Hệ đào tạo chính quy là gì? Địa điểm đào tạo chất lượng

Trong số các hệ đào tạo thì đại học chính quy luôn là hình thức học tập được nhiều bạn trẻ đăng kí theo học. Và đây cũng là chương trình đào tạo phổ biến nhất ở nước ta. Vậy, hệ đào tạo chính quy là gì? Vì sao nên theo học hình thức giáo dục này? Mời bạn đọc cùng PTIT giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

1. Hệ đào tạo chính quy là gì?

he dao tao chinh quy la gi

Hệ đào tạo được hiểu là hình thức giảng dạy, học tập mà sinh viên lựa chọn để tham gia vào chương trình đại học hay cao đẳng. Hiện nay, ở nước ta đang tồn tại 2 hệ đào tạo là chính quy và không chính quy. Vậy, hệ đào tạo chính quy là gì?

Đây được hiểu là chương trình giáo dục mà các thí sinh phải trải qua kì thi tuyển của bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó, thí sinh đăng kí nguyện vọng và đủ điều kiện cũng như điểm số để trúng tuyển vào trường. Hệ đào tạo chính quy thường đòi hỏi sinh viên phải học tập trung trên giảng đường và hoàn thành đủ chương trình khung do trường đề ra.

Ở nước ta, hầu như tất cả các trường đại học và cao đẳng đều có cung cấp hệ đào tạo chính quy. Bởi nhu cầu học tập của sinh viên cả nước vẫn chú trọng nhiều hơn vào hệ chính quy và học trực tiếp trên trường.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

2. Vì sao nên theo học hệ đào tạo chính quy?

he dao tao chinh quy la gi

Nước ta đang có 2 hệ đào tạo là chính quy và không chính quy. Vậy, tại sao nên theo học hình thức chính quy, nó có những ưu điểm gì cho người học?

Có thể thấy, khi học chính quy thì bạn phải trực tiếp theo học tập trung tại trường lớp. Mà khi học trực tiếp thì sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Đồng thời cũng gia tăng sự tương tác giữa các thành viên trong lớp và không bị chểnh mảng hay làm việc riêng trong giờ học. Vì thế nâng cao hiệu suất học tập cho sinh viên. Ngoài ra, khi học trực tiếp thì bạn sẽ làm quen với nhiều người trong lớp học và mở rộng mối quan hệ.

Không chỉ giúp tiếp thu kiến thức tốt, học chính quy còn khiến cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm. Đó là những kỹ năng rất quan trọng và cần thiết cho công việc sau này.

3. Học phần của hệ đào tạo chính quy như thế nào?

he dao tao chinh quy la gi

Các sinh viên học hệ đào tạo chính quy phải tham gia đầy đủ học phần theo chương trình khung của nhà trường cung cấp. Hiện nay, các trường thường cung cấp học phần theo tín chỉ. Mỗi học phần sẽ có từ 2 – 5 tín chỉ tuỳ vào khối lượng kiến thức của môn học. Học phần của hệ đào tạo chính quy gồm 2 loại, đó là học phần bắt buộc và tự chọn.

Đối với học phần bắt buộc sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức nền tảng và chuyên sâu để ứng dụng cho công việc sau này. Vì thế, sinh viên bắt buộc phải theo học đầy đủ và dự thi để có thể vượt qua các môn bắt buộc. Và hơn hết là nắm vững kiến thức để áp dụng cho công việc và cuộc sống.

Còn với học phần tự chọn, nhà trường sẽ cung cấp các môn học liên quan tới định hướng chuyên ngành trong ngành học. Và sinh viên sẽ dựa theo định hướng của mình để đăng kí theo học môn học mình yêu thích.

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

4. Địa điểm đào tại đại học chính quy uy tín bậc nhất tại Việt Nam

he dao tao chinh quy la gi

Có thể thấy, hầu như mọi trường đại học tại Việt Nam đều có cung cấp hệ đào tạo chính quy. Vì thế, các bạn sinh viên dễ dàng tìm được một ngôi trường để theo học chuyên ngành mình yêu thích. Một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất hiện nay phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – hệ đào tạo chính quy. Hiện nay, trường đang có 2 cơ sở ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên cả nước. Vậy, ngôi trường này sở hữu những thế mạnh gì để thu hút đông đảo sinh viên?

Đầu tiên là phải kể đến chất lượng đào tạo. Tính tới nay, trường đã có thâm niên lâu và đào tạo nhiều ngành học hot như: kỹ thuật điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, ngôn ngữ anh, quản trị kinh doanh,… Khi theo học, sinh viên không chỉ được cập nhật kiến thức mới nhất về ngành học mà còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có tâm huyết với ngành đảm bảo luôn hỗ trợ tận tình cho mỗi sinh viên.

Bên cạnh chất lượng đào tạo thì cơ sở vật chất tạo học viện cũng được đánh giá cao. Trường được mệnh danh là học viện hoàng gia với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị công nghệ cao và phòng thực hành đầy đủ tiện nghi.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

5. Kết luận

Qua bài viết này, PTIT đã cùng bạn trả lời câu hỏi hệ đào tạo chính quy là gì cũng như địa điểm đào tạo chất lượng. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin để có thể chọn lựa phương pháp đào tạo thích hợp.

Nguồn: ptit.edu.vn, luatduonggia.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!