Đào tạo đại học từ xa công nghệ thông tin là như thế nào?

Ngày nay với sự trợ giúp từ internet và các thiết bị thông minh, cuộc sống con người đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cấp bách. Ví dụ như trong mảng giáo dục, giờ đây có rất nhiều cơ sở đã ứng dụng các phương pháp tân tiến để thúc đẩy quá trình học tập mạnh mẽ hơn. Không cần phải trực tiếp tới trường mà vẫn nâng cao được tri thức. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về đào tạo đại học từ xa công nghệ thông tin là như thế nào nhé!

1. Đại học từ xa công nghệ thông tin nghiên cứu những gì?

dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Đại học từ xa công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã phát triển nhóm lĩnh vực này thành bốn chuyên ngành chính. Cho phép bạn được tự lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân. Dù cho đăng ký vào bất kỳ lĩnh vực nào thì nền tảng Toán học vẫn được coi là một điều kiện tiên quyết không thể thiếu. Những thông tin cơ bản về hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, phần mềm hay lập trình sẽ là những kiến thức chung cho cả bốn chuyên ngành.

Đi sâu hơn, cụ thể là với Máy tính và truyền thông dữ liệu, nhóm sinh viên sẽ nghiên cứu thêm một số môn học đặc thù. Ví dụ như: Thiết kế, quản lý và đánh giá hiệu năng của mạng. Khác biệt hơn một chút, ở chuyên ngành Khoa học máy tính bạn sẽ làm quen nhiều với kiến trúc PC. Ngoài ra, còn có phân tích và thiết kế thuật toán, khai phá dữ liệu lớn,…để biết cách vận dụng tốt các công cụ trong quá trình thực hành sau này.

Bên cạnh đó, nếu theo đuổi Kỹ thuật máy tính bạn hãy chuẩn bị cho mình hành trang về việc xây dựng các hệ thống nhúng hay là tương tác người máy cho thật hiệu quả nhé. Còn riêng với Hệ thống thông tin, sinh viên sẽ được hướng dẫn những kiến thức để phát triển hệ thống thông tin quản lý, hệ thống TMĐT và cách khai phá dữ liệu. Mỗi một khía cạnh trong công nghệ thông tin đều mang những màu sắc riêng. Bạn hãy cứ tìm hiểu thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Sinh viên đại học từ xa công nghệ thông tin nên bổ sung những kỹ năng nào?

dai hoc tu xa cong nghe thong tin

Ngoài kiến thức chuyên ngành bạn nên trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy học và hoàn thiện trình độ ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Bởi chúng sẽ không chỉ giúp bạn làm việc ổn định hơn ở vị trí chuyên môn mà còn là cầu nối để bạn thăng tiến trong tương lai nhanh chóng. Thế nên, chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông thường xuyên khuyến khích sinh viên để tâm nhiều hơn tới tiếng Anh.

Trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn giúp các bạn tìm ra giải pháp học ngoại ngữ sao cho hiệu quả nhất với ngành nghề theo đuổi. Vì vậy, các bạn hãy liên hệ với ban cố vấn của học viện ngay tại đây luôn nha! Các thầy cô cực kỳ tâm lý đó!

Nói chung, công việc nào, khối lĩnh vực nào cũng đều yêu cầu con người ta phải tự giác. Thế nhưng đặc biệt hơn cả, đây là thế giới mà công nghệ ngày hôm nay có thể sẽ trở thành một sản phẩm cũ hoặc bị thay thế vào ngày mai. Có lẽ chính vì vậy, muốn đi trên con đường này dài lâu, mỗi một người IT cần tìm ra cho mình những phương pháp tự học hiệu quả.

Sinh viên đại học từ xa công nghệ thông tin ngoài những kiến thức trường lớp. Hãy luôn chủ động tìm hiểu thêm ở nhiều nguồn khác nhau. Hay thậm chí nếu bạn tự tin, hãy thử sức làm vài project nho nhỏ có tính thực tế cao. Chắc chắn đó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho quá trình xin việc sau này của bạn đấy!

Xem thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

3. Kết luận

Công nghệ thông tin vốn là ngành đòi hỏi tay nghề thực tế nhiều hơn so với những kiến thức trên sách vở mà bạn tiếp thu được. Tuy nhiên, để thăng tiến và phát triển lâu dài thì nền tảng học thuật phải tương đối vững. Do đó, hãy tìm cho mình địa chỉ đào tạo đại học từ xa công nghệ thông tin uy tín. Chúc bạn sẽ luôn luôn thành công trên con đường mình đã chọn nhé! Để nhận tư vấn về chương trình đào tạo bạn đăng kí để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé.

Link tham khảo:
vnexpress.net
e-learning.vn
daihoconline.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!