Đào tạo từ xa công nghệ thông tin có tốt không?

Theo đề án mới nhất của Phó Thủ tướng trong việc nâng cao nhận thức, phát triển nguồn lực chuyển đổi số Quốc gia. Hiện nay, trên thị trường đang cần ít nhất 1000 nhân viên, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao để tiên phong đi đầu. Chưa kể ghi nhận các phòng ban, doanh nghiệp nhỏ cũng thiếu hụt nhân lực trong ngành IT rất lớn. Vậy muốn bắt đầu sự nghiệp này bạn nên xuất phát từ đâu? Câu trả lời chính là, hãy nhanh tay tìm hiểu trường đào tạo từ xa công nghệ thông tin chất lượng nhất để theo học. Cùng theo dõi và phân tích nhé!

1. Vì sao nên học chương trình đào tạo từ xa công nghệ thông tin?

dao tao tu xa cong nghe thong tin

Vì nền tảng là nghiên cứu về phần cứng, phần mềm trên máy tính, kết hợp với nội dung liên quan đến hệ thống truyền tin. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự học được ở nhà dưới sự trợ giúp của các bộ giáo trình chất lượng. Quan trọng là bạn phải tìm được một cơ sở đào tạo từ xa công nghệ thông tin uy tín, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để gửi gắm.

IT là một trong số những lĩnh vực có tính đào thải, cập nhật nhanh nhất trên thế giới. Thành tựu của ngày hôm nay có thể sẽ trở nên lạc hậu hoặc bị loại bỏ vào ngày mai, nếu chúng không còn được tối ưu và đem lại nhiều lợi ích. Bởi vậy, các môn học không có sự thay đổi, giữ y nguyên nội dung thông tin từ năm này qua năm khác sẽ khiến bạn tụt lùi đi trong nghề.

Các chương trình đào tạo từ xa thường mang tính đồng bộ hóa cao, dễ dàng điều chỉnh những tin tức mới để bạn nắm được. Đây chính là một điểm cộng to lớn nữa cho phương pháp dạy học này.

Thực tế, E learning – dạy học trực tuyến chính là một sản phẩm của công nghệ thông tin. Việc tham gia vào thành quả của lĩnh vực mà mình tạo ra, thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không chỉ học để chứng minh sự tự hào mà học còn là cách tốt nhất để bạn hiểu được ngõ ngách, sâu sát mọi vấn đề trên nền tảng đó. Bạn sẽ biết cách vận hành chúng ra sao, có điểm gì còn chưa hoàn thiện và cần khắc phục không.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2. Đào tạo từ xa công nghệ thông tin học những gì?

dao tao tu xa cong nghe thong tin

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin, cần trang bị cho mình kiến thức cơ sở ngành tương đối tốt. Cụ thể là các môn như: Hệ thống máy tính, Lập trình máy tính, Các ứng dụng quan trọng của công nghệ thông tin, Mạng máy tính…Để từ đó làm nền móng nòng cốt vững chắc khi theo học nhiều chuyên ngành sâu hơn.

Những lĩnh vực đang phổ biến trong ngành IT gồm có: Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Kỹ thuật máy tính, Big Data, Công nghệ phần mềm và một phần của IoT. Trong mỗi nhóm nhỏ như vậy kiến thức sẽ khác nhau đôi chút để tập trung giải quyết từng vấn đề cụ thể.

Ví dụ như nhiệm vụ của một sinh viên ở mảng Big Data. Trong quá trình đào tạo từ xa công nghệ thông tin phải đảm bảo được các kỹ năng liên quan đến thu thập, xử lý và phân bổ data một cách phù hợp với dung lượng yêu cầu. Còn với Công nghệ phần mềm bạn sẽ được tiếp cận cách thức làm sao để thiết kế, kiểm thử, bảo trì trong lúc phát triển phần mềm máy tính.

Mỗi chuyên ngành sẽ phục vụ một nhu cầu thiết yếu khác nhau trong công nghệ thông tin. Nếu có điều kiện bạn nên học bổ sung cho mình càng nhiều mảng càng tốt. Bởi chắc chắn chúng sẽ bổ trợ và đem đến những cơ hội tuyệt vời dành tới bạn.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Nên theo học công nghệ thông tin ở đâu?

dao tao tu xa cong nghe thong tin

Dù là theo học bất cứ ngành nghề nào, đam mê đến đâu. Nếu sau khi ra trường thật sự phải chật vật với vấn đề tìm kiếm việc làm, thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ khó lòng để phát huy hết được khả năng của bản thân. Thế nhưng riêng tại lĩnh vực công nghệ thông tin, chỉ cần bạn ham học và kiên trì, sẽ không thiếu cơ hội phát triển rộng mở. Vậy nên, điều bạn cần làm là tìm cho mình một hệ đào tạo từ xa đầu ngành để theo học.

Nói tới mảng công nghệ thông tin là người ta thường nghĩ ngay tới Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Với quy mô và năng lực rộng lớn, trường xuyên suốt đem đến nhiều thành tựu trong nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực IT. Sinh viên cảm thấy rất an tâm và tự hào về những nỗ lực của thầy và trò đã cố gắng đạt được.

Tại chương trình Đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện  sẽ trao cho bạn một tài khoản riêng để tiện theo dõi và xem lại bài giảng. Phương pháp đào tạo từ xa công nghệ thông tin tiện lợi như thế này, ngày càng được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần có thắc mắc trong quá trình học tập, thầy cô sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, bạn đừng chần chờ mà hãy kết nối ngay đi nào!

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

4. Kết luận

Công nghệ thông tin không phải là một lĩnh vực mới. Thế nhưng đào tạo từ xa công nghệ thông tin là một thuật ngữ không phải ai cũng từng biết tới. Bằng những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã có cho mình được những câu trả lời thỏa đáng trong lĩnh vực IT. Hãy nỗ lực và kiên trì với sự lựa chọn của mình nhé! Chúc bạn thuận chèo xuôi mái trên cả con đường học tập lẫn sự nghiệp của bản thân ở tương lai phía trước nha!

Link tham khảo:
vov.vn
ts.hufi.edu.vn
glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!