Có nên học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin không?

Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có thực sự dễ tiếp cận, hấp dẫn và hiệu quả không? Nếu bạn còn đang băn khoăn với những câu hỏi như vậy thì nhớ đừng bỏ qua bài viết dưới đây của E-PTIT nhé! Hiện nay, các xu hướng học trực tuyến liên tục có những sự điều chỉnh và thay đổi. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn củng cố kiến thức nền tảng vững chắc hơn khi tìm hiểu về chủ đề này nha!

1. Những lợi ích khi học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin
Khi học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có thể học với tài liệu giáo dục chất lượng vào bất kỳ lúc nào

Đào tạo đại học từ xa E-learning là mô hình cho phép cả người học, người dạy và bài giảng cùng kết nối với nhau thông qua mạng lưới internet mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Vì thế, khi học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với các tài liệu giáo dục chất lượng nhất vào bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào trong ngày. Chính bởi tính chất linh hoạt như vậy, bạn sẽ dễ dàng cân bằng hoạt động học tập của mình cùng các công việc cá nhân khác một cách tiện lợi hơn.

Ngoài ra, hệ đào tạo trực tuyến thường khá là tiết kiệm chi phí, vì chúng có thể lược bớt các khoản đầu tư liên quan đến mặt bằng, điện nước, in tài liệu hoặc ăn ở, đi lại. Trung bình chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học có thể tiết kiệm chi phí tới 75%. Quá là tuyệt vời phải không bạn?

Cũng vì những yếu tố ấy, nên dường như tất cả các bạn sinh viên, học viên ngành Công nghệ thông tin khi lựa chọn mô hình này đều đã tự chủ động cá nhân hóa việc nghiên cứu theo tốc độ của riêng mình. Sau một khoảng thời gian đào tạo đủ dài, mọi người phần lớn đều có thể bắt tay vào thực tập ở những công ty chuyên về IT để nâng cao trải nghiệm học tập, mà không hề làm ảnh hưởng tới quá trình nghiên cứu bài giảng mỗi ngày.

Thêm vào đó, học tập trên nền tảng E-learning còn giúp bạn củng cố kiến thức về khoa học máy tính, ngôn ngữ lập trình, phát triển web và quản lý cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Bằng tốt nghiệp học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có được công nhận không?

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin
Bằng đại học từ xa đã được các cơ quan Nhà nước công nhận có giá trị tương đương những hình thức đào tạo khác.

Hiện nay, bằng đại học từ xa đã được các cơ quan Nhà nước công nhận là có giá trị tương đương như những hình thức đào tạo truyền thống khác. Bởi thế, bạn hãy cứ yên tâm đăng ký theo học các chương trình giảng dạy trực tuyến nhé.

Đặc biệt kể từ năm 2020 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định loại bỏ phân biệt hình thức đào tạo trên bằng đại học. Cụ thể, giờ đây văn bằng chỉ còn nhắc đến tên ngành đào tạo, trình độ đào tạo, tên của cơ sở giáo dục cấp bằng,…chứ không đề cập tới mô hình đào tạo khi tuân theo quy định mới hiện hành.

Tuy nhiên, dù cho học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin hay bất kể lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn không nên có suy nghĩ lười biếng, chỉ cần học cho qua môn để lấy bằng. Điều này là một tư tưởng sai lầm và cực kỳ nguy hiểm, bởi chỉ khi bạn thực sự nghiêm túc với quá trình nghiên cứu, thì bạn mới có đủ trình độ và khả năng để làm việc sau khi tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Nên học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

hoc dai hoc tu xa nganh cong nghe thong tin
Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực IT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa tự tin về quy trình đào tạo trực tuyến của mình.

Khi tìm hiểu về một cơ sở đào tạo giáo dục từ xa bạn nên cân nhắc, đánh giá những yếu tố như là: Danh tiếng, trình độ giảng viên, hệ thống E-learning, chất lượng video bài giảng,…của trường đó là như thế nào, có đảm bảo uy tín hay không.

Vốn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có tiếng trong lĩnh vực IT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa tự tin về quy trình đào tạo trực tuyến của mình. Theo học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin của trường, bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng để tự quản lý các bài học hàng ngày, cũng như tự điều chỉnh tiến độ nghiên cứu của bản thân sao cho phù hợp.

Khoa Công nghệ thông tin – PTIT là 1 trong 3 cơ sở đào tạo về khối ngành Công nghệ thông tin và máy tính tốt nhất khu vực Hà Nội và là 1 trong 5 cơ sở tốt nhất của cả nước.

Thêm vào đó, các thầy cô còn nhận thấy rằng ngoại ngữ là một yếu tố có tác động rất lớn đến kết quả học tập và cơ hội việc làm sau này của các bạn học viên. Cho nên, giờ đây trong chương trình đào tạo bạn sẽ được lựa chọn thêm tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để trình độ ngoại ngữ của bản thân được bổ túc và hoàn thiện tốt hơn.

Muốn kể hết những lợi ích mà hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ mang đến cho bạn chỉ qua một vài trang giấy thôi có lẽ là chưa đủ. Vậy nên, bạn hãy để lại liên hệ để có thể trao đổi trực tiếp và giải đáp đến bạn nhiều hơn nữa nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Kết luận

Theo số liệu thống kê từ Skill Scouter, mô hình học tập E-learning thường thải ra ít khí nhà kính hơn 86%. Vừa có kiến thức, vừa có trình độ, lại vừa góp phần bảo vệ môi trường thì quá tuyệt vời phải không bạn? Mong rằng, bạn sẽ sớm tìm được một địa chỉ học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin thật uy tín và phù hợp với khả năng của mình nhé.

Nguồn: bloggersideas.com, daihoconline.edu.vn, vnexpress.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!