Top 4 danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa đang được các sinh viên tích cực tìm kiếm vì sự hấp dẫn, tiện lợi và hiệu quả của hình thức đào tạo này. Hình thức đào tạo này rõ ràng là rất mới lạ nhưng được rất nhiều sinh viên ủng hộ và hưởng ứng. Vậy thì, những trường đại học nào đi đầu trong xu hướng giáo dục này vậy?

1. Đại học từ xa và những lợi ích

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Đại học từ xa là hình thức đào tạo mà người học và người dạy có thể học qua màn hình máy tính. Đó có thể là học trực tuyến, học ngoại tuyến đều được. Những sinh viên của các khóa học này có thể chủ động học trực tuyến với giáo viên hoặc cũng có thể tự học bằng các tài liệu môn học và bản ghi màn hình của tiết học đã diễn ra mà mình bị bỏ lỡ.

Nhắc đến đại học từ xa, chắc hẳn đã nhiều sinh viên không còn lạ lẫm với hình thức đào tạo này. Mặc dù giáo dục theo kiểu truyền thống vẫn đang duy trì tương đối tốt, nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên lựa chọn học từ xa vì sự tiện lợi của nó. Giáo dục là hướng đến người học, mọi hình thức giúp cho việc học trở nên suôn sẻ và hiệu quả đều đáng được áp dụng phổ biến.

Học đại học từ xa cho phép các sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Kéo theo đó là việc chi tiền cho các khía cạnh về cơ sở hạ tầng cũng không cần thiết nữa. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, đại học từ xa thật sự rất đáng được ủng hộ và phát triển phổ biến mô hình này trong tương lai.

Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

2. Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Đại học từ xa đang dần trở thành thuật ngữ quen thuộc của các khóa đào tạo tại đại học. Nếu mọi người hứng thú và đang tìm kiếm danh sách các trường đào tạo đại học từ xa, hãy cùng điểm qua top 5 các trường đại học dưới đây:

Top 1: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT)

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Đứng đầu danh sách này, không phải trường đại học nào khác mà chính là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là ngôi trường gồm những giảng viên “nhà nòi” với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông.

Tiên phong trong việc tổ chức các lớp đào tạo từ xa cho sinh viên, Học viện đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của các giảng viên và sinh viên. Nếu đam mê ngành này, đừng bỏ qua Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé.

Top 2: Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân là ngôi trường đình đám với các sinh viên đam mê ngành tài chính kinh tế. Những ngành học tại trường đa số đều đã có khóa học từ xa cho các sinh viên theo học. Với sự đổi mới này của trường, tin chắc rằng nhiều sinh viên kinh tế đã có thể theo đuổi ngành học yêu thích với sự tiện lợi nhất có thể.

Top 3: Học viện Tài chính

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Là ngôi trường thứ ba trong top đại học từ xa, Học viện Tài chính vẫn đang tích cực chiêu sinh cho các lớp học từ xa của mình. Và kết quả thì hoàn toàn tích cực khi các lớp hầu như đều được đăng ký kín các suất học ngay từ khi công bố chiêu sinh. Sinh viên ngành tài chính dường như rất hứng thú với các lớp đào tạo này.

Top 4: Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội nổi tiếng là trường đại học đào tạo rất nhiều chuyên ngành tổng hợp.

Điểm số đầu vào của trường đại học này cũng nằm trong mức điểm khá dễ chịu với các sĩ tử. Thế nhưng, điểm đầu vào không cao ngất ngưỡng thì cũng không đồng nghĩa với việc chất lượng dạy học bị hạn chế đâu nhé.

Đại học Mở Hà Nội có quy mô ngành nghề và đội ngũ giảng viên khá chất lượng. Tin chắc rằng, các lớp học từ xa của trường cũng sẽ có những điều rất đáng mong đợi. Các sĩ tử hãy mạnh dạn chọn lựa ngành nghề mong muốn học từ xa tại đây nhé!

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

3. Lời kết

Liệu danh sách các trường đào tạo đại học từ xa trên có đào tạo các ngành mà bạn mong muốn theo học ở đại học? Nếu muốn tiết kiệm thời gian để đi đến trường hoặc khó khăn trong việc có mặt thường xuyên trong thời gian học thì các khóa học từ xa sẽ dành cho mọi người. Hy vọng bài viết này đã giúp mọi người tìm được một ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Link tham khảo: ehou.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!