Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào tốt nhất?

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, công nghệ 4.0 ra đời cùng với đó là hàng loạt sản phẩm điện tử thông minh. Để có được những điều này thì không thể thiếu kỹ thuật điện tử viễn thông. Nó đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của xã hội. Vậy, kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào? Ngành học này có cơ hội phát triển nghề nghiệp không? Hãy giải đáp thắc mắc bằng cách đọc bài viết này nhé!

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có đặc điểm gì?

ky thuat dien tu vien thong hoc truong nao

1.1 Kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

Hiện nay, hầu như các thiết bị điện tử như: tivi, điện thoại, máy tính hay mạch điện tử đều có áp dụng kỹ thuật. Bởi có nó thì những thiết bị mới xuất hiện thêm nhiều tính năng thông minh. Vì vậy, kỹ thuật điện tử viễn thông là yếu tố tiên quyết, quan trọng giúp xã hội ngày càng hiện đại hơn.

Khi theo học ngành điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được đào tạo cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Từ đó, họ áp dụng vào thực tiễn để tạo ra sản phẩm hữu ích cho xã hội. Vì thế, việc đào tạo nhân lực cho ngành cần được quan tâm, chú trọng tới.

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

1.2 Đặc điểm của điện tử viễn thông

Đây là lĩnh vực có tốc độ phát triển rất nhanh. Vì thế, những sản phẩm được tạo ra luôn luôn đổi mới, sáng tạo và có tính đột phá. Nhu cầu sử dụng sản phẩm điện tử thông minh ngày càng cao, tốc độ phát triển ngành càng nhanh.
Đa dạng lĩnh vực, cụ thể là: mạng viễn thông, thiết bị điện tử, lĩnh vực đường dẫn, lĩnh vực y sinh,…

Kỹ thuật điện tử viễn thông luôn trong trạng thái cần nhiều nhân lực, nhu cầu tuyển dụng tăng cao hàng năm.

2. Những kiến thức được học khi theo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong hoc truong nao

Khi học ngành này tại các trường đại học, cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Hơn thế nữa, người học còn rèn luyện thêm được kỹ năng mềm để áp dụng cho công việc, cuộc sống.

Những kiến thức nền tảng, giúp sinh viên tiếp cận với ngành bao gồm: mạng không dây, mạng truyền, kỹ thuật siêu cao tần, hệ thống phát thanh, phân tích và xử lý hình ảnh, âm thanh,…

Bên cạnh đó, các trường thường cho sinh viên thực hành để nâng cao khả năng làm việc. Giúp họ tiếp cận trực tiếp với kỹ thuật cao. Đó là: thực hành sửa chữa nâng cấp thiết bị điện tử. Thực hiện nghiên cứu và áp dụng các thiết bị kỹ thuật điện tử viễn thông ra thực tế cuộc sống.

Trong quá trình học tập, sinh viên cũng rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm cực kì quan trọng. Đó là: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề. Họ cũng rèn luyện được tính nhẫn nại và kiên trì để đối mặt với khó khăn.

Hiện nay, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông được chia thành 3 chuyên ngành nhỏ: kỹ thuật điện tử – viễn thông, điều khiển và tự động hóa, hệ thống nhúng và IoT.

Tìm hiểu thêm: E learning là gì? E learning mang lại lợi ích bất ngờ gì?

3. Cơ hội nghề nghiệp kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong hoc truong nao

Nếu có chuyên môn và kỹ năng mềm tốt, sau khi ra trường người học sẽ có cơ hội tốt để làm việc ở nhiều lĩnh vực. Mức lương cũng khá cao, có thể lên đến 2000 đô nếu lên được những chức vị cao.

3.1 Một số địa điểm tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông:

Viện, trung tâm nghiên cứu như: viện công nghệ viễn thông, viện chiến lược thông tin và truyền thông, trung tâm tần số vô tuyến, trung tâm viễn thông ở khắp mọi miền đất nước.
Các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước: tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, tập đoàn Viễn thông Quân đội, tổng công ty hàng không Việt Nam, công ty Viễn thông liên tỉnh,…
Làm việc tại các cơ quan nhà nước: Bộ Thông tin Truyền thông, Cục bưu điện trung ương,…
Học lên cao để tham gia giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

3.2 Kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào?

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành này. Ví dụ như: trường Bách Khoa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đại học Công nghiệp, trường Công nghệ Giao thông Vận tải,…

Kỹ thuật điện tử viễn thông – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa sẽ cung cấp cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả, chuyên nghiệp. Người học không những được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được thường xuyên tham gia các chương trình giao lưu, ngoại khoá do nhà trường tổ chức. Giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp, làm việc nhóm.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng giải đáp thắc mắc kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào. Cũng như tìm hiểu đặc điểm, cơ hội việc làm của ngành học này. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo này hãy liên hệ qua:

Link tham khảo
huongnghiep.hocmai.vn
edunet.vn
muaban.net

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!