Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Đối với nhiều người, kiếm được bằng cấp thông qua đào tạo từ xa có vẻ là một lựa chọn lý tưởng. Có thể tự sắp xếp thời gian, địa điểm học tập giúp bạn có thể linh hoạt làm việc bên ngoài trường học hoặc tận hưởng nhiều thời gian rảnh hơn. Tuy nhiên, bằng đại học từ xa có giá trị không? Hãy cùng E-Learning PTIT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hệ đại học từ xa là gì?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Đại học từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa. Người học có thể học tại nhà, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào phù hợp với công việc. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua hệ thống Internet cụ thể là thông qua nền tảng đào tạo e-learning. Nội dung dạy học truyền tới sinh viên được thể hiện gián tiếp qua văn bản, video, hình ảnh, hoặc số liệu máy tính. Đào tạo đại học hệ từ xa là hình thức học tập ngày càng phổ biến trong thời kỳ công nghệ 4.0. hiện nay.

2. Có nên học hệ đại học từ xa không?

Câu trả lời là CÓ. Hệ đại học từ xa là một hình thức học tiện lợi và được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Sự linh hoạt về thời gian có thể học bất cứ lúc nào, từ đó có thể dễ dàng sắp xếp công việc, cuộc sống và có thể vừa làm, vừa học hoặc tận dụng tốt quỹ thời gian của mình để đẩy nhanh việc học tập và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm.

Hình thức học này thì người học cũng chẳng cần đến lớp hay phải gặp trực tiếp giảng viên, bạn chỉ cần mở máy tính và kết nối nó với mạng Internet để tham gia các bài giảng trong chương trình học Đại học của mình. Bạn có thể học bất cứ đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất như: ở nhà hay một quán cafe nào đó ,… mà không bị gò bó trong một khung hình cố định. Vậy bằng đại học từ xa có giá trị không?

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Giải đáp: “Bằng đại học từ xa có giá trị không?”

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học của các hình thức đào tạo như chính quy, trực tuyến hay tại chức,… có giá trị ngang nhau nên sinh viên khi theo học đại học từ xa có thể yên tâm ứng tuyển vào những vị trí công việc phù hợp với bản thân.

Bản chất, khung chương trình đào tạo của hình thức đại học từ xa là tương đương với hệ học chính quy nên bằng đại học từ xa được nhà nước đảm bảo về tính chất pháp lý và có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Trên tấm bằng đại học bạn nhận được, sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa thay vào đó sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. Điều này giúp học viên tự tin hơn khi đăng ký học đào tạo từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

Bằng đại học từ xa có giá trị không? Với văn bằng Đại học từ xa, người học vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thi cao học hay tham gia các đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư tại Việt Nam Hiện nay tại Việt Nam. Hình thức đào tạo Đại học từ xa đang được khá nhiều các trường đại học uy tín lên kế hoạch tổ chức và xây dựng chiến lược thực hiện nhằm có thể đem đến cho các sinh viên điều kiện học tập tối ưu nhất mà vẫn có đảm bảo được chuẩn đầu ra.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

4. Các trường có hệ đào tạo từ xa

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Trên đây là một số trường có hệ đào tạo từ xa mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian chi phí học tập hoặc bạn đang đi làm có nhu cầu học đại học bạn có thể tìm hiểu về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Sở hữu nhiều ưu điểm như: Chủ động thời gian, địa điểm học tập theo bạn sắp xếp; Giảng viên, cố vấn giàu kinh nghiệm; Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận… học viện là một địa chỉ uy tín rất đáng cân nhắc.

Hiện tại, Học viện đang tuyển sinh Chương trình đào tạo từ xa 3 ngành đào tạo qua hình thức xét tuyển bằng học bạ:

Để tìm hiểu thêm kĩ hơn về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn hãy để lại liên hệ để nhận tư vấn miễn phí chi tiết từ các thầy cô học viện nhé!

5. Kết luận

Bạn đã rõ “Bằng đại học từ xa có giá trị không?”. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp hoặc đăng ký học hệ từ xa nếu không có điều kiện học tập tại trường để tiết kiệm thời gian và chi chí cho bản thân mình.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!