Đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

Đào tạo đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là một ngành học về kỹ thuật và công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phát triển và vận hành các hệ thống viễn thông, máy tính, thiết bị điện tử, điều khiển tự động và hệ thống điện. Sau đó tạo ra các thiết bị liên lạc truyền thông và các thiết bị điện, điện tử như: điện thoại, máy tính, tivi các mạch, vi mạch.

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

dai hoc tu xa nganh ky thuat dien tu vien thong

Hiểu một cách đơn giản thì ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông dạy gì?

dai hoc tu xa nganh ky thuat dien tu vien thong

Theo học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông), sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến như mạng không dây, mạng truyền số liệu, vi ba số, hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.

Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại, đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông (Kỹ thuật điện tử – truyền thông) mà sinh viên được tiếp cận như: Truyền dẫn số, xử lý âm thanh và hình ảnh, cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến, cơ sở kỹ thuật mạng truyền thông, kỹ thuật phát thanh và truyền hình, an ninh mạng thông tin…

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Cơ hội sau đào tạo từ xa kỹ thuật điện tử viễn thông

dai hoc tu xa nganh ky thuat dien tu vien thong

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông có khả năng đảm nhận công việc tại các vị trí như: Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình; công ty điện thoại cố định, di động; công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử viễn thông; chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông; chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm trên thiết bị di động,…

Ngoài ra bạn còn có cơ hội giữ các vị trí tại tại các công ty, xí nghiệp về điện tử, viễn thông, bưu chính viễn thông, bưu điện; các khu công nghiệp, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng điện, thiết bị sử dụng điện – điện tử viễn thông; các nhà máy sản xuất công nghệ tự động hóa cao; các viện nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông;…

Xem thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông bưu chính viễn thông

4. Đào tạo từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT

Hiện tại đào tạo từ xa đang là một hình thức dạy học được nhiều trường đại học áp dụng cho một bộ phận sinh viên của mình. Các ngành đào tạo từ xa đem đến những giá trị lợi ích nhất định cho nhà trường, sinh viên và người dạy học. Hiện nay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong những nơi đi đầu trong công tác đào tạo này.

Đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông đang được Học viện triển khai đào tạo với công tác trực tuyến. Ở hình thức học này sinh viên được cấp các tài khoản truy cập trang Web của Học viện để lấy tài liệu, xem video bài giảng và làm bài kiểm tra.

Với khung chương trình đã được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý, cùng với khả năng sư phạm, kinh nghiệm chuyên môn của ban cán bộ nhà trường, đảm bảo các em sinh viên có thể được hỗ trợ tốt nhất về kiến thức. Ngoài ra tài liệu đều được biên soạn chính thống, từ các nguồn uy tín, đều đảm bảo đầy và đủ cho học viên từ kiến thức nền và chuyên sâu.

Mong rằng bạn đã hiểu hơn về hình thức học đại học từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông qua bài viết của chúng tôi. Đây là ngành học hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều tiềm năng cho tương lai. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết, bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại phần bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

Link tham khảo: lhu.edu.vn; www.hutech.edu.vn; tuyensinh.vhu.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!