở các ngành nghề khác hiện nay.

>> Xem thêm: Tiết lộ 5 yêu cầu của nghề công nghệ thông tin bạn cần biết

3. Nên học ngành công nghệ thông tin hay không?

Ngày càng có nhiều thứ trong cuộc sống liên quan tới công nghệ như hiện nay

Sau khi biết công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu thì có nên theo học ngành này hay không? Câu trả lời là Có.

Bởi vì đây là ngành nghề có xu hướng phát triển tiềm năng trong hiện tại và cả tương lai khi mà ngày càng có nhiều thứ trong cuộc sống liên quan tới công nghệ như hiện nay. Ngoài ra, đây cũng là ngành tạo cơ hội học tập và không ngừng phát triển kiến thức cho người học, giúp bạn luôn bắt kịp với xu hướng của thời đại.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín và chất lượng, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đây là chương trình dạy và học từ xa tích hợp hệ thống đào tạo trực tuyến Elearning tiện lợi. Khi học, bạn không cần phải đến trường, mà có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Bởi vì các bài giảng và kiến thức chuyên ngành đã được đội ngũ giảng viên của học viện biên soạn thành các video hướng dẫn chi tiết giúp học viên có thể tự học một cách chủ động.

Ngoài kiến thức liên quan đến chuyên ngành, nhà trường cũng rất chú trọng đào tạo khả năng ngoại ngữ cho các học viên. Mới đây, học viện đã bổ sung thêm học phần ngoại ngữ tiếng Nhật vào chương trình đào tạo, bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho người học. Nhà trường cam kết sau khi học xong, học viên có đủ trình độ ngoại ngữ tương đương N4 hoặc B2 để đi xin việc tại các tập đoàn quốc gia. Với một cơ hội việc làm tốt hơn, bạn không còn lo lắng công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với chương trình đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin của PTIT, hãy để lại thông tin liên lạc, học viện sẽ liên hệ với bạn để tư vấn miễn phí và giải đáp các thắc mắc.

Hy vọng rằng những chia sẻ của E-PTIT về việc học công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Từ đó, lựa chọn cho bản thân một định hướng phát triển công việc phù hợp nhất với xã hội.

4. Kết luận

Đừng quên theo dõi website của học viện để đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị về chia sẻ về công nghệ nói chung và công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu nói riêng, bạn nhé!

Nguồn: Intech.vietnamworks.com; Vnexpress.net; Laodong.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!