Mã ngành công nghệ thông tin tuyển sinh đại học 2024 là bao nhiêu?

Với xu hướng phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ đã khiến ngành công nghệ thông tin trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn theo đuổi. Vậy, mã ngành công nghệ thông tin để xét tuyển đại học là bao nhiêu? Ngành học này có những lĩnh vực nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của E-PTIT để có thêm thông tin cần thiết nhé!

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

ma nganh cong nghe thong tin
Mã ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ quan tâm

Nếu đây là lần đầu, bạn tìm hiểu về mã ngành công nghệ thông tin để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Thì hãy cùng khám phá những thông tin giới thiệu ngành học này trước nhé!

Ngành công nghệ thông tin là ngành học về việc nghiên cứu và sử dụng phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính cho việc lưu trữ, xử lý, truyền thông tin và cả thu thập thông tin. Với kiến thức chuyên môn được hướng dẫn, kỹ sư công nghệ thông tin có khả năng sử dụng các phần mềm, phần cứng trong hệ thống máy tính để sửa chữa, tạo mới hoặc đưa ra biện pháp xử lý các ứng dụng công nghệ một cách phù hợp.

Công việc cụ thể mà một lập trình viên công nghệ sẽ đảm nhiệm là lập trình phần mềm, tích hợp các tính năng công nghệ mới vào các sản phẩm công nghệ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vận hành các sản phẩm công nghệ thông tin, đánh giá, bảo trì và sửa chữa các phần mềm lỗi, …

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

2. Những mã ngành công nghệ thông tin tuyển sinh đại học

Dựa trên những mô tả về ngành công nghệ thông tin nói trên, bạn có thể thấy đây là một ngành học rất rộng, bao hàm nhiều kiến thức. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin hiện nay được chia ra nhiều lĩnh vực đào tạo. Dưới đây là những mã ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể tìm hiểu để đăng ký thi đại học.

 • Mã ngành công nghệ thông tin: 7480201.
 • Mã ngành an toàn thông tin: 7480202.
 • Mã ngành khoa học máy tính: 7480101.
 • Mã ngành công nghệ Internet vạn vật (IoT):7520208.
 • Mã ngành kỹ thuật máy tính: 7080106.
 • Mã ngành hệ thống thông tin: 7480104.
 • Mã ngành kỹ thuật phần mềm: 7480103.
 • Mã ngành truyền thông mạng máy tính: 7480102.

Đây là những lĩnh vực thuộc ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nhằm mục đích đào tạo chuyên sâu vào từng lĩnh vực cụ thể, nên nhiều trường đại học hiện nay đã mở rộng và bổ sung thêm các chuyên ngành học cho sinh viên lựa chọn theo mong muốn. Nhưng, nếu cảm thấy bản thân chưa rõ định hướng phát triển, thì việc chọn mã ngành công nghệ thông tin để đăng ký thi đại học vẫn là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

>> Xem thêm: Học IT làm nghề gì? Mức thu nhập ra sao? Làm gì để xin được việc?

3. Các hình thức tuyển sinh của ngành học này hiện nay

ma nganh cong nghe thong tin
Tìm hiểu hình thức tuyển sinh giúp bạn tăng khả năng đỗ nguyện vọng

Việc tìm hiểu hình thức tuyển sinh cũng quan trọng tương tự việc tìm kiếm mã ngành công nghệ thông tin. Vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức bỏ ra để ôn thi đại học, và gia tăng khả năng đỗ nguyện vọng mà bản thân mong muốn.

Ở thời điểm hiện tại, ngành công nghệ nói chung được rất nhiều trường đại học tuyển sinh bằng 3 hình thức sau:

 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
 • Xét điểm học bạ THPT.
 • Xét điểm bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Để sử dụng được một trong 3 hình thức tuyển sinh trên, bạn cần phải học được các môn như Toán, Lý, Hoá, các môn trong tổ hợp bài thi tự nhiên hoặc học đều các môn học nếu sử dụng hình thức xét tuyển học bạ.

>> Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning không?

4. Hệ đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin của E-PTIT có gì?

ma nganh cong nghe thong tin
Học viên học công nghệ thông tin theo hình thức đào tạo từ xa

Hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là chương trình giảng dạy bậc đại học theo hình thức học tập từ xa do học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai. Trong đó, nhà trường đang tuyển sinh 03 chuyên ngành đào tạo, bao gồm:

Mã ngành công nghệ thông tin của E-PTIT là 7480201. Để học ngành công nghệ thông tin của hệ đào tạo từ xa E – PTIT, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên là đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển đầu vào.

Về nội dung đào tạo, chương trình học của ngành công nghệ thông tin tại E-PTIT được xây dựng nội dung học phần đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về sự khác biệt hay chênh lệch trong kiến thức nhận được. Việc truyền tải nội dung bài giảng sẽ được đội ngũ giảng viên hướng dẫn đảm nhiệm. Các kiến thức sẽ được thầy, cô biên soạn thành dạng tài liệu học điện tử như slides, video và audio. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và học theo các nội dung được đưa ra.

Hình thức học này đem lại cho người học nhiều tiện lợi về thời gian, không gian, vấn đề di chuyển và chi phí học tập. Học viên có thể học ở bất cứ đâu và học vào các khung thời gian phù hợp lịch cá nhân. Và, không phải mất các khoản phí như phí ăn ở, đi lại và tài liệu học tập. Với những ưu điểm trên, đây là chương trình đào tạo rất phù hợp cho các bạn đang đi làm, muốn học ở nhà hoặc muốn vừa học, vừa đi làm sớm.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với hệ đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin của E-PTIT, muốn biết thêm nhiều thông tin liên quan, hãy để lại thông tin liên hệ để được tư vấn giải đáp miễn phí từ thầy cô học viện nhé!

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được mã ngành công nghệ thông tin là gì để đăng ký được chuyên ngành phù hợp theo mong muốn.

Nguồn: Hcmuni.fpt.edu.vn; Xaydungchinhsach.chinhphu.vn; Hiu.vn; Tuyensinhhuongnghiep.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!