Giải đáp: Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

Tiếng Anh tốt là một thuận lợi đáng kể của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh vì trong quá trình học tập ngoài việc sinh viên được nâng cao trình độ tiếng Anh cơ bản. Ngoài ra, sinh viên còn được nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm về kỹ năng quản trị kinh doanh của các quốc gia tiên tiến, các doanh nhân thành đạt trên thế giới. Do đó tiếng Anh chắc chắn là công cụ quan trọng để thực hiện các công việc đó, đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghệ số (4.0) hiện nay. Cùng giải đáp Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? nhé.

1. Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

quan tri kinh doanh co can tieng anh khong

Để có thể theo học ngành Quản trị Kinh doanh hay bất kỳ ngành nào khác thì người biết các từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành sẽ có lợi thế. Bởi vì khi đi học thì sẽ có những môn mình phải học giáo trình tiếng nước ngoài, thì khi biết từ vựng mình sẽ dễ dàng đọc và hiểu bài hơn. Còn sau này đi làm thì nếu có Tiếng Anh thì cũng sẽ là lợi thế chứ không phải điều bắt buộc. Ngành nào cũng vậy chứ không riêng một mình ngành Quản trị Kinh doanh.

Chính vì thế, điều quan trọng là bạn phải xác định xem mình thích học gì, học ngành đó sau này ra trường sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp thế nào, còn Tiếng Anh chỉ là một lợi thế thôi chứ không phải điều bắt buộc.

Về trang bị kỹ năng, một số trường có chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ chú trọng yếu tố này, thường sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp – đàm phán, kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh,…Các kỹ năng này được đan xen trong chương trình đào tạo, trong các hoạt động của câu lạc bộ hoặc ngoại khóa, hoạt động đoàn, hoạt động thanh niên.

Tóm lại, việc chọn ngành Quản trị kinh doanh khi theo học để có cơ hội trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp hoàn toàn nằm trong tầm tay của thí sinh. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tìm hiểu rõ ngành học, chọn trường đào tạo tin cậy, đặc biệt là có sự đầu tư đúng đắn trong suốt quá trình học để có khởi đầu nghề nghiệp như mong ước.

Tìm hiểu thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh có rộng mở? 

quan tri kinh doanh co can tieng anh khong

Có nhiều bạn vẫn mơ hồ hiểu rằng học quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm sếp, quản lý và điều hành công ty mà quên đi rằng có rất nhiều vị trí, cơ hội việc làm bạn có thể làm được.

Sự thật, vì ngành quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng, nên sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các công ty doanh nghiệp như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tài chính, chứng khoán…

Sinh viên đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh với kiến thức kinh tế và kỹ năng quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo. Điều này giúp bạn có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, giám đốc kế hoạch chuỗi cung ứng, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh… hoặc tự khởi nghiệp (startup), thành lập và điều hành công ty riêng.

Các công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có thể làm:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng.
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch.
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Tìm hiểu thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

3. Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Từ năm 2022 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bắt đầu tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh với hình thức học đại học từ xa( Còn gọi là e – learning). Với chất lượng đào tạo trình độ đại học đi đầu trong hình thức đào tạo từ xa. Giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên theo học.

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Chương trình đào tạo từ xa, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ từ a đến z các kiến thức chuyên ngành, đảm bảo chất lượng đầu ra, uy tín cho nhà trường. Bằng đại học sau khi tốt nghiệp là do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp có giá trị tương đương với văn bằng đại học chính quy. Giúp bạn có thể thăng tiến trong công việc, học tiếp lên các bậc học cao hơn,…

Để biết thêm chi tiết chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn truy cập vào

Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

Hotline/Zalo: 0846 77 00 22

Để nhận được tư vấn miễn phí một cách nhiệt tình nhé. Hy vọng thông qua bài viết này đã giải đáp được cho bạn: Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không? và bạn sẽ tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh phù hợp với mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!