Tìm hiểu Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào, khối nào?

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo IT thường có những cơ hội việc làm rất rộng mở sau khi ra trường. Cho nên, Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào, làm sao để bắt đầu theo đuổi lĩnh vực này phải chăng đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn? Vậy, nếu bạn cùng chung những thắc mắc đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào?

cong nghe thong tin xet to hop mon nao
Nhiều năm trước đây, phần lớn các trường đào tạo về IT chủ yếu chỉ xét tuyển đại học dựa trên kết quả của tổ hợp ba môn Toán, Vật lý, Hóa học.

Ở Việt Nam, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn là phương án được nhiều trường cao đẳng, đại học và các bạn thí sinh lựa chọn làm tiêu chí để xét tuyển đầu vào hiện nay. Do đó, tìm hiểu sớm xem ngành Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào, khối nào sẽ là những bước chạy đà đúng đắn giúp bạn tiến gần hơn với con đường mà mình mơ ước.

Nhiều năm trước đây, phần lớn các trường đào tạo về IT chủ yếu chỉ xét tuyển đại học dựa trên kết quả của tổ hợp ba môn Toán, Vật lý, Hóa học. Tuy nhiên, trải qua vô vàn những đánh giá và cân nhắc khác nhau, giờ đây bạn có thể thấy một lượng lớn các trường cao đẳng, đại học đã cho phép thí sinh của mình được dự tuyển với nhiều lựa chọn hơn như là:

  • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • Khối D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh
  • Khối D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh

Chỉnh bởi vậy, cơ hội để bạn giành được một vị trí theo học ngành IT đã trở nên dễ dàng và rộng mở hơn rất nhiều. Bên cạnh việc để tâm tới ngôi trường mà bản thân yêu thích xem ngành Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào, bạn cũng nên chuẩn bị các phương án dự phòng khác như là kỳ thi đánh giá năng lực hay xét tuyển học bạ,…để tăng thêm khả năng trúng tuyển cho mình nhé!

>> Xem thêm: Kết quả thi THPT được 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào?

2. Tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay

cong nghe thong tin xet to hop mon nao
Chuẩn bị cho mình kiến thức về Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào từ sớm và bắt đầu theo đuổi chúng dường như sẽ là sự lựa chọn rất đúng đắn của bạn vào thời điểm này.

Triển vọng của ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam được dự kiến là sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. Với tình hình tiến triển nhanh chóng như vậy, nhu cầu về một đội ngũ IT lành nghề, sáng tạo và kỷ luật lại càng tăng trưởng theo.

Hiện nay, một số công ty công nghệ đa quốc gia đã bắt đầu để mắt và đầu tư nhiều hơn vào thị trường đầy tiềm năng như ở Việt Nam. Các doanh nghiệp IT trong nước cũng không vì thế mà đứng dậm chân tại chỗ, họ liên tục cải tiến sản phẩm của mình, những startup về công nghệ thì liên tục tiến bộ, trên đà phát triển gặt hái thành công.

Chính vì thế, chuẩn bị cho mình kiến thức về Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào từ sớm và bắt đầu theo đuổi chúng dường như sẽ là sự lựa chọn rất đúng đắn của bạn vào thời điểm này.

Với những kế hoạch như là phát triển dự án Thung lũng Silicon Việt Nam, hay là thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, sinh viên IT được cho là sẽ có tương lai tươi sáng cùng nhiều cơ hội theo đuổi nghề nghiệp hấp dẫn hơn trong thời gian sắp tới.

Bởi vậy, hãy tìm hiểu xem ngành Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào và lựa chọn một con đường thật phù hợp với bản thân để sớm thành công trong tương lai nhé!

3. Gợi ý địa chỉ học ngành Công nghệ thông tin hệ từ xa

cong nghe thong tin xet to hop mon nao
Một trong những địa chỉ uy tín tại Việt Nam đang thực hiện tốt mô hình học tập này, đó là chương trình tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Vốn là sản phẩm của ngành Công nghệ thông tin, E-learning – hệ đào tạo đại học từ xa đang ngày càng thu về nhiều đánh giá tích cực từ cả phía người học lẫn giáo viên giảng dạy.

Một trong những địa chỉ uy tín tại Việt Nam đang thực hiện tốt mô hình học tập này, đó là chương trình tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Vừa là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực IT, vừa có nền tảng giáo dục trực tuyến vượt trội, nên bạn hãy cứ yên tâm đăng ký theo học ngành Công nghệ thông tin tại đây nhé!

Bên cạnh những kiến thức liên quan đến chuyên ngành như: Lập trình, thuật toán, phần cứng, phần mềm,..bạn còn được các thầy cô liên tục tạo điều kiện bổ túc trình độ ngoại ngữ thông qua hai môn học tự chọn là Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật.

Để biết thêm thông tin chi tiết hệ đào tạo từ xa – ngành Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào, bạn hãy để lại liên hệ để được các thầy cô giúp đỡ và hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Kết luận

Mỗi một cơ sở đào tạo sẽ có những phương thức tuyển sinh và yêu cầu khác nhau, do vậy bạn nên tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ trước từng quyết định của mình. Mong rằng bài viết về “Công nghệ thông tin xét tổ hợp môn nào” đã giúp bạn có thêm hiểu biết và tự tin hơn với con đường tươi sáng này nhé!

Nguồn: smartland.vn, daotao.ptit.edu.vn, cellphones.com.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!