Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh cần nắm bắt

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành hot trong thời điểm hiện tại, các chuyên ngành của quản trị kinh doanh rất rộng và phân làm nhiều nhóm nhỏ khác nhau. Mỗi một chuyên ngành lại có một thế mạnh riêng và được đào tạo nhằm mục đích thực hiện các công việc cụ thể. Vậy các chuyên ngành của quản trị kinh doanh là gì và công việc cụ thể là gì? Hãy cũng EPTIT tìm hiểu ngay trong bài viết này nếu bạn quan tâm.

1. Những tố chất để học quản trị kinh doanh

Tầm nhìn và quyết đoán là những tố chất cần có ở nhà quản trị kinh doanh

Ai cũng có thể bắt đầu và tham gia vào công việc quản trị kinh doanh nhưng mà không phải ai làm cũng giỏi và ai làm cũng xuất sắc. Có những người sinh ra vốn dĩ đã có tố chất để trở thành người lãnh đạo hoặc tham gia vào các công tác của quản trị kinh doanh. Vậy các tố chất để nhận biết một người nên học quản trị kinh doanh cần sở hữu là gì?

Tầm nhìn xa sẽ là tố chất quan trọng nhất cần có khi tham gia vào các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Tầm nhìn xa và bao quát, hiểu biết nhất định về các vấn đề phức tạp như chính trị, xã hội sẽ giúp bạn chèo lái tốt doanh nghiệp theo biến động thị trường cũng như là đem lại lợi nhuận cho công ty.

Ngoài sự hiểu rõ và tầm nhìn bao quát thì lĩnh vực này đòi hỏi một tố chất nhạy bén và quyết đoán thông minh. Vì sau này có thể những lựa chọn bạn đưa ra sẽ mang tính sống còn hoặc tác động không nhỏ đến quá trình tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ngoài ra một số tố chất khác cũng rất cần thiết để học các chuyên ngành của quản trị kinh doanh và xác định bạn có tiềm năng như: Có tư duy logic, đam mê, năng động, tự tin, chịu được áp lực,…

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

2. Tìm hiểu Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh khá rộng, các chuyên ngành của quản trị kinh doanh rất nhiều và đa dạng. Mỗi một chuyên ngành đều có những thế mạnh riêng và đảm nhiệm vai trò khác nhau trong các doanh nghiệp nước ngoài hoặc là trong nước. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài chuyên ngành đang rất hót trong thời điểm hiện tại.

2.1. Quản trị doanh nghiệp

Học quản trị doanh nghiệp phải biết tổng quát cả các ngành quản trị khác

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp có thể nói là phát triển nhất trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Lĩnh vực này đi sau vào tạo các chiến lược kinh doanh cho công ty, quản lý và vận hành các mô hình doanh nghiệp đang có hiện nay.

Một số môn tiêu biểu mà một nhà quản trị doanh nghiệp được trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần học hỏi như: Quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị logistics, quản trị văn phòng,…Nhìn vào đây ta hiểu được đây là một chuyên ngành tổng quát và phải nắm bắt được hầu hết các mảng của quản trị kinh doanh.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị nguồn nhân lực

2.2. Quản trị Marketing

Quản trị Marketing là một trong các chuyên ngành của quản trị kinh doanh được nhiều bạn trẻ quan tâm và quyết định đi sâu vào học tập. Với mỗi một doanh nghiệp, một công ty thì marketing là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Ở ngành học này các bạn sẽ được trang bị các kiến thức để hiểu được thực sự vai trò của marketing. Các chiến dịch quảng bá hay quảng cáo cho doanh nghiệp là một ví dụ cụ thể, quản trị marketing chủ yếu sinh ra để thực hiện các chiến dịch quảng bá và phổ biến thương hiệu. Song song với đó bạn cũng góp phần đưa ra các chiến lược cụ thể nhằm nâng tầm thương hiệu hoặc phải đạt được các chỉ tiêu quảng bá mà doanh nghiệp đang hướng đến.

2.3. Quản trị Logistics

Quản trị logistics học quản lý chuỗi cung ứng doanh nghiệp

Logistics lại là một khía cạnh khác, không giống như các chuyên ngành của quản trị kinh doanh còn lại. Mục tiêu mà quản trị logistics mang đến chủ yếu là quản lý vận tải và chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp và đây là một phần không thể bỏ qua.

Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ cần tiếp thu các kiến thức liên quan đến chuỗi cung ứng sản phẩm. Cun thể là giám sát và phát triển cả quá trình từ khâu đóng gói ở nơi sản xuất đến quá trình vận chuyển theo đường bộ, đường biển, đường hàng không và cuối cùng là tới nơi tiêu thụ.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

3. Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín chất lượng?

Quản trị kinh doanh tại PTIT là môi trường thuộc top đào tạo uy tín

Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh quả là một cơ hội lý tưởng giúp các sinh viên sau ra trường có thể thăng tiến bản thân và làm giàu. Vậy nên lựa chọn môi trường học vô cùng quan trọng. Một ngôi trường với bề dày thành tích trong công tác đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có tiếng như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là sự lựa chọn đáng được ưu tiên. Vì sao lại nói vậy?

Với thế mạnh là cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo môi trường lý tưởng nhất để theo học. Đội ngũ giảng viên lâu năm và tâm huyết với nghề. Trường được đầu tư và phát triển, liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, tạo điều kiện hết mình để các em có thể thực tập tại môi trường tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Áp dụng công nghệ thông tin vào trong công tác giảng dạy, hệ đào tạo đại học từ xa của Học viện với các chuyên ngành quản trị kinh doanh đang triển khai cũng là một thế mạnh cần nhắc đến.

Hệ đào tạo này giúp các bạn học viên gặp khó khăn trong điều kiện tiếp cận học trực tiếp vẫn theo đuổi được đam mê học các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Điểm khác biệt của hệ đào tạo từ xa Học viện là học viện sẽ được đào tạo trao đổi trực tiếp với giảng viên 2 buổi/tuần. Đây là ưu điểm nổi bật mà không phải chương trình đào tạo từ xa nào cũng có.

Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông nhé!

4. Kết luận

Thông qua truyền tải từ bài viết trên mong rằng đã giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về các chuyên ngành của quản trị kinh doanh và đặc điểm của mỗi chuyên ngành. Lựa chọn ngành học phù hợp là một điều quan trọng, nếu bạn biết bạn có tố chất nào thì hãy mạnh dạn theo đuổi và phát triển nó để tạo cơ hội thăng tiến cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: hiu.vn, nhanh.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!