Danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong số những ngành học hot và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thế, hầu như trường nào cũng có đào tạo ngành quản trị kinh doanh để tạo ra đội ngx nhân lực giỏi cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Cùng xem ngay danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp tới nhé!

1. Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

danh sach cac truong co nganh quan tri kinh doanh

1.1 Khái niệm quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu là các hoạt động quản lý, vận hành doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều công việc như: quản trị tài chính, nhân sự, thị trường, các phòng ban,…Nếu không có hoạt động quản trị thì doanh nghiệp không thể hoạt động đúng hướng và hiệu quả được. Đây cũng là lý do mà các trường chú trọng nhiều vào công tác giảng dạy, đào tạo đội ngũ sinh viên quản trị kinh doanh.

1.2 Kiến thức được học

Khi theo học quản trị kinh doanh tại các trường, bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất. Trong quá trình học, sinh viên còn được thực hành để tập cách vận dụng kiến thức vào thực tế hay làm các bài nghiên cứu. Dưới đây là những kiến thức quan trọng bạn cần nắm vững khi học quản trị kinh doanh:

Kiến thức cơ sở ngành: các kiến thức tổng quan về kinh tế như vi mỗ, vĩ mô, quản trị học hay kinh tế quốc tế.

Kiến thức chuyên môn: tuỳ vào từng chuyên ngành sẽ được học các kiến thức khác nhau.

Ví dụ như: quản trị tài chính, marketing, quản trị nhân sự, quản trị chiến lược,…

Kỹ năng mềm: người làm trong ngành quản trị kinh doanh không thể thiếu các kỹ năng mềm. Vì thế, trong quá trình học tập sinh viên cũng sẽ rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

Xem thêm: Những mặt trái của ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên biết

2. Cơ hội việc làm và tỉ lệ thất nghiệp

Sinh viên quản trị kinh doanh sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở. Tuỳ vào sở thích và trình độ chuyên môn mà bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc sau: nhân viên bán hàng, nhân viên quản trị nhân lực, chuyên viên phòng kinh doanh, marketing, giảng viên tại các trường cao đẳng đại học,…

Vì là ngành học hot nên hàng năm có rất nhiều người theo học quản trị kinh doanh. Tuy rằng các doanh nghiệp tuyển dụng nhân lực ngành này cũng nhiều nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng công việc cho tất cả sinh viên ra trường. Bởi vậy, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cần phải luôn học tập không ngừng và cập nhật kiến thức mới để có thể cạnh tranh được trên thị trường lao động khắc nghiệt và giảm tỉ lệ thất nghiệp.

3. Tố chất cần có của một nhà quản trị kinh doanh

Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi, bạn cần có những tố chất sau:

  • Đam mê với quản trị kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất dẫn tới thành công. Vì khi có đam mê, bạn sẽ không chùn bước trước những khó khăn và có động lực để học tập hiệu quả.
  • Học tập và làm việc ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu áp lực cao.
  • Nhà quản trị kinh doanh cần có khả năng quản lý, lãnh đạo, sắp xếp công việc cũng như đàm phán tốt.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

4. Danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh

danh sach cac truong co nganh quan tri kinh doanh

4.1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường đào tạo tốt thì không thể bỏ qua Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành quản trị kinh doanh. Hiện nay, trường cung cấp nhiều hệ đào tạo như: hệ đào tạo online, hệ chính quy,… Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên quản trị kinh doanh có cơ hội thực hành để nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, Học viện luôn chú trọng vào việc đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm để sinh viên phát triển toàn diện.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4.2 Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đến với ngôi trường này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu công việc của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó có thể trở thành những thế hệ quản lý, lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong tương lai. Trong suốt quá trình học, sinh viên được đào tạo kiến thức, kỹ năng trong nhiều lĩnh vực quản trị kinh doanh nên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận rất nhiều vị trí công việc đa dạng khác nhau

4.3 Đại học Ngoại thương

Quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo về kinh doanh lâu đời nhất tại Đại học Ngoại thương. Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi những đơn vị uy tín, Quản trị kinh doanh đang là điểm đến lý tưởng của những nhà quản lý tương lai. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương bao gồm 3 chương trình đào tạo là chương trình tiêu chuẩn, chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao.

Sinh viên được trang bị những kiến thức về quản trị, kỹ năng giải quyết, xử lý những vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như hoạch định chiến lược kinh doanh, quản lý tác nghiệp, tổ chức kinh doanh,…

Trên đây là danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh, cũng như một số thông tin cơ bản về ngành đào tạo này. Chúc các bạn học sinh, sinh viên sẽ luôn học tập hiệu quả và thành công với chuyên ngành đã chọn. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy nhanh tay đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhất nhé.

Nguồn: yersin.edu.vn, eaut.edu.vn, daivietsaigon.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!