Công nghệ thông tin thi môn gì? Có học hệ từ xa được không?

Do xã hội cần nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu tuyển sinh ngành học này ngày càng nhiều. Vậy Công nghệ thông tin thi môn gì? Biết môn thi, khối thi giúp thí sinh có thể chủ động ôn tập và bước chân vào ngôi trường mơ ước.

1. Công nghệ thông tin thi môn gì? Khối nào?

cong nghe thong tin thi mon gi

Muốn biết Công nghệ thông tin thi môn gì, người đọc cần nắm rõ Công nghệ thông tin (CNTT) thi khối nào. Để đăng ký theo học ngành CNTT, bạn có thể lựa chọn các khối thi sau:

 • Khối A: Gồm có khối A và khối A1. Tuy nhiên, vì ngành CNTT cần người học hiểu và biết các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh nên đa phần các trường sẽ tuyển sinh khối A1 nhiều hơn khối A.
 • Khối D: Gồm các khối thi D1, D2, D3, D4, D5, D6, D7, D8, D9 và D10. Tuy nhiên, khối thi được nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước tuyển sinh chỉ có D1, D7, D9 và D10. Các khối thi còn lại của khối D ít được áp dụng hoặc nếu có chỉ diễn ra tại các trường dân lập.

Như vậy, đáp án của câu hỏi “Công nghệ thông tin thi môn gì?” là:

 • Khối A: Toán – Lý – Hóa
 • Khối A1: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • Khối D1: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • Khối D7: Toán – Hóa – Tiếng Anh
 • Khối D10: Toán – Địa – Tiến Anh

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin: Mới cập nhật!

Sau khi tìm hiểu Công nghệ thông tin thi môn gì, rất nhiều thí sinh quan tâm đến điểm chuẩn ngành học này năm 2022. Và sau đây là điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin. Xem ngay!

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Công bố điểm chuẩn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT là 23.03 – 28.29.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Điểm chuẩn dao động trong khoảng 26 – 27 điểm.
 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn dao động từ 27 – 28 điểm.
 • Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn dao động từ 25.75 đến 27.2 điểm.
 • Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 26.2 đến 28.05.
 • Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông (phía Bắc): 27.25 điểm.
 • Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông (phía Nam): 25.85 điểm.

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2022 tương đối cao. Ngoài ra, một số trường không chỉ sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn hay xét điểm thi Đánh giá năng lực. Cho nên, thí sinh cần đánh giá đúng năng lực của bản thân và cân nhắc lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp.

Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm gì?

3. Giải đáp thắc mắc về ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa

Sau đây là các thắc mắc thường gặp khi muốn học ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa:

Có thể học ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa được không?

Công nghệ thông tin là lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống hiện nay và cần nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, nó được đào tạo theo hệ chính quy và cả hệ từ xa.

Học Công nghệ thông tin hệ từ xa ở đâu?

Một trong những ngôi trường nằm trong top các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng cả nước chính là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Ngoài đào tạo hàng nghìn sinh viên ngành CNTT hệ chính quy, Học viện còn đào tạo ngành CNTT hệ từ xa, thu hút hàng nghìn người đăng ký mỗi đợt tuyển sinh.

4. 5 ưu điểm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (EPTIT)

cong nghe thong tin thi mon gi

EPTIT sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tốt cho người học như:

Có nhiều hình thức xét tuyển và xét tuyển liên tục trong năm: Học viên có thể đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển theo kết quả học tập 03 năm học THPT hoặc theo tổ hợp môn đăng ký.

Giúp người học chủ động và linh hoạt hơn: Hệ từ xa của PTIT được học theo hình thức online 100%. Học viên sẽ được cấp tài khoản vào hệ thống E-learing để chủ động chọn môn học, chọn lớp học, xếp lịch học, trao đổi bài học và làm bài kiểm tra. Nhờ vậy, có thể học bất cứ lúc nào, ở mọi nơi theo lịch trình của học viên.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu: Đội ngũ giảng viên của Học viện PTIT đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn hiểu bài nhanh, tiếp thu tốt dù học online.

Mức học phí “vì người học”: Hệ đào tạo từ xa của PTIT có mức học phí thấp nhất trong tất cả các hệ đào tạo của trường giúp tiết kiệm chi phí cho người học.

Sở hữu bằng đại học giá trị: Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được bằng đại học do Học viện PTIT cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng tương đương bằng chính quy.

Với 05 ưu điểm nói trên, có thể nói, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đáng cân nhắc nếu muốn theo học Công nghệ thông tin hệ từ xa.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

5. Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã rõ câu trả lời Công nghệ thông tin thi môn gì? rồi phải không? Liên hệ ngày đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (EPTIT) để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất trong đợt tuyển sinh này nhé.

Nguồn
www.hotcourses.vn
glints.com
tuyensinhdonga.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!