Điểm chuẩn ngành kỹ thuật điện tử viễn thông tăng hay giảm?

Qua khảo sát, ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Kiến thức tại các trường đào tạo cũng dần nâng cấp từ nhiều khía cạnh khác nhau. Với những người mới đang chuẩn bị vào nghề chắc hẳn còn trăn trở nhiều thắc mắc. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông là như thế nào!

1. Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông những năm gần đây

diem chuan nganh ky thuat dien tu vien thong

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông thường sẽ thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào độ khó của bài thi mà Bộ Giáo dục đưa ra. Tuy nhiên, theo quan sát, chúng ta thấy điểm chuẩn riêng đối với ngành này có phần tăng nhẹ trong thời gian gần đây. Ví dụ như với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, điểm chuẩn năm 2019 rơi vào khoảng 21 điểm. Đến năm 2020 đã lên tới hơn 24 điểm. Và vào năm 2022 điểm chuẩn của trường nằm trong khoảng trên 25 điểm.

Điểm số xét tuyển tăng cao phần nào cho chúng ta biết được dấu hiệu tăng trưởng của lĩnh vực này trong tương lai gần ra sao. Qua đây nhận thấy rằng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang cần nguồn nhân lực cho ngành là rất lớn. Các bạn học sinh và phụ huynh cũng dần hiểu được tiềm năng của kỹ thuật điện tử viễn thông đem lại. Vậy nên, điểm chuẩn có tăng lên cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh những lý do khiến điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông có sự tịnh tiến như vừa nêu trên. Một phần nguyên nhân khác còn xuất phát từ đề thi THPT Quốc gia. Trên thực tế, phổ điểm đối với các môn có phần tăng dần qua từng năm. Do đó, các trường cũng cần phải điều chỉnh tiêu chí đầu vào sao cho phù hợp với yêu cầu đã đặt ra. Nếu thật sự cảm thấy yêu thích lĩnh vực này, các bạn học sinh hãy ôn luyện thật kỹ càng để có được những điểm số cao nhất nhé!

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Vì sao nên học ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông?

diem chuan nganh ky thuat dien tu vien thong

Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông không còn là một cái tên quá mới mẻ đối với nhiều người. Nhưng thực sự để tìm được đội ngũ nhân viên giỏi, gắn bó bền lâu và phát huy được hết năng lực với nghề lại không nhiều. Bởi vậy, các doanh nghiệp luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực lớn. Tất nhiên, lý do là bởi con đường này đòi hỏi rất nhiều các yếu tố khác nhau. Lại phải cộng thêm chút đam mê mới đi cùng nhau được lâu dài.

Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn, xa hơn về tương lai. Kỹ thuật điện tử viễn thông sẽ phải là ngành cực đắt giá. Không có đội ngũ kỹ sư giỏi làm việc trong lĩnh vực này, chúng ta sẽ không thể ngồi trao đổi thông tin với nhau qua kết nối internet. Hoặc thậm chí người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị và chẩn đoán bệnh. Bởi thế, đủ kiên trì, đủ kiên nhẫn tìm tòi, học hỏi chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang giảng dạy chuyên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông. Đây là hệ đào tạo dành riêng cho các bạn không có điều kiện tới lớp mà vẫn muốn theo đuổi lĩnh vực này. Những thông tin liên quan đến xét tuyển đầu vào như xét khối nào, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông ra sao. Các bạn đừng quên liên hệ với thầy cô tại trường ngay nhé!

Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào?

3. Kết luận

Mỗi một lựa chọn, đều sẽ đưa con người ta đến với những chân trời riêng của nó. Mỗi một ngành nghề đều có những niềm vui, nỗi khổ mà ít người biết đến. Quan trọng, bạn có yêu và cảm thấy hứng thú về lĩnh vực mà mình đang bước đi hay không. Xác định trước điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông để tự đánh giá trình độ bản thân đang ở đâu. Là một trong những bước đệm không thể thiếu để tiến gần hơn với con đường mình mong ước. Chúc bạn sớm tìm được một nơi thật phù hợp để gửi gắm tương lai của mình nhé!

Link tham khảo:
muaban.net
huongnghiep.hocmai.vn
trangedu.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!